Đặc trưng các kỳ nhập học khi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản trong những năm gần đây đang được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Bởi lẽ, đến với đất nước Nhật Bản không những các bạn được học tập dưới nền giáo dục phát triển nhất Châu Á. Mà còn học tập được những đức tính vô cùng quý giá của con người nơi đây. Được trải nghiệm phong cảnh tuyệt đẹp của xứ sở hoa anh đào. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về 4 kỳ nhập học tại Nhật Bản. Để từ đó có những dự định cho bản thân bạn nhé.

 

 

          Các trường Đại học, Cao đẳng của Nhật Bản đều giảng dậy bằng tiếng Nhật. Do đó, theo học tại Nhật Bản sinh viên quốc tế cần có trình độ tiếng Nhật tương đương N1 hoặc N2. Du học sinh đến Nhật thường học tại các trường Nhật ngữ trước khi thi tuyển vào các trường chuyên môn. Hàng năm sẽ có 4 kỳ nhập học cho du hoc sinh tại Nhật: đó là tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10.

 

Kỳ nhập học tháng 1

          Kỳ nhập học tháng 1 là kỳ có thời gian học tại trường Nhật ngữ ngắn nhất – 1 năm 3 tháng. Do đó, phù hợp với những ứng viên có nền tảng tiếng Nhật tương đối tốt. Đây là thời điểm giáp tết tại Việt Nam nên việc ăn tết xa quê khi vừa đặt chân sang một quốc gia xa lạ chắc hẳn là thử thách không nhỏ đối với các bạn du học sinh. Tuy nhiên, đây cũng là trải nghiệm khó quên đối với những bạn đã và đang du học tại Nhật Bản.

          Tháng 1 tại Nhật đang là mùa đông. Ngưỡng nhiệt độ tại đây sẽ tạo đôi chút khó khăn trong sinh hoạt cho những tân du học sinh Việt Nam. Nhưng bù lại, bạn sẽ có cơ hội ngắm tuyết, nặn người tuyết, cùng quây quần bên bếp lửa ấm cúng với bạn bè và trải nghiệm những kỷ niệm đẹp trong quãng đời du học.

 

 

Kỳ nhập học tháng 4

          Tháng 4 là kỳ nhập học chính và cũng là kỳ học có thời gian học tại trường Nhật ngữ dài nhất – 2 năm. Nếu tiếng Nhật của bạn chưa thực sự tốt hoặc bạn có ý định học lên cao hơn thì hãy ưu tiên lựa chọn kỳ học tháng 4 này.

          Du học sinh đi kỳ tháng 4 sẽ sang Nhật vào cuối tháng tháng 3 và đầu tháng 4. Đây được xem là thời điểm lý tưởng nhất để đến Nhật. Tại Nhật thời gian này đang là mùa xuân: thời tiết dịu nhẹ, hoa anh đào nở rộ trên khắp cả nước, các lễ hội văn hóa cùng các dịp nghỉ lễ đặc biệt của năm như Tuần lễ vàng (Golden Week) cũng sẽ diễn ra vào dịp này. Vì vậy các du học sinh có thể dành thời gian khám phá nước Nhật qua những chuyến du lịch cùng bạn bè hoặc từ chính những công việc làm thêm tại Nhật.

 

 

Kỳ nhập học tháng 7

          Các khóa học của kỳ nhập học này thường kéo dài 1 năm 9 tháng. Đây không phải kỳ nhập học chính tại Nhật nhưng vẫn thu hút được nhiều sinh viên quốc tế theo học, trong đó có cả du học sinh Việt Nam.

          Với kỳ nhập học tháng 7, du học sinh sẽ nhập quốc từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7, tùy theo lịch khai giảng của trường. Do cuối tháng 7 sẽ là thời gian nghỉ hè nên sau khoảng 2 – 3 tuần nhập học, du học sinh sẽ có 2 tuần nghỉ hè để tham quan một số địa danh nổi tiếng hoặc tìm kiếm cơ hội làm thêm để có chi phí cho những chuyến du lịch dài ngày sau này.

          Mùa hè tại Nhật kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8. Khí hậu mùa hè tại Nhật cũng có những điểm tương đồng với Việt Nam, do vậy, những tân du học sinh sẽ không phải quá lo lắng về việc chưa thích ứng ngay được với thời tiết tại nước bạn.

 

 

          Nếu bạn sang Nhật trong dịp nghỉ hè thì có thể tranh thủ đi tham quan một số địa danh nổi tiếng tại Nhật hoặc tìm kiếm việc làm thêm để có thể trang trải cuộc sống du học bắt đầu ngay sau đó.

 

Kỳ nhập học tháng 10

         Kỳ nhập học tháng 10 có thời gian học tập tại trường Nhật ngữ là 1 năm 6 tháng. Đây là kỳ học thường thu hút những bạn học sinh, viên viên vừa kết thúc chương trình học THPT, CĐ, ĐH. Nếu bạn sắp kết thúc chương trình học tại Việt Nam và không muốn thời gian học bị gián đoạn thì nên đăng ký kỳ nhập học này.

 

 

          Với kỳ nhập học này, du học sinh sẽ nhập quốc vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10. Đây cũng chính là thời điểm bước vào mùa thu ở Nhật Bản. Đến Nhật vào thời gian này bạn sẽ được thỏa sức ngắm sắc đỏ của lá phong. Trên khắp những con phố, quảng trường, trong khuôn viên và trên mái vòm của những ngôi chùa cổ, khắp nơi đều sắc đỏ tuyệt đẹp của lá phong.

 

 


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Bài viết liên quan

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

  • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 0972 096 096 - 0987 932 932
  • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
  • DuhocOSC@gmail.com
  • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay:
  • Tổng lượt truy cập: 365367

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage