Luyện thi chứng chỉ ‘O’ level tại Singapore

Đối với một số phụ huynh, việc để con mình du học khi các em còn nhỏ là một quyết định không dễ bởi những lo lắng về khả năng tự lập, hòa nhập và sự tự tin về việc học tập trong môi trường quốc tế của các em. Thế nhưng, đây lại là cơ hội để các em có thể phát huy khả năng, sự tự tin, sáng tạo và cả đam mê của các em đối với việc học tập và phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Singapore là quốc gia thành công với chính sách phát triển giáo dục. Đây cũng là mục tiêu phát triển hàng đầu của quốc gia này bởi họ cho rằng sự thịnh vượng về kinh tế phải được dựa trên một nền tảng giáo dục vững chắc. Đặc biệt, nếu phụ huynh muốn tạo tiền đề tốt nhất cho con đường du học tại các trường Singapore thì luyện thi trường công với chứng chỉ "O-level" là điều không thể bỏ qua.

 

 

Chương trình O level

          Chương trình O level là kỳ thi GCE “O” Level (General Certificate of Education ‘Ordinary’) là kỳ thi tốt nghiệp cấp II được đồng tổ chức bởi Bộ Giáo Dục Singapore và Hội đồng thi của trường Đại học Cambridge. Chứng chỉ “O” level của Singapore được công nhận trên toàn cầu, đặc biệt là ở các nước liên bang và ở Mỹ.

          Chương trình O level tương đương với chương trình lớp 10 tại Việt Nam. Học sinh học hết lớp 9 tại Việt Nam có thể bắt đầu theo học chương trình này. Học viên sẽ học tối thiểu 5 môn học. Mỗi môn học kéo dài trong vòng 225 giờ. Tổng thời gian của chương trình là 16 tháng.

 

Các môn thi O Level bắt buộc bao gồm:

- Tiếng Anh, toán, vật lý, toán nâng cao, nguyên lý kế toán

- Các môn thi tự chọn gồm: tiếng Hoa và địa lý

 

Khi nào nên du học singapore chương trình O level

          Thời điểm lý tưởng nhất khi du học Singapore với chương trình luyện thi O level đó là khi các em đã hoàn thành chương trình lớp 8 ở Việt Nam. Các em sẽ học 02 năm lớp 9, lớp 10 tại Singapore sau đó mới tham gia kỳ thi O level. Nhiều phụ huynh cho rằng nên để con học xong lớp 9 tại Việt Nam rồi cho sang Singapore học 1 năm O level (tương đương với lớp 10) để tiết kiệm chi phí và con cũng được chuẩn bị kỹ hơn. Thực ra quan điểm này không sai, nhưng nễu chỉ có 1 năm luyện tập thì các em khó có thể vượt qua kỳ thi O level một cách xuất sắc.

          Mặt khác, đối với hệ thống công, Singapore sẽ khai giảng vào tháng 1 kết thúc vào tháng 12 cùng năm đó, còn Việt Nam là bắt đầu nhập học vào tháng 9, kết thúc năm học vào tháng 5 năm sau. Do vậy, nếu học xong lớp 9 vào tháng 5 thì học sinh cũng phải sang luyện thi tại một trường nào đó vào khoảng 7 tháng, từ tháng 7 đến tháng 12 cùng năm sẽ học bổ sung kiến thức lớp 9 theo chương trình Singapore và đến tháng 1 năm sau mới bắt đầu học chương trình lớp 10. Theo đó,học sinh vẫn mất 1,5 năm để có thể tham gia kỳ thi O level. Như vậy nếu bắt đầu sang Singapore du học sau khi học xong lớp 8 sẽ giúp học sinh có sự chuản bị chu đáo hơn mà thời gian khống kéo dài quá nhiều.

 

Bạn được gì với chứng chỉ ‘O’ level

          Sinh viên có chứng chỉ “O” Level có nhiều cơ hội lựa chọn học lên những cấp độ cao hơn. Với “O” level, học sinh có 3 lựa chọn cho tương lai:

- Đăng ký vào 5 trường cao đẳng công:

 • Nanyang Polytechnic
 • Ngee Ann Polytechnic
 • Republic Polytechnic
 • Singapore Polytechnic
 • Temasek Polytechnic.

          Có Bằng “O” level học sinh sẽ được nộp hồ sơ trực tiếp xin học chương trình cao đẳng với các môn học thiên về thực hành : Công Nghệ, Kinh Doanh, Kế Toán, Hàng Hải, Truyền Thông Đại Chúng, Điều Dưỡng/Y Tá, Công Nghệ Sinh Học, Công Nghệ Hoá Học, Thiết kế Truyền Thông, Kỹ Thuật Số, Khoa Học Ứng Dụng, Thiết kế Sản Phẩm, Truyền Thông Thông Tin, Ngành Mắt, Giáo Dục Mầm Non và Phim Ảnh.

           Sinh Viên tốt nghiệp các cao đẳng này thường được các nhà tuyển dụng tìm đến vì họ có thể hoà nhập ngay vào môi trường làm việc nhờ được trang bị một cách hoàn thiện với kỹ năng thực hành và kinh nghiệm liên quan đến nền kinh tế mới mà các em đã được trang bị. 

- Đăng ký vào hơn 300 trường tư có chương trình liên kết với các Đại học hàng đầu thế giới. 

          Với hơn 300 trường tư chuyên đào tạo về Thương mại, Kỹ thuật, Mỹ Thuật và Ngoại Ngữ cung cấp rất nhiều chương trình đa dạng từ chứng chỉ, bằng cấp, bằng đại học và sau đại học. Các khoá này được cung cấp qua chương trình liên kết với các trường danh tiếng của Anh, Australia, Mỹ... Vì vậy mà học tại Singapore du học sinh vẫn có thể nhận được chứng chỉ và bằng cấp do các trường này cấp với chi phí hợp lý.

- Tham gia lớp dự bị đại học để vào 3 đại học hàng đầu:

 • Đại học quốc gia Singapore ( NUS)
 • Đại Học Công Nghệ Nanyang (NTU)
 • Đại học Quản Trị ( SMU)

          Sinh viên Việt Nam theo học các trường này đều được hỗ trợ 80% học phí nếu cam kết làm việc cho các công ty tại Singapore trong vòng 3 năm. Khoản học phí còn lại (20%) và tiền ăn ở có thể được vay dễ dàng từ các ngân hàng địa phương với 0% lãi suất đến khi Tốt nghiệp (học sinh được hỗ trợ cho vay học phí hoặc học bổng từ 50% – 80%).

 


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

 • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • 0972 096 096 - 0987 932 932
 • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
 • DuhocOSC@gmail.com
 • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 3
 • Hôm nay:
 • Tổng lượt truy cập: 85222

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage