Một số trường đại học danh tiếng tại Canada

Theo thông tin từ Đại sứ quán Canada tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Canada tại TPHCM, Việt Nam hiện là một trong số 25 nước có đông học sinh, sinh viên du học Canada nhất.

Hiện nay, hơn 2.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập tại Canada, tập trung ở các ngành kinh tế, công nghệ thông tin, truyền thông, giao thông vận tải, kỹ thuật, nông nghiệp...

 

 

 • Đại học Toronto là trường lớn nhất của Canada. Trường có nhiều khóa học và được xếp hạng trong 20 trường đại học tốt nhất thế giới trong nhiều ngành học khác nhau.

Đại học Toronto có gần 7.000 sinh viên quốc tế theo học, chiếm khoảng 10% tổng số sinh viên toàn trường. 

Thông tin chi tiết về trường, xin xem trên trang web: http://www.utoronto.ca.

 • Đại học Alberta thành lập năm 1908, nằm ở miền tây Canada, gần dãy núi danh thắng Rocky. Hiện, 37.000 sinh viên từ nhiều nước trên thế giới đang theo học 200 chương trình đại học và 170 chương trình sau đại học.

Hằng năm, trường dành hơn 25 triệu đô la Mỹ trao học bổng cho sinh viên đại học, trong đó bao gồm cả chương trình học bổng của đại học Alberta dành cho sinh viên Việt Nam.

Đại học Alberta có ngân sách dành cho nghiên cứu cao nhất trong số các cơ sở ở Canada và có các cơ sở nghiên cứu hàng đầu thế giới như Viện nghiên cứu quốc gia về công nghệ nano.

Để biết thêm thông tin, xin mời xem tại trang web: www.international.ualberta.ca hoặc gửi email đến: welcome@international.ualberta.ca

 • Đại học Carleton đóng tại Ottawa, thủ đô của Canada. Đây là một trong những trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực tốt nhất tại Canada.

Trường có số lượng sinh viên phong phú đến từ các tỉnh và vùng lãnh thổ khác nhau của Canada, và từ 147 nước trên thế giới.

Đại học Carleton trao các học bổng nhập học giá trị cao. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về trường qua trang web: http://www.carleton.ca/; hoặc gửi email đến international@carleton.ca.

 • Đại học bách khoa Kwantlen nằm tại Metro Vancouver, Kwantlen, chuyên đào tạo chương trình cử nhân. Hiện, 16.000 sinh viên đang theo học tại trường. Trong đó, có hơn 600 sinh viên quốc tế.

Thông tin về trường có thể tìm hiểu tại trang web: www.kwantlen.ca/inted hoặc gửi email đến intledrecruiting@kwantlen.ca.

 • Đại học Memorial tỉnh Newfoundland, nằm trong số 5 trường đại học đa ngành đa lĩnh vực.
 • Đại học Memorial đào tạo hơn 100 chương trình có cấp bằng trong các ngành nghệ thuật, khoa học, giáo dục, mỹ thuật, y, cơ khí (kỹ sư), kinh doanh, âm nhạc, nghiên cứu hàng hải, công nghệ và thiết bị đại dương, động lực học người và các ngành giải trí, y tá, dược, quản lý tài nguyên và công tác xã hội.

Trường cấp học bổng cho sinh viên quốc tế, và có hai chươngtrình dạy tiếng Anh (ESL) toàn thời gian. Mời ghé thăm trang web tại địa chỉ www.mun.ca/become hoặc gửi email đến new.student@mun.ca để biết thêm thông tin.

 • Đại học Trent nằm tại Peterborough, chuyên đào tạo chương trình cử nhân. Các chương trình chất lượng cao được quốc tế công nhận trong các ngành học về nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, kinh doanh, khoa học máy tính, y tá, pháp y và giáo dục. 

Sinh viên quốc tế chiếm gần 7% tổng số sinh viên của đại học Trent, đến từ 89 nước trên thế giới (khoảng 40% là từ châu Á). Trường có cấp học bổng và giải thưởng quốc tế cho sinh viên xuất sắc.

Trang web của trường: www.trentu.ca/international.

 • Đại học Victoria (UVic) nằm tại Vùng Victoria mở rộng, ở cực Nam của đảo Vancouver, thuộc tỉnh British Columbia. Đây là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực dựa trên nghiên cứu, với hơn 19.000 sinh viên đến từ nhiều nước và vùng khác nhau trên thế giới.

Trường chủ trì nhiều chương trình giáo dục hợp tác, các chương trình này đưa sinh viên gắn bó với các trải nghiệm công việc phù hợp với ngành học của họ những công việc toàn thời gian, có tiền công, trong ngành học phù hợp.

Để biết thêm thông tin, xin truy cập vào trang wen: www.uvic.ca, hoặc gửi email đến: uvip@uvic.ca

 • Đại học York giảng dạy và nghiên cứu liên ngành hàng đầu ở Canada. Hơn 3.200 sinh viên quốc tế từ 155 nước theo học tại York. Theo một thống kê, sáu tháng sau khi tốt nghiệp, 96% sinh viên của Đại học York có việc làm.

Trường có hơn 150 thỏa thuận về học thuật với các trường đại học trên thế giới; 10 khoa và 26 trung tâm nghiên cứu thành viên của Đại học York thực hiện các chương trình nghiên cứu.

Tại trường có chương trình kỹ sư vũ trụ duy nhất của Canada; chương trình nghệ thuật tự do. Bằng của Đại hoc York cấp được công nhận trên khắp thế giới.

Trang web của trường: www.yorku.ca/futurestudents, Email: Intlenq@yorku.ca.

 • Đại học British Columbia (UBC) thành lập năm 1908, là một trong những trường đại học hàng đầu của Bắc Mỹ. Trường thường xuyên nằm trong số 40 trường hàng đầu trên thế giới.

Hiện nay, hơn 6.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại UBC, đại diện cho hơn 130 nước trên thế giới. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về trường tại trang web có địa chỉ: http://www.students.ubc.ca/international.

 • Đại học Waterloo hàng năm đón hơn 2.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 123 nước..

Để biết thêm thông tin, mời ghé thăm trang web: www.findoutmore.uwaterloo.ca.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Bài viết liên quan

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

 • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • 0972 096 096 - 0987 932 932
 • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
 • DuhocOSC@gmail.com
 • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 4
 • Hôm nay:
 • Tổng lượt truy cập: 129378

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage