Kimono - Nét đẹp duyên dáng của người Nhật

Mỗi đất nước, mỗi dân tộc đều có một bản sắc văn hóa dân tộc riêng cũng như các trang phục truyền thống. Nếu như nhắc tới Việt Nam, chắc các bạn biết ngay tới tà áo dài thướt tha và duyên dáng ấy đã làm tôn vinh nên nét đẹp dịu dàng của người con gái Việt, thì hình ảnh những bộ trang phục Kimono đầy màu sắc ấy làm ta biết tới xứ sở của Hoa anh đào, nơi có ngọn núi Phú Sĩ cao ngất.

 

 

          Kimono được du nhập vào đầu thế kỷ thứ 7, qua sự chắt lọc tinh tế của người Nhật, Kimono đã trở thành trang phục truyền thống của Nhật với đa dạng màu sắc và mẫu mã phong phú.

          Ở Nhật, trước kia chúng ta đều thấy trang phục Kimono là những bộ trang phục thường ngày dành cho cả phái nam và nữ. Nhưng ngày nay,hầu hết nam giới họ không còn mặc thường xuyên nữa mà họ chỉ mặc trong những ngày lễ, hay những dịp đặc biệt, chỉ có phu nữ là họ vẫn giữ được nghi thức.

 

 

          Những bộ Kimono rực rỡ và nhiều màu sắc, không chỉ khiến nhiều người thích thú và ngay cả cách mặc một bộ trên người cũng làm chúng ta tò mò. Ngày trước Kimono là những bộ trang phục có tay áo dài xẻ, sát đất, thân cũng nhiều màu sắc khác nhau. Sau một thời gian thì Kimono có một số thay đổi, có thêm thắt lưng và nó không chỉ tăng thêm phần duyên dáng, tạo sự gọn gàng cho người mặc.

          Người Nhật có tính là cần cù và tỉ mỉ từ cái nhỏ. Mỗi một bộ Kimono đều được thiết kế rất chi tiết, công phu, tỉ mỉ. Màu sắc, hoa văn, phụ kiện đi kèm, và ngay cả cách chọn vải. Kimono là sự kết hợp của 8 mảnh vải ghép lại với đủ màu sắc, hoa văn thì là thêu hay nhuộm, việc may được một bộ Kimono là rất tỉ mỉ và đôi khi có những bộ gắn bó suốt cuộc đời với họ. May được bộ Kimono đã mất nhiều thời gian, việc khoác lên mình một bộ cũng không đơn giản, rất thú vị.

 

 

Nếu như chưa một lần được thử khoác trên mình một bộ Kimono đầy màu sắc và duyên dáng ấy, các bạn nên thử một lần nhé. Kimono rất hay, đẹp, thú vị.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Bài viết liên quan

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

  • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 0972 096 096 - 0987 932 932
  • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
  • DuhocOSC@gmail.com
  • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay:
  • Tổng lượt truy cập: 129285

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage