Hành trang du học Hàn Quốc

Từ Việt Nam sang Hàn Quốc không chỉ xa về khoảng cách địa lý mà còn "xa" cả những vấn đề như thời tiết, phong tục tập quán, nét văn hóa riêng... Vì vậy các bạn du học sinh nên mang theo một số thứ tránh một số khó khăn nhỏ trong những ngày đầu.

 

 

Quần áo

Những chiếc quần áo dày sẽ giúp bạn bớt lạnh hơn vì ở Hàn Quốc nhiệt độ thấp hơn ở Việt Nam.

Giày thể thao thật tốt, quan trọng là phải thoái mái với đôi chân để bạn có thể đi bộ.

Một ít quần áo mùa hè, đồ mùa hè ở Hàn Quốc thường thì ngang giá với Việt Nam hoặc có khi còn rẻ hơn nên bạn không cần thiết phải mang nhiều.

Mang theo trang phục truyền thống Việt Nam để tham gia các sự kiện của người Việt cũng như góp phần đưa hình ảnh áo dài Việt ra thế giới và mặc những ngày truyền thống.

Đặc biệt bạn nên chuẩn bị cho mình quần tây, áo sơ mi, vest, đây là công cụ tất yếu cho những buổi gặp mặt, nhất là MBA.

 

Vật dụng cá nhân

Những vật dụng cá nhân ở Hàn Quốc rẻ hoặc ngang giá hơn ở Việt Nam, đặc biệt là mỹ phẩm, vừa rẻ lại vừa chất lượng. Nếu bạn có cũng có thể mang đi.

 

Đồ điện tử

Các đồ điện tử ở Hàn Quốc rẻ hơn hoặc ngang giá ở Việt Nam, nhưng có một vài trở ngại khi làm thủ tục mua bán, hơn nữa vì mua ở Hàn Quốc nên một số vấn đề phát sinh như bàn phím laptop, điện thoại... đều bằng tiếng Hàn, rồi khi đi mua bạn cần người trợ giúp mua bán... Bạn nên cân nhắc mua các đồ điện tử ở nhà hay sang Hàn mới mua.

 

Thuốc

Thuốc rất quan trọng, thuốc ngoại sẽ khác hoàn toàn với thuộc Việt, và thuốc thang là vấn đề rất nhạy cảm đối với sức khỏe của bạn, khi thời tiết đột ngột thay đổi bạn có thể bị ốm, bạn  nên mang theo thuốc đã quen dùng để tránh những triệu chứng phụ từ thuốc có thể nảy sinh.

 

Tài liệu cần mang

Bằng tốt nghiệp (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) gốc, bảng điểm gốc , ảnh thẻ 3x4 và 4x6 (khoảng 10 cái), thẻ visa credit & debit (nếu có)

 

Đồ ăn cần mang

Nếu biết nấu ăn, bạn có thể mang theo các đồ ăn được làm khô như bún, phở mỳ... từ Việt Nam sang. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua đồ ăn rồi tự nấu món ăn Việt khi ở Hàn Quốc.

 

Tiền mặt cần mang

Tùy vào mức chi tiêu, bạn có thể mang 200,000 - 300,000 Won để trang trải cho tháng đầu tiên, và mang theo đô la để đổi sau này. Nếu bạn có thẻ credit quốc tế thì có thể thanh toán cho các hoạt động tiêu dùng ngay. Nếu có thẻ debit quốc tế, bạn có thể dùng để rút tiền mặt từ tài khoản của bố/ mẹ.

Trong trường hợp không muốn dùng phương thức thẻ VISA/MASTER quốc tế, bạn có thể mang nhiều tiền một chút để chi tiêu trong khỏang 1-2 tháng đầu. Sau đó, trường sẽ lập tài khoản ngân hàng tại Hàn Quốc cho bạn, gia đình có thể gửi tiền sang. Lưu ý phương thức này sẽ khá tốn phí hơn so với việc bạn có thể credit/debit quốc tế.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Bài viết liên quan

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

  • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 0972 096 096 - 0987 932 932
  • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
  • DuhocOSC@gmail.com
  • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay:
  • Tổng lượt truy cập: 365370

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage