DU HỌC TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CANADA

Bạn có biết, Canada có diện tích vô cùng rộng lớn, đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Nga. Là một quốc gia xinh đẹp, với nhiều điểm tham quan hấp dẫn, nơi đây thu hút khách du lịch hàng năm. Không chỉ mạnh về du lịch, kinh tế, Canada còn là một quốc gia có trình độ học vấn cao, với 50% dân số có trình độ Đại học và Cao đẳng. Chính vì vậy, đây chính là quốc gia được các học sinh, sinh viên lựa chọn để học tập và trong số đó có sinh viên Việt Nam. 

Mỗi năm có khoảng 200.000 sinh viên quốc tế theo học tại đây, và 1000 trong số đó là du học sinh Việt Nam.

Hiện nay, một trong những chương trình thu hút đông đảo học sinh Việt Nam là du học Trung học phổ thông tại Canada. Đây sẽ là một bước ngoặt cũng như bước đệm dành cho các em học sinh cấp 3 để có một tương lai tốt nhất.

 

 

HỆ THỐNG GIÁO DỤC THPT TẠI CANADA

Hệ thống giáo dục THPT tại Canada chia làm 2 loại là Công lập và Tư thục.

-    Khối trường trung học công lập: được quản lý trực tiếp bởi các tỉnh bang và được tài trợ từ ngân sách nhà nước. Chương trình học sẽ do lãnh đạo các tỉnh bang chịu trách nhiệm

-    Khối trường trung học tư thục: chủ yếu qua nguồn tài trợ của cá nhân hay tổ chức. Chương trình học sẽ do trường chủ động tuy nhiên vẫn phỉa thông qua sự phê duyệt của các lãnh đạo tại tỉnh bang. Số lượng học sinh trong trường cũng như lớp học ở đây khá ít nên học sinh sẽ có cơ hội được trao đổi với giáo viên nhiều hơn.

Về chương trình học, hầu hết học sinh THPT Canada sẽ được học 2 chương trình là AP (Advanced Placement) và IB (International Baccalaureate). Cả 2 chương trình đều có những lợi thế riêng, cụ thể như sau:

-    Với chương trình IB: Nếu học sinh nào có bằng cấp, chứng chỉ IB sẽ được đánh giá cao trong việc tuyển sinh vào các trường Đại học tài Canada cũng như những nước phát triển khác trên Thế giới. 

-    Với chương trình AP: Học sinh có thể dễ dàng được tuyển thẳng và chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 Đại học nếu như tích lũy đủ tín chỉ AP . Như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho học sinh. Hơn nữa, bằng AP cũng được hơn 55 quốc gia trên thế giới công nhận.

  

NHỮNG LÝ DO NÊN DU HỌC THPT TẠI CANADA

 • Nền giáo dục chất lượng cao

Canada là một trong những nước có chất lượng giáo dục đứng đầu Thế giới. Bằng cấp của Canada ( bằng IB hay AP) được rất nhiều nước công nhận, học sinh có thể đủ điều kiện để được xét tuyển vào bất kỳ trường Đại học nào trên thế giới. 

 • Chi phí học tập, sinh hoạt hợp lý

So với những nước nói tiếng Anh khác như Mỹ, Anh, Úc; Canada có một mức học tập cũng như sinh hoạt thấp hơn hẳn. Học phí du học THPT ở đây dao động khoảng 350 – 450 triệu VND / năm tùy thuộc vào sự lựa chọn của học sinh theo học tại tỉnh bang nào. Với những tỉnh bang như Toronto hay Vancouver thì chi phí học tập cũng như sinh hoạt sẽ đắt hơn so với những tỉnh bang như Nova Scotia...

 • Cơ hội rèn luyện tiếng Anh từ sớm

Du học sinh có thể rèn luyện được khả năng tiếng Anh của mình ngay từ khi học bậc THPT. Vì yêu cầu tiếng Anh ở bậc THPT sẽ không yêu cầu cao như Cao đẳng hay đại học, chính vì thế đây sẽ là bước đệm để các em học tập và rèn luyện để phục vụ cho việc học sau này

 • Cơ hội làm thêm, thực tập hưởng lương

Hiện nay, chính phủ Canada chưa cho phép học sinh được làm thêm khi đang học hệ THPT. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp và học tại các trường Cao đẳng hay Đại học, sinh viên có thể đi làm thêm tối đa 20h / tuần trong kì học và không cố định trong thời gian kì nghỉ của trường. Hầu hết các du học sinh đều đi làm thêm để có thể giảm bớt gánh nặng chi trả tiền học phí, sinh hoạt. 

Sinh viên cũng có cơ hội được thực tập có hưởng lương với ngành học của mình như quản trị khách sạn, kế toán, nông nghiệp…Mức lương sinh viên nhận được khi tham gia chương trình này khoảng 5000 - 15000 CAD / kì.

Học sinh và phụ huynh có thể nắm bắt thông tin này nếu có dự định sẽ học tiếp lên các bậc cao hơn tại Canada.

Thêm vào đó các em có cơ hội được định hướng nghề nghiệp tốt hơn, được sống trong một môi trường hiện đại và an toàn bậc nhất thế giới. 

Tuy nhiên, ngoài những mặt lợi kể trên, học sinh cũng có thể đối mặt với những khó khăn như việc các em phải sống xa nhà khi còn khá nhỏ tuổi, chưa đủ bản lĩnh và kinh nghiệm để tự lập khi không có gia đình, bạn bè bên cạnh. Các bậc phụ huynh và học sinh nên chuẩn bị tâm lý vững vàng hơn để chuẩn bị hành trang du học cho chính bản thân các em. 


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Bài viết liên quan

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

 • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • 0972 096 096 - 0987 932 932
 • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
 • DuhocOSC@gmail.com
 • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 4
 • Hôm nay:
 • Tổng lượt truy cập: 129297

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage