7 lý do nên đi du học tại Úc

Càng ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn nước Úc làm đích đến cho việc hoàn thiện con đường học vấn của mình. Theo thống kê, hiện tại Úc là nước có tổng số du học sinh đứng hàng thứ ba trên thế giới, sau Anh Quốc và Hoa Kỳ. Du học sinh ở Úc đến từ hơn 140 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Điều gì khiến cho xứ sở của những chú kangaroos và gấu túi trở thành địa điểm có sức hút kì diệu đến như vậy?

 

 

1. Nền giáo dục chất lượng

Úc là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến với các trường học có tiếng trên thế giới. Úc hiện đang là quốc gia đứng thứ nhì về số lượng visa du học cấp hàng năm cho sinh viên Việt Nam.

Chất lượng đào tạo luôn là một nhân tố quan trọng trong tiêu chí phát triển của các trường đại học ở Úc.  Một nhân tố quan trọng trong việc duy trì chất lượng đào tạo ở Úc là hệ thống giáo dục cấp cao ở Úc được điều chỉnh bởi chính quyền liên bang, điều này có nghĩa là chính phủ Úc điều chỉnh tất cả các đại học tại đây mỗi năm nhằm đảm bảo các trường vẫn duy trì các tiêu chuẩn giáo dục của mình. Chính vì vậy, sinh viên tốt nghiệp tại Úc tìm được việc làm một cách dễ dàng và một số nắm giữ những chức vụ quan trọng trên thế giới. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp bậc đại học tại Úc cũng không gặp khó khăn khi xin theo học các khóa học ở trình độ hậu đại học tại các trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

Chương trình học phong phú, từ học nghề, học thuật hay nghiên cứu. Đặc biệt, sinh viên chỉ mất 3 năm để học đại học ngành xã hội tại Úc và chỉ 4 năm để lấy một bằng kỹ sư.

Phương pháp dạy nghề và đào tạo của Úc hiện nay cũng được công nhận là một trong những phương pháp hay và cải tiến trên thế giới, phương pháp này đóng một vai trò quan trọng trong thành tích kinh tế của đất nước bằng cách nâng cao tay nghề của công nhân.

 

2. Mức sống hợp lý

Theo một khảo sát gần đây, mức sống và học phí tại Úc thấp hơn nhiều nếu so với Hoa Kỳ và Anh Quốc. Nhờ chi phí thấp nên nhiều sinh viên có thể trang trải được cuộc sống và việc theo học tại đây, đây là một trong những điều khiến nước Úc được nhiều sinh viên từ nhiều nơi trên thế giới chọn làm điểm đến lý tưởng cho mình.

 

3. Môi trường sống an toàn và thân thiện

Úc là một đất nước rất an ninh trên thế giới. Vốn là một quốc gia đa chủng tộc vì vậy Úc được nhận định là một “Quốc gia bình yên”. Tại Úc, sinh viên quốc tế không hề lo lắng về chủng tộc, về tôn giáo, về đẳng cấp. Tất cả các dân tộc đều sống khá hòa bình và tôn trọng lẫn nhau vì một nước Úc phát triển tịnh vượng. Ở Úc hầu như không có xung đột lớn về chính trị, điều đó là nền tảng quan trọng cho một nền kinh tế bền vững.

Con người nơi đây cởi mở, thân thiện. Bạn sẽ nhận được sự ân cần đón tiếp của những người bản địa khi đặt chân đến đất nước này. Úc là một đất nước trẻ, năng động và thân thiện, nơi bạn có thể sống, học tập và trưởng thành. Nếu bạn đang tìm kiếm một nền giáo dục chất lượng và một môi trường sống tốt thì Úc chính là nơi bạn có thể theo đuổi sự nghiệp học tập của mình.

 

4. Việc làm thêm dễ dàng

Hệ thống luật nhập cư của nước Úc cho phép sinh viên đang học tập tại nước này có cơ hội làm việc ngoài giờ đến 20 giờ một tuần trong suốt học kỳ. Còn trong kỳ nghỉ, sinh viên có thể làm việc toàn thời gian. Điều này giúp cho sinh viên có cơ hội kiếm thêm tiền để trang trải cho việc học cũng như các chi phí sinh hoạt khác, đồng thời giúp sinh viên có được nhiều kinh nghiệm quý giá. Các cơ sở đào tạo tại Úc luôn sẵn sàng có các dịch vụ hỗ trợ bạn trong vấn đề việc làm hoặc trực tiếp cung cấp việc làm thêm cho bạn.

 

5. Sự hỗ trợ từ phía chính phủ và các trường Úc

Chính phủ Úc dành rất nhiều sự quan tâm đến sinh viên quốc tế đến đây du học.  Trong các trường Đại học không hề có sự phân biệt giữa sinh viên quốc tế và sinh viên bản địa. Tất cả mọi chính sách (đóng học phí, phúc lợi xã hội, hưởng các điều kiện vật chất…) đều chỉ có một, áp dụng cho tất cả sinh viên.

Có nhiều trường của Úc còn trợ giúp sinh viên trong quá trình tìm việc làm thêm, tư vấn cách trả lời phỏng vấn khi xin việc,…

Đối với từng bang, sự hỗ trợ từ phía chính phủ có khác nhau, tuy nhiên sinh viên quốc tế là đối tượng được quan tâm nhiều nhất (học bổng, các chi phí về giao thông,…)

 

6. Chính sách với sinh viên Việt Nam

Sau những thành tựu của số lượng lớn sinh viên Việt Nam tại Úc trong suốt những năm qua, giữa năm 2007 Đại sứ quán Úc tại Hà Nội đã quyết định đưa sinh viên Việt Nam từ mức độ yêu cầu 3 xuống mức độ yêu cầu 2 (độ khó khăn được giảm xuống một bậc). Điều đó cũng đồng nghĩa số lượng sinh viên có cơ hội học tập tại Úc sẽ tăng lên.

 

7. Thủ tục chứng minh tài chính linh hoạt

Vấn đề mà nhiều gia đình Việt Nam gặp phải: Một nền tài chính khá mạnh nhưng gia đình rất khó khăn khi chứng minh nguồn tiền và thu nhập. Từ thực tế đó, không quá cứng nhắc với sinh viên Việt Nam, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam chấp nhận các hình thức chứng minh khá đa dạng (bằng sổ tiết kiệm, bằng hợp đồng tín dụng dự phòng, bằng vay vốn...) Chính điều đó đã mở ra nhiều cơ hội học tập lớn cho sinh viên Việt Nam hiện nay.

Chính từ những lý do trên đây, Úc đang, đã và sẽ là môi trường sống và học tập phù hợp nhất với sinh viên quốc tế nói chung và đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Và số lượng sinh viên Việt Nam đang sống và học tập tai Úc đã chứng minh thực tế đó.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 19006689; 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 667 339

Email: duhoc@osc.edu.vn

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

  • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 1900 6689 - 0987 932 932
  • 02435 666 668 - Fax: 02435 667 339
  • duhoc@osc.edu.vn
  • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay:
  • Tổng lượt truy cập: 567012

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage