LÝ DO NÊN ĐI DU HỌC SINGAPORE

Singapore hiện nay là đảo quốc có nền giáo dục chất lượng nhất châu Á với đa dạng ngành học được sinh viên trên khắp thế giới lựa chọn.

Singapore được thế giới biết đến trước tiên là một “Pu-luo-chung” (hòn đảo nằm ở vị trí cuối cùng của bán đảo) qua những câu chuyện kể của người Trung Hoa vào thế kỷ thứ 3.

Ngày nay, Singapore tự hào là một thành phố quyến rũ nơi Đông Tây giao hoà, nơi những di sản Á Đông hoà quyện vào nhịp sống hiện đại, sự tinh tế cùng với thiên nhiên tạo ra một không gian hài hoà vô cùng độc đáo. Mảnh trăng lưỡi liềm trên lá cờ Singapore đại diện cho một quốc gia trẻ tuổi đang trên đà vươn lên và 5 ngôi sao biểu thị cho lý tưởng dân chủ, hoà bình, tiến bộ, công lý và bình đẳng. Màu đỏ tượng trưng cho tình anh em và bình đẳng của loài người. Màu trắng tượng trưng cho sự trong sạch và đạo đức trường tồn.

 

 

1. Singapore - Đất nước xanh, sạch, an toàn bậc nhất thế giới:

Singapore được mệnh danh là đất nước xanh, sạch nhất thế giới. Nếu bạn có công việc và cần đi ra ngoài vào đêm muộn, hay chẳng may bạn có để quên đồ đạc gì ở những nơi công cộng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm, và việc tìm lại đồ bị thất lạc ở Singapore là điều dễ dàng bởi tỉ lệ tội phạm ở Singapore rất thấp.

2. Không chứng minh tài chính:

Đối với Mỹ, Anh, Úc…hay các nước lớn khác, du học đôi khi khó khăn vì việc chứng minh tài chính gia đình. Tại Canada, học sinh đi học không phải chứng minh thu nhập của bố mẹ. Ngoài ra học sinh sinh viên không đủ điều kiện ở thời điểm hiện tại còn được cho vay để đi học. Thời gian vay dài hạn, mức lãi suất ưu đãi rất thấp.

3. Bằng cấp giá trị cùng cơ hội chuyển tiếp

Hệ thống giáo dục Singapore được hình thành từ nền tảng những nền giáo dục tiên tiến khác như Anh, Úc. Có thể nói nền giáo dục Singapore là sự đúc kết những gì tốt nhất, hiện đại nhất. Các cơ sở giáo dục đào tạo ở Đảo quốc này đều được trang bị hiện đại chuẩn quốc tế, giảng viên với kiến thức hiểu biết chuyên sâu, tận tình trong giảng dạy, nhờ đó bằng cấp do các trường Singapore cấp bằng luôn được đánh giá cao trên toàn Thế giới.

Bên cạnh đó, hệ thống trường tư của Singapore rất phát triển, ngoài những chương trình đào tạo do trường cấp bằng, hầu hết các trường đều liên kết với những Đại học, Học viện danh giá của Thế giới. Đặc điểm của những chương trình này là bạn được lựa chọn học tại Singapore nhưng nhận bằng của trường đối tác hoặc bạn chuyển tiếp sang trường đối tác học nốt chương trình và nhận bằng.

4. Thời gian học ngắn và chi phí thấp hơn quốc gia khác

Theo học ở Singapore sinh viên chỉ mất khoảng 2-2,5 năm để lấy bằng cử nhân, 12-15 tháng cho khóa học thạc sĩ. Vì chương trình giáo dục của Singapore không có các kỳ nghỉ hè và nghỉ đông nên sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên ra trường sớm để hoạt động theo ngành nghề mình chọn.

Về chi phí, do Singapore ở châu Á và có vị trí gần Việt Nam hơn các nước khác. Chi phí cho sinh hoạt và học phí cũng thấp hơn các nước Anh, Úc, Mỹ (tổng chi phí cho khóa học cử nhân khoảng 1-1,5 tỉ VNĐ, khóa học thạc sĩ khoảng 400-600 triệu VNĐ).

 

 

5. Vị trí địa lí và nền văn hóa

Khoảng cách giữa Việt Nam và Singapore là hơn 2.000 km, với rất nhiều đường bay thẳng của các hãng với giá cả phải chăng, học sinh có thể dễ dàng về thăm nhà hoặc bố mẹ sang thăm con cái đang học. Vì Việt Nam và Singapore cùng thuộc khối ASEAN nên khi sang Singapore, bạn chỉ cần có hộ chiếu, không phải xin visa, giảm thiểu thời gian.

Nếu bạn sang các nước như Mỹ, Anh, Úc, Canada… gần như chắc chắn bạn sẽ gặp phải cú sốc văn hóa thì tại Singapore, bạn sẽ ít gặp rắc rối với vấn đề này vì với 70% người dân là gốc Hoa, họ có những phong tục tập quán giống Việt Nam ví dụ như Tết Âm lịch.

6. Khoảng cách địa lý gần, chi phí đi lại rẻ

Khoảng cách từ Singapore đến Việt Nam là rất gần chỉ mất khoảng hơn 3 giờ bay từ Hà Nội và hơn 2 giờ bay từ thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, phụ huynh chỉ cần có hộ chiếu, tìm vé máy bay và bay thẳng sang Singapore mà không cần visa. Giá vé máy bay từ Việt Nam sang Singapore cũng không quá đắt đỏ, học sinh cũng có thể thuận tiện về thăm nhà.

7.  Trang thiết bị học tập, cơ sở vật chất hiện đại.

Các trường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị học tập hiện đại, phòng máy tính, phòng thư viện, phòng tự học, phòng căng tin, phòng tập thể dục thể thao… phục vụ cho việc học tập, sinh hoạt của sinh viên bản xứ cũng như sinh viên quốc tế theo học tại đây.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Bài viết liên quan

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

  • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 0972 096 096 - 0987 932 932
  • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
  • DuhocOSC@gmail.com
  • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay:
  • Tổng lượt truy cập: 190382

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage