Bí quyết săn học bổng Trung Quốc

1.Xác định mục tiêu cụ thể: Bạn muốn xin học bổng dạng nào? Giảm học phí, miễn toàn bộ học phí hay hỗ trợ học phí cho toàn bộ quá trình? Việc hiểu rõ các thông tin cơ bản về học bổng là một lợi thế lớn khi Apply hồ sơ

. Nếu điểm số và thành tích hoạt động của bạn thuộc hàng Top thì đương nhiên khả năng thành công cho việc xin học bổng vàng cao. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng bởi vẫn sẽ có những cơ hội học bổng cho các bạn trung bình nếu bạn biết cách.

2.         Không chọn trường tốt nhất, chọn trường phù hợp nhất:

Thông thường các trường Đại học trọng điểm được Chính phủ Trung Quốc ưu tiên nhiều chương trình học bổng, nhưng đây cũng chính là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên xuất sắc và đương nhiên tỷ lệ “chọi” về việc xin học bổng cũng sẽ cao hơn.

Nếu thành tích học tập của bạn thuộc loại xuất sắc thì bạn có thể nộp hồ sơ vào các trường tốt nhất. Nhưng nếu thành tích của bạn chỉ ở mức khá và trung bình thì hãy chọn những trường phù hơp nhất với khả năng của bạn nhất, tốt nhất hãy chọn những trường tầm trung.

3.         Chọn ngành học là thể mạnh của trường:

Ngành học của bạn liệu có phải là thế mạnh của trường?  Các trường Đại học ở

Trung Quốc đang có chiều hướng phát triển theo hướng tổng hợp với nhiều ngành khác nhau, điều này tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thêm nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu ngành học của bạn là thế mạnh của trường. Để biết được điều này bạn phải tìm hiểu kỹ các thông tin trên các trang web của các trường.

4.         Đầu tư đánh bóng hồ sơ:

Mỗi trường Đại học có thể nhận được hàng trăm thậm chí hàng ngàn hồ sơ xin học bổng từ nhiều quốc gia trên Thế giới. Hãy tự trả lời câu hỏi, tại sao trường lại dành cơ hội học bổng này cho bạn mà không phải là các sinh viên khác? Hãy nghĩ cách viết thư giới thiệu cũng như kế hoạch học tập, làm thế nào để thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng? Làm thế nào để họ đánh giá cao năng lực cũng như kế hoạch học tập của bạn trong tương lai? Không ai muốn dành những suất học bổng đáng giá cho những người không có khả năng cả. Vì thế, các bạn hãy tìm hiểu hay nhờ đến sự giúp đỡ của ai đó có kinh nghiệm trong khâu chuẩn bị hồ sơ nhé.

5.         Chọn thời điểm vàng để Apply hồ sơ:

Hạn cuối để Apply các loại học bổng chính phủ là khoảng giữa tháng 4 và chậm nhất là đầu tháng 5. Tuy nhiên, thời điểm “vàng” để apply các loại học bổng Chính phủ là tháng 2 – 3 nhé. Đối với các loại học bổng phi chính phủ thông thường là trước tháng 8 hàng năm. Tuy nhiên đây cũng mới chỉ là thời gian trên “lí thuyết”. Thực tế là bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ càng sớm càng tốt. Hãy luôn đảm bảo rằng hồ sơ của bạn đã sẵn sàng, và chỉ việc nộp hồ sơ ngay khi có thông tin chính xác về thời gian Apply học bổng.

6.         Thông qua một chương trình uy tín giúp bạn Apply học bổng:

Nếu bạn được bảo lãnh bởi một tổ chức hoặc thông qua các chương trình hợp tác với các trường thì khả năng dành suất học bổng sẽ cao hơn nhiều. Thông qua các tổ chức này các trường Đại học sẽ có nhiều lí do hơn để ưu tiên cho bạn các cơ hội học bổng thậm chí dành những suất học bổng có giá trị nhất cho bạn.

Chúc các bạn may mắn !.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

  • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 0972 096 096 - 0987 932 932
  • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
  • DuhocOSC@gmail.com
  • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay:
  • Tổng lượt truy cập: 190324

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage