Chương trình học bổng du học Nhật Bản toàn phần 2019

Học bổng du học Nhật Bản toàn phần 2019 là mong muốn của nhiều bạn du học sinh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện nhận học bổng này. Dưới đây là một số thông tin về học bổng toàn phần đại học Nhật Bản. Đồng thời mách bạn những ngành dễ săn học bổng du học toàn phần Nhật Bản.

 

 

Các chương trình học bổng du học Nhật Bản toàn phần 2019

Số lượng các chương trình học bổng toàn phần của Nhật Bản không nhiều. Dưới đây là các chương trình học bổng du học toàn phần tại Nhật.

 • Học bổng chính phủ Nhật Bản 2019

Đây là loại học bổng toàn phần danh tiếng nhất của Nhật Bản. Học bổng ra đời để dành cho những ứng viên có ý chí và có tinh thần học hỏi cao. Học bổng chính phủ MEXT cũng là học bổng có giá trị cao nhất trong các học bổng du học Nhật Bản toàn phần 2019. Do đó mà tính cạnh tranh của loại học bổng này cực cao.

Để nhận học bổng MEXT bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển đến Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Cách thứ hai là bạn có thể xin thông qua sự tiến cử của một trường đại học. Tuy nhiên, thí sinh cần có sự chủ động trong việc cập nhật thông tin về chương trình học bổng này.

 • Học bổng toàn phần ASEAN Nhật Bản

Học bổng ASEAN được cấp hàng năm cho du học sinh Việt Nam. Nhận được học bổng, bạn sẽ được hỗ trợ học phí và đảm bảo công việc làm thêm. Từ đó, bạn sẽ có khoản thu nhập nhất định để sinh hoạt và học tập tốt hơn. Qua đó, chi phí du học Nhật Bản sẽ giảm đến mức tối thiểu. Chương trình học bổng này ưu tiên những bạn có học lực và gia cảnh bình thường. Tuy nhiên, những đối tượng này phải có quyết tâm và mong muốn đi du học cao. Trong năm đầu tiên, du học sinh được đảm bảo công việc làm thêm với mức lương 900 – 1100 yên/h.

 

 

 • Học bổng JDS 2019

Học bổng JDS là chương trình học bổng dành cho đối tượng theo học thạc sĩ tại Nhật. Mục đích của chương trình này là đào tạo các chuyên gia giỏi trong lĩnh vực công tác của họ. Hoặc trở thành những người lãnh đạo giỏi của Việt Nam.

Lưu ý, nếu bạn đang được nhận học bổng Chính phủ MEXT thì sẽ không được tham gia chương trình này.

Những ngành học dễ săn học bổng du học Nhật Bản toàn phần 2019

Chắc các bạn cũng biết được là ngành học nào có nhiều sinh viên theo học thì sự cạnh tranh về học bổng rất cao. Do đó, các bạn phải lựa chọn thật kỹ để tạo cho mình khả năng nhận học bổng cao nhất. Đồng thời, những ngành này cũng phải có cơ hội việc làm cũng như thu nhập cao sau này. AVT Education bật mí với bạn những ngành dễ xin được học bổng toàn phần Nhật Bản nhất.

 • Công nghệ thông tin

Đứng đầu trong các ngành có nhiều cơ hội nhận học bổng là ngành công nghệ thông tin. Nếu bạn đã tìm hiểu về Nhật Bản thì chắc chắn bạn sẽ biết Nhật Bản là một trong những nước rất mạnh về CN – TT. Tại đất nước này đã sản sinh ra rất nhiều những ý tưởng công nghệ tuyệt vời. Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin bạn có thể yên tâm về chất lượng giáo dục của ngành học này. Ngoài ra, cơ hội làm việc trong các tập đoàn công nghệ hàng đầu của nước này là rất cao.

 • Y tế, điều dưỡng

Du học điều dưỡng Nhật Bản đang thu hút rất nhiều sinh viên Việt Nam theo học. Nhật Bản đang đứng trước nguy cơ già hóa dân số. Do đó mà các hoạt động phát triển y tế, điều dưỡng ngày càng phát triển. Tuy nhiên, nguồn nhân lực trong ngành lại khan hiếm. Do đó, Chính phủ Nhật Bản và nhiều nhà tài trợ đã thiết lập nhiều chương trình học bổng trong ngành. Mục đích là để thu hút nhiều sinh viên theo học chuyên ngành. Sau khi học xong, bạn hoàn toàn có thể kiếm được một công việc ổn định với mức thu nhập cao. Giá trị của học bổng du học Nhật Bản toàn phần 2019 trong ngành này rất cao.

 

 

 • Công nghệ sinh học

Việc ứng dụng công nghệ sinh học với một quốc gia khan hiếm nguồn tài nguyên thiên nhiên là điều quan trọng. Do ngành công nghệ sinh học phát triển ở Nhật Bản từ sớm nên nó khá tiến bộ. Ngày nay, Nhật Bản đang đầu tư ngày càng nhiều cho lĩnh vực này để thu hút nhân lực. Bạn hoàn toàn có thể thông qua trường để săn học bổng du học toàn phần Nhật Bản của ngành.

 • Điện tử, điện lạnh

Các tập đoàn điện tử của Nhật đầu tư ngày càng nhiều vào Việt Nam. Do đó, bạn có thể du học Nhật Bản để học hỏi kinh nghiệm và cũng để săn học bổng. Sau khi hoàn thành xong chương trình du học Nhật Bản ngành điện tử bạn có thể ở lại làm hoặc về Việt Nam. Cơ hội của bạn trong ngành này là rất cao.

 • Kinh tế, quản trị thương mại

Học chuyên ngành kinh tế tại Nhật sẽ giúp bạn khám phá được những điều thú vị về nền kinh tế của nước này. Qua đó, tích lũy, học hỏi được nhiều kinh nghiệm hay trong ngành. Nếu bạn có đam mê kinh doanh và một cái đầu nhạy bén thì sau này có thể tự mở doanh nghiệp cho riêng mình.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Bài viết liên quan

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

 • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • 0972 096 096 - 0987 932 932
 • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
 • DuhocOSC@gmail.com
 • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 5
 • Hôm nay:
 • Tổng lượt truy cập: 129257

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage