Du học Hàn Quốc: Trường đại học Hallym (Hallym University)

Trường đại học Hallym được thành lập vào năm 1982 tại Chungcheon, Gangwon, nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu châu Á. Hallym là trường đại học được nhận trực tiếp nguồn vốn hỗ trợ từ bộ giáo dục đào tạo với mục tiêu ưu tiên nghiên cứu sâu, phát huy tối ưu những thế mạnh học tập, góc nhìn văn hóa, khả năng đánh giá, tính sáng tạo, thể chất lẫn tinh thần của mỗi sinh viên, để sinh viên phát triển một cách toàn diện.

Điểm nổi bật

- Năm 2003, trường vinh danh nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất của xứ sở Kim Chi bởi tạp chí JoongAng.

- Năm 2010, trường nằm trong top 4 đứng đầu về cơ sở giáo dục do Kyung-Hyang bình chọn. Thế mạnh của trường chính là mảng truyền thông.

- Năm 2011, trường vinh danh trong top 4 trường hàng đầu về điều kiện giáo dục của Hàn Quốc do tờ JoongAng bình chọn.

- Năm 2012, trường nằm trong top 100 trường hàng đầu khu vực Châu Á.

- Hiện nay, trường liên kết và hợp tác với rất nhiều trường đại học nổi tiếng toàn cầu: đại học Stanford, Havard, Columbia, Missouri,…

Cơ sở vật chất

- Trường được xây dựng với quy mô rộng lớn, đầy đủ, khang trang để mang đến cho sinh viên môi trường học tốt nhất:

- 6 bệnh viên đa khoa quy tụ 4000 giường bệnh, 600 bác sỹ

- Ký túc xá của trường được thiết kế hiện đại đủ để 2700 sinh viên cư trú. Tương ứng chất lượng của từng loại phòng mà giá của chúng sẽ dao động từ 150$ – 300$/kỳ.

- Bên cạnh đó, trường có trung tâm ngoại ngữ tiếng Hàn giúp du học sinh cải thiện được ngôn ngữ.

Các ngành đào tạo

Hiện nay Hallym University gồm: 7 chuyên khoa đào tạo, 32 chuyên ngành giảng dạy.

- Kinh doanh: Quản trị kinh doanh, tài chính, kinh tế.

- Quốc tế: Quốc tế học, nghiên cứu đa ngành.

- Dược phẩm: Y học, điều dưỡng.

- Nhân văn: Văn học & ngôn ngữ Hàn Quốc, Văn học & ngôn ngữ tiếng Anh. Triết học, Nghiên cứu tiếng Trung, Nghiên cứu tiếng Nga, Nghiên cứu tiếng Nhật.

- Khoa học xã hội: Truyền thông, Tâm lý học, Xã hội học, Phúc lợi xã hội, Quản trị công và luật, Quảng cáo và quan hệ công chúng.

- Khoa học tự nhiên: Toán học & khoa học thông tin, Vật lý học, Khoa học đời sống, Hóa học, Khoa học thực phẩm và dinh dưỡng, Công nghệ sinh học và khoa học môi trường, Khoa học y sinh, Giáo dục thể chất, Nghiên cứu âm thanh, thính giác.

Điều kiện nhập học

- Tốt nghiệp cấp 3 với số điểm tối thiểu 5.0 (không vượt quá 3 năm)

- Có chứng chỉ tối thiểu là TOPIK 2

- Công dân trong sạch, không có tiền án tiền sự