DU HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH KHÁCH SẠN

Cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội thì khách sạn và du lịch cũng không ngừng có những bước tiến. Ngành Quản trị Khách sạn và Du lịch ở nước ta hiện nay có rất nhiều cơ hội, không chỉ thu hút những khách du lịch trong nước mà còn là quốc tế, đem đến nhiều khởi sắc và lợi nhuận, đồng nghĩa với việc quảng bá hình ảnh được thúc đẩy liên tục. Nhiều sinh viên, học sinh lựa chọn ngành học này với rất nhiều mong muốn được giao lưu với bạn bè quốc tế, có thêm nhiều cơ hội việc làm và trải nghiệm nhiều điểm đến khác nhau, được tiếp xúc đa nền văn hóa, ngôn ngữ...Việc học ngành này sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho những bạn trẻ thích khám phá, muốn tự đổi mới mình.

1. Một trong những ngành an toàn nhất

Đến năm 2025, có khoảng  10,5% số việc làm trên toàn thế giới sẽ liên quan đến ngành khách sạn và du lịch và dự kiến sẽ đóng góp 11,3 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế thế giới.

Nhiều lĩnh vực khác, trong tương lai có thể dùng đến người máy, hay các thiết bị thông minh nhưng riêng ngành quản trị du lịch khách sạn để đạt hiệu quả nhất thì vẫn phải tương tác trực tiếp. 

Các chuyên gia kết luận rằng, những công việc liên quan đến quản lý nhân lực, lập kế hoạch, sáng tạo, hay những công việc thường xuyên phải tương tác với khách hàng,… sẽ là một trong những nghề cần đến trí tuệ thực của con người chứ không thể thay thế bằng người máy hay các thiết bị thông minh khác.  

Chính vì thế, quản trị du lịch khách sạn có thể coi là một trong những ngành an toàn, không lo bị thất nghiệp trong tương lai

 

 

2. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Công việc liên quan đến quản trị du lịch khách sạn không chỉ mang lại mức lương hấp dẫn mà cơ hội thăng tiến còn cao hơn các ngành khác nếu như các bạn có bằng cử nhân tại các quốc gia Úc, Canada, Mỹ,….Bạn có thể dễ dàng xin việc bất cứ đâu trên toàn thế giới, cộng thêm nỗ lực và chút may mắn, con đường thăng tiến tới những vị trí tốt hơn luôn luôn rộng mở. Ngoài ra đây cũng là một ngành nghề mang lại nhiều trải nghiệm thú vị trong thời gian làm việc bởi tính đặc thú rất riêng.

3. Cơ hội việc làm sau khi trở về Việt Nam

Theo dự báo của Tổng cục Du lịch Việt Nam, đến năm 2020, ngành du lịch cả nước cần trên 2 triệu lao động trực tiếp làm việc cho các cơ sở dịch vụ du lịch. Tuy vậy, theo Tổng cục Du lịch, hiện tại cả nước có trên 1,3 triệu lao động du lịch; trong đó 38% được đào tạo từ các ngành khác chuyển sang và khoảng 20% chưa qua đào tạo chính quy mà chỉ được huấn luyện tại chỗ.

Chính vì thế, số lao động có chuyên môn, kỹ năng cao vừa thiếu vừa yếu nhưng số lao động chưa đáp ứng yêu cầu lại dư thừa. Với lợi thế du học và được đào tạo ở nền giáo dục toàn diện, bạn chắc chắn sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp ở Việt Nam. 

  

4. Định cư nước ngoài dễ dàng hơn

Sau khi học xong khóa học Quản trị Du lịch khách sạn,  một số quốc gia có chính sách cho sinh viên ở lại 2-3 năm để làm việc. Bên cạnh đó, ngành Du lịch - Khách sạn vẫn luôn là nhóm ngành nghề được ưu tiên định cư tại các quốc gia như: Úc, Canada,… nên ra trường các bạn sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề xin việc làm. 

Hơn nữa, học ngành khách sạn các bạn cũng sẽ được ưu tiên khi xét hồ sơ xin định cư tại các quốc gia này. Đây là một lợi thế rất lớn cho những bạn có mong muốn được sinh sống và làm việc lâu dài tại nước ngoài.

5. Học đi đôi với hành

Ở trên thế giới, tại các quốc gia: Úc, Canada, Mỹ, New Zealand, Singapore,… ngành Quản trị du lịch khách sạn đang được đẩy mạnh. Theo đó, chất lượng giáo dục cho ngành này cũng được nâng cao để đáp ứng nhu cầu đầu ra của thị trường việc làm. 

Ngoài học lý thuyết trên lớp, các bạn sinh viên theo học ngành này sẽ được thực tập hưởng lương để áp dụng kiến thức vào những công việc thực tế sau này. Thay vì những môn học lý thuyết tổng quát, sinh viên sẽ được phân vào các vị trí như: lễ tân, phục vụ phòng,… để làm quen với môi trường làm việc trong ngành Quản trị du lịch khách sạn. Trước khi ra trường, các bạn được thực tập lần hai để có thêm kinh nghiệm và không bị bỡ ngỡ trong những ngày đầu tiên đi làm.

 

6. Giảm gánh nặng về chi phí

Riêng với ngành Quản trị du lịch khách sạn, khi đi du học ở các quốc gia như: Úc, Mỹ , Canada, Singapore,… các bạn học sinh, sinh viên sẽ được THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG trong quá trình học. 

Các trường cao đẳng, đại học và học viện ở các quốc gia này thường xuyên liên kết với các tập đoàn lớn, tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, thực tế ngay từ khi còn là sinh viên. 

Trong quá trình học tập, hầu hết các trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn du lịch đều có chương trình thực tập hưởng lương trong thời gian 6-9 tháng. Dù ít hay nhiều cũng phần nào giúp bạn chi trả chi phí du học của mình, đồng thời giúp bạn có trải nghiệm và tăng kinh nghiệm tích lũy cho bản thân. Ngoài ra, qua chương trình thực tập hưởng lương này, sinh viên sẽ cải thiện được khả năng giao tiếp, thuyết phục và tiếng Anh.

7. Cải thiện sức khỏe + Tinh thần vui vẻ

Làm trong nghề Du lịch khách sạn, các bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều người cả khách quốc tế nên tinh thần lúc nào cũng cảm thấy vui vẻ, thoải mái. Theo thống kê, nhân viên làm việc tại Nhà hàng, Khách sạn sẽ giảm được stress, trầm cảm, căng thẳng cũng như giảm tỷ lệ đau tim, hệ thống miễn dịch tốt hơn. Thậm chí còn làm tăng tuổi thọ. 


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

  • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 0972 096 096 - 0987 932 932
  • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
  • DuhocOSC@gmail.com
  • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay:
  • Tổng lượt truy cập: 85089

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage