Du học canada - Đúng trường chất lượng, Đúng nghành ước mơ

Với diện tích 9 922 330km2 Canada là nước lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Cộng Hòa Liên Bang Nga và lớn nhất ở Châu Mỹ. Do địa hình lớn như vậy nên địa hình, khí hậu, hệ sinh thái của Canada vô cùng đa dạng.

Canada có khí hậu ôn đới, nhiệt độ trung bình mùa đông là –35 độ C đến 4độ . Nhiệt độ trung bình mùa hè là : 4độ C đến 21độ C.

 

 

Không chỉ có diện tich lớn, Canada còn được ban tặng cho một vị trí địa lý tuyệt vời với lãnh thổ và thiên nhiên  được xếp vào loại đa dạng nhất trên thế giới bao gồm đồng bằng phì nhiêu, những dãy núi lớn, với rừng xanh, thác hồ và sông ngòi. Canada có nhiều hồ nước ngọt hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Khi đến Canada bạn sẽ thấy  một đất nước Canada xinh đẹp và rộng lớn trải dài trên 6 múi giờ với 4 mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt. Mùa hạ ở đây nóng nhất kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, mùa đông mùa để trượt tuyết kéo dài từ tháng 12 đến tháng 3 ở phía đông và mãi đến tháng 5 ở phía tây. Những màu sắc ngoạn mục nhất vào mùa Thu diễn ra từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10 khi lá cây đồng loạt chuyển từ màu xanh sang màu cam, vàng và đỏ rực. Ở vùng biển phía tây mùa xuân đến sớm vào tháng 12

 Ngoài ra Canada cũng may mắn sở hữu được nhiều kỳ quan thiên nhiên hơn các nước khác trên thế giới và rất nhiều kỳ quan được UNESCO công nhận là kỳ quan của thế giới như:

-         Đảo Antoni

-         Công ty quốc gia Anse AuxMeadown và Nahami – lớn nhất thế giới, rộng 44 800km2

-         Công viên đá canada

-         Thành phố Toronto sầm uất

-         Khu lịch sử Quebec được liệt vào hàng di sản nhân loại

Khi đến Canada bạn sẽ thấy  một đất nước Canada xinh đẹp và rộng lớn trải dài trên 6 múi giờ với 4 mùa xuân, hạ, thu, đông rõ rệt. Mùa hạ ở đây nóng nhất kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, mùa đông mùa để trượt tuyết kéo dài từ tháng 12 đến tháng 3 ở phía đông và mãi đến tháng 5 ở phía tây. Những màu sắc ngoạn mục nhất vào mùa Thu diễn ra từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10 khi lá cây đồng loạt chuyển từ màu xanh sang màu cam, vàng và đỏ rực. Ở vùng biển phía tây mùa xuân đến sớm vào tháng 2

Canada là một thành phố được đánh giá là tốt nhất, bao gồm ba thành phố nằm trong top 10 của thế giới nhờ dịch vụ tốt, cơ sở hạ tầng chất lượng và tỷ lệ tội phạm thấp. Người Canada có tỷ lệ biết chữ cao và sở hữu thái độ sống rất lạc quan. Họ yêu thiên nhiên gia đình của chính mình, tham gia nhiều vào các hoạt động thể thao ngoài trời .

Là quốc gia của dân nhập cư vì thế khi bạn đến canada bạn sẽ không cảm thấy lạc lõng chút nào. Trên đường phố bạn có thể bắt gặp những bạn trẻ ở các nước như: Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nam Phi, Đức. Bạn có thể nếm thức ăn, tham gia các trò chơi văn hóa đặc trưng cho từng dân tộc. Xuất phát từ đất nước đa văn hóa như thế nên canada không hề có sự phân biệt chủng tộc hay kỳ thị, người dân canada rất hiếu khách và luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

TRÌNH ĐỘ KHOA HỌC, KỸ THUẬT CAO

 • Canada dẫn đầu thế giới về công nghệ thông tin và máy tính, nổi tiếng trong các ngành viễn thông, giao thông, vận tải và cơ khí, đặc biệt hơn nữa là các ngành nghiên cứu không gian, vi điện tử, thiết bị y khoa, công nghệ phần mềm, thủy điện và năng lượng hatf nhân, laser và quang học, công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm, các ngành nghiên cứu đại dương và môi trường.
 • Canada cũng là một trong những quốc gia đầu tiên nối kết các trường học và thư viện qua mạng Internet, và chương trình Schoolnet từ đây đã được nhân rộng ra toàn thế giới. Với hầu như tất cả các trường và thư viện đã được liên kết, Canada đang tiến nhanh đến việc nối tất cả các lớp học trong một tương lai gần.

ĐẤT NƯỚC NÓI HAI THỨ TIẾNG

 • Canada có hai ngôn ngữ chính thức là tiến Anh và  tiếng Pháp. 75% dân số nói tiếng Pháp sống ở Qúebec. Tuy nhiên, còn có những cộng đồng nói tiếng Pháp rải rác khắp nước.
 • Hiện nay, trên toàn thế giới có  khoảng 800 triệu người nói tiếng Anh và 250 triệu người nói tiếng Pháp. Với ngôn ngữ chính thức ở Canada, sinh viên có nhiều thuận lợi học một hai ngôn ngữ qua các chương trình ESL( English as a Second Language) với các giáo viên bản xứ nhiều kinh nghiệm.

GIÁO DỤC

 • Canada là quốc gia đầu tư cho giáo dục nhiều nhất so với các nước trong tổ chức Hợp Tác và Phát Triển Kinh Tế và cao nhất trong khối các nước G7. Bằng cấp của Canada được quốc tế công nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực. 
 • Đến với Canada bạn sẽ được hưởng mức học phí và sinh hoạt thấp hơn so với các nước trên thế giới. Các trường học ở Canada từ mẫu giáo đến lớp 12, cao đẳng, đại học đều được trnag bị cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại và được giảng dạy bởi các giáo sư hàng đầu, các nhà khoa học danh tiếng…. Các trung tâm, câu lạc bộ, thư viện, bảo tàng, sân thể thao của trường cũng vào loại tiên tiến nhất. Khu học xá của trường thì an toàn, trong sạch, cung cấp cho sinh viên môi trường học tập và sinh hoạt tiện nghi và thoải mái. Việc canada sử dụng hai tiếng ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp là một cơ hội tuyệt vời cho học sinh du học thực tập hai ngoại ngữ này.
 • Hệ thống giáo dục ở Canada bao gồm cả trường quốc lập và tư thục, băt đầu từ mẫu giáo cho đến dự bị đại học. Một đặc điểm nổi bật trong hệ thống giáo dục Canada là sự khác biệt về độ tuổi ở các cấp học giữa các bang khác nhau.

Hệ thống trường quốc lập

Rất nhiều trường quốc lập ở Canada hiện nay đã nhận học sinh quốc tế vào học. Trường quốc lập do các hội đồng trường được dân chúng cộng đồng địa phương bầu ra phụ trách việc quản lý. Hầu hết các trường quốc lậpđều dạy cho cả năm lẫn nữ và chỉ dạy ngoại trú. Chính sách tuyển chọn học sinh quốc tế và học phí thay đổi tùy theo từng vùng.

Hệ thống trường tư thục

Các trường tư thục gần như có mặt ở tất cả các tỉnh của Canada và một số trường rất nổi tiếng vì đã đào tạo nhiều doanh nhân và chính trị gia hàng đầu của Canada. Các trường tư đều phải đăng ký với bộ giáo dục của tỉnh và phải tuân thủ chương trình giáo dục và nhiều tiêu chí khác do Bộ đề ra. Trường tư thục có nội trú, ngoại trú hoặc cả hai. Một số trường chỉ nhận nam sinh hoặc nữ sinh và có khuynh hướng tôn giáo rõ nét.

Giáo dục tiểu học từ lớp 1 đến lớp 6

 • Trẻ em Canada theo học mẫu giáo một hoặc hai năm vào lúc 4 đến 5 tuổi trên cơ sở tự nguyện. Tất cả trẻ em bắt đầu học lớp 1 từ lúc 6 tuổi. Năm học thường bắt đầu từ tháng 9 cho tới tháng 6 năm sau nhưng trong một vài trường hợp tháng 1 cũng có thể là ngày nhập học.
 • Giáo dục trung học( từ lớp 7, lớp 12 hoặc 13 )
 • Sau khi học hết lớp 6 học sinh có thể theo học tại các trường trung học đến lớp 11, 12 hoặc 13 tùy theo các tỉnh. Từ đây học sinh có thể theo học đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề

Điều kiện để du học canada

 • Các trường ở Canada nhận học sinh từ lực học trung bình trở lên, không cần có trình độ tiếng Anh nhất định vì các trường đều dạy anh văn để có thể giúp các du học sinh theo kịp học sinh bản xứ.
 • Học phí trung bình cho tất cả các trình độ ( tiểu học, trung học, đại  học) khoảng 10.000 đôla Canada/năm. Ngoài ra du học sinh còn phải đóng các khoản phí bắt buộc (600 đô la Canada/năm). Điều này tùy vào từng trường và từng quy định mà học viên phải đóng phí bảo hiểm

Chi phí sinh hoạt

 • Chi phi cho toàn bộ năm học canada vào khoảng 15.000 USD chưa kể chi phí máy bay đi về trong nước. học phí trung bình khoảng 7.100 USD/năm.
 • Thuê căn hộ phòng ngủ : 300 – 700 USD/tháng, tiền ăn 7 USD cho bữa trưa và 14 USD cho bữa tối. ở Canada rất lạnh nên bạn cần phải chuẩn bị cho mình thật nhiều quần áo mùa đông, nếu bạn mua thì giá khoảng 250 – 350 USD, tiền xe buýt, điện thoại… tuy nhiên, đây chỉ là những con số trung bình, số tiền thực tế tùy theo từng vùng bạn ở, tiền học phí chương trình học và trường đại học bạn đăng ký học
 • Ăn ở : $195 - $225/tuần
 • Bảo hiểm y tế: $700/năm
 • Ký túc xá: $5000/năm
 • Sách vở $250 - $400/kỳ

Học phí các chương trình học

 • Bậc học tiếng anh thì không yêu cầu đầu vào, mức học phí khoảng $170 - $ 320/ tuần
 • Bậc học phổ thông trung học yêu cầu từ 12 tuổi đến 18 tuổi, điểm học lực trung bình từ 7,5 trở lên, học phí từ $ 4000 - $12.000
 • Bậc cao đẳng tùy từng chuyên ngành và từng trường, mức học phí từ $ 4.700 - $ 10.000
 • Bậc học đại học tùy từng chuyên ngành và từng trường, mức học phí từ $9.600 – $15.400

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

 • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • 0972 096 096 - 0987 932 932
 • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
 • DuhocOSC@gmail.com
 • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 4
 • Hôm nay:
 • Tổng lượt truy cập: 129294

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage