Kinh nghiệm thi TOPIK đạt điểm cao

Trong trường hợp bạn có dự định thi TOPIK, bạn cần lượng sức mình để có thể vượt qua kỳ thi. Dưới đây là một số kinh nghiệm luyện thi mà các bạn có thể tham khảo.

 

 

- Mục tiêu của bạn là TOPIK cấp mấy?

Bạn cần hỏi lại trường bạn định học là họ yêu cầu TOPIK cấp mấy để có thể nộp hồ sơ. Hầu hết các trường đại học bên Hàn quốc yêu cầu TOPIK cấp 4, một số yêu cầu TOPIK  cấp 3. Đối với các khoa tiếng Hàn ở đại học ngoại ngữ, đại học quốc gia… yêu cầu để ra trường là TOPIK cấp 4.  Việc chọn đúng trình độ thi là bước vô cùng quan trọng.

- Bạn có đủ thời gian để ôn luyện không?

Thông thường khi bạn có nền tảng về kiến thức thì bạn cũng cần ít nhất 4 đến 6 tháng để ôn luyện. Một số bạn có kể với mình rằng có thể ôn luyện trong vòng 1~2 tuần, như vậy là các bạn ấy đã có kiến thức rất chắc rồi, chỉ việc làm quen với kỹ thuật thi là có thể thi được. Mình thì không khuyên các bạn chuẩn bị vội vàng như vậy, rất dễ mất oan lệ phí thi !

- Bạn đã làm thử bài thi TOPIK chưa?

Nếu bạn làm chỉ đạt 30% số điểm thì bạn cần phải cân nhắc hạ thấp mục tiêu xuống.

 

Nếu bạn có điều kiện tham gia một lớp học TOPIK do giáo viên dạy thì là điều tuyệt vời. Nếu không có thời gian, bạn có thể theo học một khóa học TOPIK online. Ngoài ra bạn không nhất thiết phải đi ôn luyện nếu bạn có thể tự ôn bằng cách thực hiện một số bí quyết sau:

1. Tìm hiểu bài thi TOPIK, bao gồm cả cấu trúc bài thi

2. Download các bài thi mẫu trên trang chủ topik.go.kr

3. Phân tích cấu trúc bài thi. Ví dụ trong phần thi số 1 (교실 1) gồm từ vựng – ngữ pháp thì các dạng câu hỏi gồm những gì? Bạn nên ghi ra giấy các dạng câu hỏi đó.

4. Tìm hiểu sâu vào từng cấu trúc bài thi. Trong mỗi phần bạn đều phải tự tổng hợp và liệt kê được cần phải học những từ vựng nào, cấu trúc ngữ pháp nào? Bạn nên ghi ra giấy và phân loại chúng thành các dạng động từ, danh từ, tính từ, hay trạng từ . Nếu bạn muốn tiết kiệm thêm thời gian ở khâu này thì có thể mua một vài cuốn sách luyện thi TOPIK tham khảo

5. Giải quyết các đề thi theo dạng chủ đề. Bạn ôn tập phần từ vựng (어휘-문법)  trong vòng 1 tuần bằng cách giải bài thi ở 교실 1 liên tục. Sau đó cần 1 tuần để luyện nghe, 1 tuần luyện viết… Giả sử bạn mất 1 tháng để làm các công việc này, và đôi khi nản chí vì có nhiều điều mới mẻ, nhưng hãy đừng vội đầu hàng vì nhiệm vụ của bạn sau quá trình này là tìm ra điểm yếu của bản thân. Yếu kỹ năng nào thì lập kế hoạch khắc phục kỹ năng đó.

6. Tôn trọng thời gian khi làm bài. Khi tham gia kỳ thi bạn không có nhiều thời gian để làm bài, vì vậy hãy khoanh cho mình khung thời gian theo đúng thời gian mỗi phần thi. Đặc biệt không nghe lại audio nếu không làm được.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm thi TOPIK, cùng chia sẻ với OSC dưới comment nhé!


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

  • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 0972 096 096 - 0987 932 932
  • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
  • DuhocOSC@gmail.com
  • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay:
  • Tổng lượt truy cập: 300049

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage