Du học Philippines: Những điều cần biết về nơi ở và việc làm thêm

Trong những năm gần đây, Philippines nổi lên như một điểm đến thu hết nhiều du học sinh từ các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Một loại hình học tập được các du học sinh nước ta lựa chọn khi đến với quốc gia này nhất đó là các khóa tiếng Anh ngắn hạn tại các trường Anh ngữ nhờ chi phí rẻ, phương pháp đào tạo 1:1 hiệu quả, giá trị văn bằng được công nhận cùng điều kiện sống thuận tiện…

 

 

Trong bài viết ngày hôm nay, OSC xin chia sẻ với các bạn đang và sắp có ý định đi du học tại quốc gia nhiệt đới này những lưu ý về vấn đề chỗ ở cũng như việc làm thêm trong quá trình học tập, nhằm giúp các bạn có được hành trang tốt nhất trước khi lên đường.

Trước hết, về chỗ ở trong quá trình học, thì tất cả các học viện Anh ngữ tại Philippines đều có ký túc xá với nhiều loại phòng từ phòng năm đến phòng đơn phục vụ theo nhu cầu của học viên, các phòng đều được trang bị đầy đủ tiện nghi như điều hòa, bàn ghế, tủ giường, bình nóng lạnh, wifi… Ngoài ra nhiều trường được xây dựng trong các khu resort với hồ bơi, phòng tập gym, các câu lạc bộ thể chất cùng không gian thoáng đãng, yên tĩnh sẽ là lựa chọn tối ưu kết hợp giữa học tập và nghỉ dưỡng dành cho bạn. Các trường Anh ngữ tại Philippines thường phân chia theo mô hình Sparta (học viên không được ra khỏi trường trừ cuối tuần) hoặc Semi Sparta (học viên được ra ngoài sau giờ học) để quản lý giờ học cũng như sinh hoạt tại ký túc xá của học viên, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về các trường trước khi lựa chọn.

Còn nếu bạn không muốn bị áp đặt trong khuôn khổ giờ giới nghiêm của trường, có nhiều thời gian đi du lịch, tìm hiểu văn hóa- con người Philippines hơn thì có thể tìm phòng trọ bên ngoài trường với giá khá rẻ. Chi phí trung bình cho các phòng trọ ở các thành phố nhiều học viện như Lloilo, Baguio, Clark, Davao... thường chỉ từ 800-3.000 Peso (từ 400.000 đến 1.500.000 VND), riêng phòng 1.500.000 VND đã bao gồm cả tiền điện và nước. Nhược điểm của loại nhà này là không an toàn và không được đảm bảo.

Có một “option” nữa được khá nhiều du học sinh ưa thích lựa chọn đó là hình thức ở Homestay, có nghĩa là bạn sẽ xin sống trực tiếp cùng người bản xứ ngay tại chính ngôi nhà của họ. Đây là cách tuyệt vời để bạn có thể rèn luyện tiếng Anh giao tiếp của mình hàng ngày cũng như tìm hiểu về các lễ nghi văn hóa của Philippines. Tuy nhiên khó khăn ở chỗ thời gian học không dài, cũng như việc xin vào ở tại nhà của người bản xứ không dễ. Điều này tùy thuộc vào khả năng giao tiếp cũng và cả sự may mắn của bạn nữa!

 

 

Trong quá trình du học, du học sinh Việt Nam rất thích kết hợp với tìm các công việc làm thêm. Đây là một phương pháp kết hợp giữa học tập và thực hành, đem lại cho bạn vốn sống, phong thái làm việc quốc tế cũng như thu nhập để trang trải cho quá trình học tập.

Tuy nhiên chính sách cho sinh viên làm thêm của chính phủ Philippines lại khá hạn hẹp, bạn phải được cấp visa mới có thể đi làm, và xin cấp visa đó tốn khá nhiều tiền. Tiếp theo là người dân ở đây sử dụng tiếng Tagalog làm ngôn ngữ chính, vì thế bạn khó có thể được nhận nếu không biết tiếng này. Ngoại trừ bạn xin vào làm bán thời gian hoặc cộng tác tại các công ty yêu cầu trình độ tiếng Anh tại nước này thì sẽ có thu nhập khá cao và môi trường để luyện tập tiếng Anh thương mại.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Bài viết liên quan

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

  • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 0972 096 096 - 0987 932 932
  • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
  • DuhocOSC@gmail.com
  • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay:
  • Tổng lượt truy cập: 190473

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage