Giáo Dục Đại Học Tại Pháp

Các trường đại học của Pháp là trường công. Đầu vào của các trường này là học sinh đã tốt nghiệp phổ trung trung học tại Pháp hoặc có bằng nước ngoài chứng nhận được vào học đại học tại nước cấp bằng. Các trường đại học của Pháp có khoảng hơn 1,5 triệu sinh viên, trong đó 10 % là sinh viên nước ngoài.

Có hai loại hình đào tạo:

 1. Đào tạo ngắn hạn

Lọai hình đào tạo ngắn hạn, trong hai năm sau khi tốt nghiệp cấp 3, có trong các chuyên ngành đào tạo về thương mại, công nghiệp và dịch vụ. Trong chương trìnhh học thường có những đợt thực tập tại doanh nghiệp và cho phép sinh viên đi làm ngay sau khi tốt nghiệp. Các chương trình đào tạo này tổ chức thi tuyển chọn đầu vào rất gắt gao.

Sau đây là những văn bằng được cấp sau khi tốt nghiệp các chương trình đào tạo này: Bằng đại học công nghệ (D.U.T.): có 25 ch

Các trường lớn trong số các trường nói trên là một đặc thù của Pháp: đầu vào của các trường được tuyển chọn rất kỹ càng nên số lượng sinh viên nhận học ít hơn các trường đại học thông thường. Các trường lớn không những đào tạo những kỹ sư và nhà quản lý có chất lượng cao mà còn đào tạo các chuyên gia về nghệ thuật, văn học và khoa học nhân văn.

uyên ngành trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, được giảng dạy tại 115 Viện đại học công nghệ và các trường đại học; Chứng chỉ kỹ thuật viên cao cấp (B.T.S.) được giảng dạy ở phân ban kỹ thuật viên cao cấp tại trường cấp 3. Có 106 chuyên ngành đào tạo trong các lĩnh vực du lịch, công nghiệp, y tế, nghệ thuật ứng dụng, quản lý và nông nghiệp.

2. Đào tạo dài hạn

Tại Pháp có hai hệ thống trường đào tạo đại học dài hạn: trường đại học và trường chuyên ngành.

Hệ thống các trường đại học

Các trường đại học của Pháp là trường công. Đầu vào của các trường này là học sinh đã tốt nghiệp phổ trung trung học tại Pháp hoặc có bằng nước ngoài chứng nhận được vào học đại học tại nước cấp bằng. Các trường đại học của Pháp có khoảng hơn 1,5 triệu sinh viên, trong đó 10 % là sinh viên nước ngoài.

Tại đây có các chương trình đào tạo cơ bản, đào tạo công nghệ hoặc đào tạo nghề.

Theo hệ thống tổ chức các bậc học ở châu Âu, các chuyên ngành đào tạo dài hạn được chia làm 3 giai đoạn liên tiếp, với 3 văn bằng cấp được cấp ở cấp quốc gia:

  bằng cử nhân, học trong 3 năm

Có 2 hệ: đào tạo lý thuyết và đào tạo nghề.

Có 2 hệ: đào tạo lý thuyết và đào tạo nghề.

Có 2 hệ : thạc sỹ nghiên cứu - sau khi học xong hệ này, sinh viên có thể học tiếp lên tiến sỹ, và thạkhi tốt nghiệpc sỹ thực hành - hệ này chuẩn bị cho sinh viên lý thuyết hành nghề thực tiễn và cho phép sinh viên có thể đi làm ngay khi tốt nghiệp.

Bằng tiến sỹ học tiếp sau thạc sỹ và học 3 năm

Ở giai đoạn thứ 3 này sinh viên phải làm nghiên cứu và được cấp bằng tiến sỹ sau khi bảo vệ thành công luận án tiến sỹ.

Các trường Đại học Chuyên Ngành

Các trường đại học chuyên ngành là các trường công hoặc tư có đầu vào được tuyển chọn, giảng dạy các chương trình đào tạo nghề chuyên biệt trong các lĩnh vực như: khoa học kỹ sư, kiến trúc, thương mại và quản lý, biên dịch, phiên dịch và báo chí.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

  • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 0972 096 096 - 0987 932 932
  • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
  • DuhocOSC@gmail.com
  • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay:
  • Tổng lượt truy cập: 365452

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage