Nhiều trường ĐH, CĐ Nhật Bản đến Việt Nam tuyển sinh

Ngày 18-11, hội thảo “Hợp tác giáo dục Việt Nam - Nhật Bản 2016” do báo Tuổi Trẻ và báo Mainichi (Nhật Bản) tổ chức sẽ diễn ra tại TP.HCM.

 

Đại diện nhiều trường ĐH, CĐ từ Nhật Bản đến Việt Nam dự hội thảo chia sẻ rằng họ đang “tích cực tiếp nhận du học sinh từ Việt Nam”.

Đại diện Trường ĐH công lập Gifu cho biết trường có năm ngành đào tạo bậc ĐH, bao gồm: giáo dục, nghiên cứu vùng miền, y học, công nghệ và ứng dụng sinh học. Bên cạnh đó, trường cũng đào tạo tám ngành cao học là y học, y học thú y, nông nghiệp, ứng dụng sinh học, công nghệ, khoa học giáo dục...

 

“Khoảng 90% du học sinh ở trường chúng tôi là từ châu Á, trong đó có 5% là người Việt Nam. Chúng tôi đến Việt Nam lần này là để quảng bá và tạo điều kiện tuyển sinh thêm nhiều du học sinh từ Việt Nam hơn nữa” - đại diện nhà trường nói.

Trong khi đó, nhân viên tuyển sinh của Trường ĐH Reitaku cũng cho biết trường hiện có du học sinh từ 21 nước trên thế giới.

“Trường chúng tôi cách thủ đô Tokyo 40 phút đi tàu điện. Tại khuôn viên trường hay ký túc xá quốc tế, du học sinh có thể vừa học tập vừa trải nghiệm các nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau. Hơn nữa, trường thường có các sự kiện giao lưu văn hóa dành cho du học sinh và sinh viên Nhật Bản. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ du học sinh Việt Nam đến học tập tại trường chúng tôi” - nhân viên tuyển sinh của Trường ĐH Reitaku thông tin.

Năm nay, Trường CĐ Công nghệ ôtô Nakanihon cũng đến Việt Nam tham dự hội thảo hợp tác giáo dục Việt - Nhật 2016. Ngôi trường thành lập từ năm 1967 này đã đào tạo ra 24.000 kỹ sư, thợ sửa chữa ôtô, cơ giới cho đất nước Nhật Bản.

Một lãnh đạo Trường CĐ Công nghệ ôtô Nakanihon cho biết: “Chúng tôi đang tích cực tiếp nhận du học sinh từ Việt Nam. Du học sinh Việt Nam tốt nghiệp ở trường hiện tại cũng xin vào làm việc tại nhiều công ty Nhật, với nhiều chuyên môn khác nhau. Ngoài việc bổ sung kỹ thuật cho ngành công nghiệp ôtô, chúng tôi cũng giúp đào tạo tiếng Nhật chuyên ngành cho sinh viên”.

Ngoài các trường ĐH, CĐ còn có các trung tâm Nhật ngữ từ Nhật Bản đến Việt Nam tìm cơ hội hợp tác giáo dục, tuyển sinh viên Việt Nam như Học viện Ngôn ngữ Meros, Trường Nhật ngữ Fukushima và Trường Nhật ngữ Hamamatsu (thuộc Trường ĐH Khoa học và kỹ thuật Shizuoka).

“Nhiều du học sinh sau khi học tiếng Nhật tại trường chúng tôi có thể học lên ĐH, sau đó làm việc trong các công ty Nhật Bản. Cũng có sinh viên rèn luyện chuyên môn trong các công ty Nhật, rồi trở về đóng góp cho quê hương của mình. Đó là niềm vui to lớn của chúng tôi” - lãnh đạo Trường Nhật ngữ Hamamatsu chia sẻ.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

  • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 0972 096 096 - 0987 932 932
  • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
  • DuhocOSC@gmail.com
  • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay:
  • Tổng lượt truy cập: 365424

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage