Du học Philippines: Những phương tiện giao thông độc đáo

Philippines là một quốc đảo vô cùng xinh đẹp nằm ở khu vực Đông Nam Á, với 7.107 hòn đảo phân bố chủ yếu ở 3 khu vực Luzon, Visayas, Mindanao. Với dân số đông, sự đa dạng về văn hóa, đặc thù hạ tầng, đường xá nên phương tiện di chuyển ở quốc gia này cũng rất phong phú và độc đáo. Nếu bạn đã, đang và sẽ tới Philippines học tập và cư trú, chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với những phương tiện đi lại lạ mắt ở nơi đây.

 

 

1. Xe Jeepney

Đây là một trong những phương tiện giao thông phổ biến nhất của Philippines. Hầu hết những du học sinh đến đây đều muốn nhiều hơn 1 lần được trải nhiệm loại xe độc đáo này. Những chiếc xe Jeeney được cải tiến từ loại xe Jeep do quân đội Mỹ để lại sau chiến tranh thế giới II. Những chiếc xe này thường được trang trí màu mè và bắt mắt tùy theo “gu thẩm mỹ” của chủ nhân nó. Giá cho mỗi lần lên xe khá rẻ chỉ 7peso tương đương 3.500vnd và bạn có thể đi bất cứ đâu trong lộ trình của nó. Tuy nhiên nhược điểm của loại xe này là không có điều hòa, hơi bụi 1 chút vì thường không có kính chắn gió đồng thời cũng dễ xảy ra móc túi.

 

 

2. Xe Tricycle (Xe ba bánh có motor)

Loại xe này rất phổ biến tại các thành phố và khu du lịch tại Philippines. Nó được cải tiến từ 1 chiếc xe gắn máy thông dụng và phần thuyền tự chế. Phần thuyền này chở được 2 hành khách, tính cả phần xe máy thì tricycle sẽ ngồi được tối đa 4 người gồm cả lái xe. Nếu như xe tricycle ở Manila hay một số thành phố khác được trang trí theo phong cách xe jeepney, tức là khá màu mè và bắt mắt thì ở một số vùng như Koronadal, chủ xe lại thích các thiết kế hiện đại, thể thao ở phần thuyền phù hợp với phần xe gắn máy.

 

 

3. Xe Pedicab (Xích lô)

Pedicap phổ biến ở các khu du lịch của Philippines, loại xích lô này cũng có 3 bánh giống ở Việt Nam nhưng điểm đặc biệt của nó là hành khách sẽ ngồi bên phải của xe thay vì ngồi phía trước. Điều này giúp hành khách và lái xe có thể trò chuyện với nhau dễ dàng hơn, nghiễm nhiên bạn sẽ có 1 người hướng dẫn viên du lịch thông thạo và hoàn toàn miễn phí. Di chuyển bằng phương tiện này có ưu điểm bảo vệ môi trường, giá rẻ nhưng hơi chậm, phù hợp với các bạn có nhu cầu tham quan.

 

 

4. Habal Habal

Tên thì gọi là Habal Habal nhưng thực ra là Motorbike taxi (xe ôm). Một phương tiện không còn xa lạ gì với người Việt Nam. Tuy nhiên ở Philippines thì những xe này thường xuất hiện ở vùng núi, được “chế” thêm 2 tấm ván ở 2 bên, đôi khi là cả mái che để tăng thêm sức chở. Trung bình mỗi chiếc Habal Habal này có thể chở được từ 4-7 người. Di chuyển bằng phương tiện này rất rẻ, các tài xế thân thiện và nhiệt tình, tuy nhiên lại khá nguy hiểm và không đi được quãng đường xa.

 

 

Trên đây chỉ là một số phương tiện giao thông đường bộ phổ biến ở Philippines. Quốc gia này còn vô số những phương tiện đi lại độc đáo khác đang chờ bạn khám phá! 


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Bài viết liên quan

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

  • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 0972 096 096 - 0987 932 932
  • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
  • DuhocOSC@gmail.com
  • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay:
  • Tổng lượt truy cập: 299988

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage