Hành trang du học Philippines

Chắc hẳn đối với những du học sinh sắp phải xa gia đình, đặt chân tới 1 miền đất mới như Philippines đều rất băn khoăn và lo lắng về hành trang của mình trước khi lên đường. Một hành trang đầy đủ, thiết yếu sẽ giúp bạn có thêm sự tự tin khi bước lên máy bay và bắt đầu cuộc hành trình của mình. Trong bài viết này OSC xin chia sẻ cùng các bạn một số kinh nghiệm khi chuẩn bị hành trang từ quá trình trải nghiệm thực tế của những du học sinh OSC đi trước.

 

 

Dù đến Philippines để học Anh ngữ thì ở trình độ nào bạn cũng cần có một vốn tiếng Anh nhất định vì đây là ngôn ngữ phổ biến của quốc gia này. Philippines là nước nói tiếng Anh nhiều thứ 6 trên thế giới - đây vừa là điều kiện thuận lợi vừa là khó khăn ban đầu trong giao tiếp khi bạn đặt chân xuống quốc gia này. Vì thế, sau khi chọn được trường và khóa học phù hợp, bạn nên đăng ký thời gian nhập học cách đó 1 tháng. Trong 1 tháng trước khi lên đường, bạn không cần học quá nhiều, chỉ cần chú trọng vào những ngữ pháp căn bản, những từ vựng căn bản để giao tiếp trong cuộc sống để khi giảng viên diễn đạt, bạn sẽ ít gặp khó khăn và bắt nhịp nhanh hơn. Đồng thời nên tích cực và tự tin giao lưu với các học viên đến từ quốc gia khác cũng như người dân bản xứ, đừng e dè vì tiếng Anh của bạn còn chưa tốt, càng giao tiếp nhiều bạn sẽ càng nhanh tiến bộ hơn!

 

 

Vấn đề quan trọng thứ 2 là bạn cần tìm hiểu thông tin liên quan đến vật giá, phong tục, tập quán của Philippines. Về cơ bản, mức sống của Philippines không có chênh lệch quá nhiều với Việt Nam. Ví dụ như 1 vỉ 10 quả trứng ở Philippines có giá khoảng 16.000 đồng còn Việt Nam trung bình là 18.000 đồng, giá taxi tại Philippines là 16.000 đồng/1km và Việt Nam là 12.000 đồng/1km… Ngoài ra Philippines là quốc gia đa văn hóa với rất nhiều phong tục và lễ hội, bạn có thể tìm hiểu qua để giao tiếp tốt hơn với người bản xứ cũng như không bỏ qua những sự kiện văn hóa đặc sắc nhé!

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị những dụng cụ học tập thiết yếu vì có thể thời gian đầu bạn sẽ bỡ ngỡ và chưa quen với việc mua bán ở Philippines. Những vật dụng bạn nên mang theo là một quyển từ điển song ngữ Anh - Việt, Laptop - máy tính bảng hoặc điện thoại để giúp bạn tra cứu nhanh chóng, máy ghi âm để ghi lại bài giảng của thầy cô, sổ ghi chép để sẵn sàng ghi chú trong mọi tình huống, lĩnh vực…

 

 

Ngoài những vật dụng trên, bạn nên lưu ý khí hậu thời điểm hiện tại của nước bạn để có những chuẩn bị trước tránh những ảnh hưởng không mong muốn tới sức khỏe. Cũng nên mang theo những loại thuốc thông dụng phòng trường hợp bạn không quen uống thuốc Philippines.

 

 

Với tiền mặt thì nên đổi sang USD hoặc Peso trước ở Việt Nam để có tỷ giá tốt nhất. Nhưng phải nhớ bạn bị hạn chế số tiền ở sân bay: Tổng cộng số tiền bạn có thể mang theo người (Bao gồm tất cả các loại tiền không  vượt quá 5000 USD = 100.000.000 VND). Ngoài ra bạn có thể mang theo 1 thẻ Visa hoặc Master Card để rút tiền và thanh toán quốc tế, nhưng phí chuyển đổi ngoại tệ và phí rút tiền sẽ cao hơn.

 

 

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn du học sinh sắp lên đường đến với Philippines có những chuẩn bị kỹ càng nhất để có thể tự tin, sớm hòa nhập với môi trường mới. Chúc các bạn lên đường may mắn và thành công!


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Bài viết liên quan

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

  • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 0972 096 096 - 0987 932 932
  • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
  • DuhocOSC@gmail.com
  • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay:
  • Tổng lượt truy cập: 365468

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage