Du Học Canada: Quy Định Mới Cho Du Học Sinh Canada

Theo nguồn tin từ trang web Bộ Di Trú Canada: Quy định mới nhằm mục đích để tăng cường vị thế của Canada như là một điểm đến học tập được lựa chọn cho sinh viên quốc tế.

Các quy định mới sẽ cải thiện các dịch vụ cho sinh viên chính đáng, trong khi bảo vệ uy tín quốc tế của Canada dành cho giáo dục chất lượng cao và làm giảm khả năng gian lận và lạm dụng của chương trình.

 

 

Đây là một bản tóm tắt các thay đổi :

 

Quy định hiện hành

Quy định mới, kể từ ngày 01 Tháng 06 năm 2014

Đương đơn phải chứng minh rằng họ có ý định theo học tại Canada khi nộp đơn xin giấy phép du học (study permit)

Đương đơn phải ghi danh và tiếp tục theo học tại Canada. Nếu không có thể dẫn đến bị trục xuất khỏi Canada.

Đương đơn có thể nộp đơn xin giấy phép du học để theo đuổi việc học tại bất kỳ cơ sở giáo dục nào tại Canada

Giấy phép du học sẽ chỉ được cấp cho đương đơn theo học tại một cơ sở giáo dục được phép tiếp nhận sinh viên quốc tế được chỉ định.

 

Người có giấy phép du học theo học tại trường công lập và một số trung học tư thục phải nộp đơn xin giấy phép làm việc off-Campus để có thể làm việc 20 giờ mỗi tuần ngoài trường trong kỳ học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ

Giấy phép du học sẽ tự động cho phép làm việc 20 giờ ngoài khuôn viên trường mỗi tuần trong kỳ học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Đương đơn không cần phải xin giấy phép làm việc riêng biệt. Người đương đơn phải đăng ký Khóa học từ 6 tháng trở lên và khóa học đó dẫn đến trình độ bằng cấp, chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận của một cơ sở giáo dục được chỉ định.

 

Bất kỳ sinh viên quốc tế nào cũng có thể xin giấy phép làm việc Co-Op nếu co-op là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình học tập của họ.

Chỉ sinh viên quốc tế đang theo học tại một trường trung học hoặc tại một cơ sở giáo dục được chỉ định mới có thể xin giấy phép làm việc Co-Op nếu co-op là một phần của quá trình học tập của họ.

 

Du khách không được xin giấy phép du học tại Canada

Du khách có thể xin giấy phép du học tại Canada nếu họ ở mức độ mầm non, tiểu học hoặc trung học, là học sinh trao đổi học hoặc là học sinh mang tính chất "tham quan" của một cơ sở giáo dục được chỉ định, hoặc đã hoàn thành một khóa học hoặc chương trình học tập mà đó là điều kiện để được chấp nhận tại một cơ sở giáo dục được chỉ định.

 

Sinh viên quốc tế đã hoàn thành học tập, nhưng giấy phép du học còn hiệu lực thì vẫn có thể ở Canada cho đến khi hết hạn.

Giấy phép du học sẽ trở thành hết hiệu lực 90 ngày sau khi hoàn thành khóa học trừ khi người nước ngoài cũng sở hữu một giấy phép lao động hợp lệ hoặc một loại giấy tờ hợp lệ nào mà cho phép ở lại Canada.

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp đủ điều kiện sẽ được phép làm việc toàn thời gian sau khi hoàn thành khóa học cho đến khi một quyết định của việc xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp.

 

Người có giấy phép học tập không được phép làm việc sau khi hoàn thành khóa học trong khi chờ phê duyệt giấy phép làm việc sau tốt nghiệp của họ.

 

 Sinh viên quốc tế tốt nghiệp đủ điều kiện sẽ được phép làm việc toàn thời gian sau khi hoàn thành khóa học cho đến khi một quyết định của việc xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp

 

Hiệu lực Từ Ngày 01/06/2014

Thông Tin Bổ Sung:

Giáo dục là trách nhiệm của các tỉnh và vùng lãnh thổ. Các cơ sở giáo dục được chỉ định sẽ được quyết định bởi chính quyền địa phương và lãnh thổ trong những tháng tới.

Sinh viên quốc tế ghi danh vào các khóa học có thời hạn 6 tháng hoặc gắn hơn không cần phải có giấy phép du học. Đây không phải là sự thay đổi. Sinh viên từ các quốc gia cần thị thực (visa) để vào Canada vẫn phải cần một visa du lịch.

Người có giấy phép du học đang học tại một tổ chức không được chỉ định khi quy định mới có hiệu lực vẫn được theo học để hoàn thành chương trình học của họ, thời gian cho phép tối đa là 3 năm sau khi quy định có hiệu lực.

Sinh viên quốc tế đang theo học tại một tổ chức không được chỉ định và có giấy phép làm việc hoặc giấy phép làm việc Co-Op sẽ được phép tiếp tục sử dụng, và đổi mới nếu cần thiết cho đến khi hoàn thành khóa học của họ, thời gian cho phép tối đa là 3 năm sau khi quy định có hiệu lực.

 

Các biện pháp khác để hỗ trợ các quy định mới trong gian đoạn chuyển tiếp sẽ được công bố gần ngày 1 tháng 6 năm 2014. khi các quy định mới có hiệu lực.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Bài viết liên quan

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

  • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 0972 096 096 - 0987 932 932
  • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
  • DuhocOSC@gmail.com
  • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay:
  • Tổng lượt truy cập: 87389

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage