Ba bước chuẩn bị hành trang du học hè cho con

Du học hè tại Singapore, Mỹ, Úc, Anh… từ lâu đã không còn lạ lẫm với các bậc phụ huynh. Với số tiền không nhỏ cho một chuyến đi từ 2-4 tuần, các bậc phụ huynh cần chuẩn bị những gì để chuyến đi của con yêu trở nên ý nghĩa và bổ ích nhất?

 

 

Bước 1: Lên dây cót, chuẩn bị tinh thần

Du học hè tại các nước đang phát triển được đánh giá là một trong những xu hướng mới trong những năm gần đây. Những gia đình có điều kiện về tài chính và có dự định cho con đi du học trong tương lai đều coi đây là một bước đệm, “chuyến thám thính” đầu tiên để con yêu có thể tìm hiểu về đất nước du học trong tương lai. Tuy nhiên, không phải vì thế mà du học hè thích hợp cho mọi lứa tuổi.

Đa số trẻ em Việt Nam sống trong môi trường được sự bao bọc kĩ lưỡng của các bậc phụ huynh. Vì vậy, khi bước vào một chuyến đi với những trải nghiệm mới lạ cùng những người bạn hoàn toàn mới, nhiều em không tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ, bối rối, thậm chí sốc và không thể thích nghi với chuyến đi.

 

Bước 2: Chọn nhà cung cấp dịch vụ

Tùy điều kiện kinh tế mà các bậc phụ huynh có thể lựa chọn các nhà cung cấp khác nhau. Tuy nhiên, một số vấn đề cần quan tâm khi lựa chọn đơn vị tổ chức sẽ bao gồm:

- Thứ nhất, uy tín của đơn vị tổ chức? Đối tác của đơn vị đó tại điểm đến trong chương trình du học? Cơ sở vật chất có đảm bảo không? Có nhà kí túc xa riêng để bố trí cho các cháu tham gia các hoạt động vui chơi ăn học có thoải mái không?

- Thứ hai, các phương án đảm bảo an toàn cho chuyến đi

- Thứ ba, lịch trình chương trình rõ ràng, cụ thể và chi tiết. Học gì, chơi gì, tại đâu... Các nhóm tuổi khác nhau có chương trình khác nhau hay không?

- Thứ tư, các nhân sự sẽ tham gia chuyến đi?

 

 

Bước 3: Hành trang cho chuyến đi

- Về giấy tờ: Hộ chiếu, thẻ du học hè.

- Về trang phục, nên chuẩn bị quần áo đầy đủ và phù hợp với thời tiết với địa điểm sẽ tới. Ngoài việc mang quần áo thoáng mát, thuận tiện khi di chuyển nên có đồ ấm nhẹ để tiện cho các hoạt động buổi tối.

- Về các đồ dùng cá nhân khác: khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, mũ nón...

- Tiền tiêu vặt: phụ huynh nên chuẩn bị cho con một khoản tiền tiêu vặt vừa phải để con có thể học cách kiểm soát chi tiêu trong chuyến đi.

- Laptop, giấy bút, sách vở để học tập, máy ảnh, điện thoại liên lạc

- Thông tin liên hệ của người dẫn đoàn

Khi con bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi, hãy tin tưởng để con yêu rời xa bạn trong một khoảng thời gian ngắn. Hãy để cho con tự tin bước chân vào cuộc sống, khám phá những điều bổ ích lý thú và có một mùa hè không “quẩn quanh” thật đáng nhớ.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

  • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 0972 096 096 - 0987 932 932
  • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
  • DuhocOSC@gmail.com
  • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay:
  • Tổng lượt truy cập: 190498

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage