Du học Philippines: An ninh có đảm bảo hay không?

Trong những năm trở lại đây, du học Philippines đang trở thành xu hướng đối với nhiều nước Châu Á trong đó có Việt Nam. Với nền giáo dục tiên tiến, luôn được đổi mới, những chính sách hỗ trợ tối đa cho học sinh nước ngoài, bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới cùng một mức học phí, chi phí sinh hoạt hợp lý, Philippines trở nên có sức hút mãnh liệt đối với du học sinh. Tuy nhiên, ngoài vấn đề về hệ thống trường lớp, giáo dục, điều kiện sinh hoạt, học tập, có 1 vấn đề nữa mà đa số phụ huynh và các du học sinh đều rất quan tâm đó là về an ninh. Vậy an ninh tại quốc gia này có an toàn để bạn đến học tập và cư trú lâu dài hay không?

 

 

Philippines vốn là quốc gia có nhiều dân tộc thiểu số, số đông trong họ không nói được tiếng Anh, thậm chí là tiếng Tagalog. Đó chính là nguyên nhân chính xảy ra các cuộc xung đột ở những khu vực này. Ngoài ra chính phủ Philippines cũng đã khoanh vùng một số khu vực là nơi ẩn náu của những phần tử hồi giáo cực đoan, nơi đây thường xảy ra xung đột vũ trang, tranh chấp, cướp bóc . Nhìn chung tại Philippines xét về tỷ lệ tội phạm so với các nước trong khu vực vẫn còn cao. Tuy nhiên nhờ chính sách pháp luật chặt chẽ, Philippines luôn có những biện pháp khống chế cũng như tách bạch rõ ràng. Ngoài những khu vực được cảnh báo, an ninh ở các khu vực khác và các thành phố hầu như rất tốt.

Nhưng có một lưu ý là bạn tuyệt đối không được đi bộ một mình ở những nơi vắng vẻ vào buổi tối. Người Philippines thông thường muốn ra ngoài buổi tối sẽ sử dụng xe Jeep hoặc taxi và không hề đi bộ. Khi ra ngoài vào ban đêm bạn sẽ thấy không một ai đi bộ vào giờ này cả. Vì vấn nạn cướp bóc ở Philippines vẫn còn rất phổ biến, nên đây là cách tốt nhất để bạn bảo vệ sự an toàn cho mình.

Thực tế, nếu bạn đến Philippines để du học Anh ngữ hoặc các trường cao đẳng, đại học ở đây thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về an ninh ở các trường. Các trường trong hệ thống giáo dục của quốc gia này đều được đặt ở những vị trí an toàn trong khu văn phòng chính phủ, trung tâm thành phố. Với hệ thống tường bảo vệ, nhân viên an ninh và camera giám sát 24/24 trong khuôn viên trường và khu ký túc xá luôn đảm bảo an toàn cho các học viên có thể yên tâm học tập và sinh hoạt. Về y tế, Philippines có hệ thống các bệnh viện đa khoa rộng khắp với trang thiết bị hiện đại, trình độ chuyên môn cao sẵn sàng đảm bảo nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho du học sinh và người dân. Ngoài ra các trường học ở đây cũng luôn đảm bảo có đội ngũ bác sĩ, y tá túc trực.

Bạn cũng có thể yên tâm khi khám phá những địa danh, lễ hội văn hóa ở quốc gia này. Bởi chính phủ luôn có những chính sách đặc biệt quan tâm đến vấn đề an ninh ở những nơi thường xuyên có du khách lưu tới.

Tuy vẫn còn tồn đọng một số vấn đề về an ninh ở tùy từng khu vực, nhưng hàng năm vẫn có hàng ngàn lượt du học sinh chọn Philippines là điểm đến để làm bước đệm cho tương lai. Chính phủ Philippines cũng đã và đang nỗ lực để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những du học sinh cũng như có những chính sách quan tâm, hỗ trợ sát sao dành cho đối tượng này. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến quốc gia này học tập và khám phá.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Bài viết liên quan

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

  • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 0972 096 096 - 0987 932 932
  • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
  • DuhocOSC@gmail.com
  • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay:
  • Tổng lượt truy cập: 365418

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage