Những điều cần biết về chương trình A level

A-Level, Advanced Level, hay cụ thể hơn GCEA level là viết tắt của General Certificate of Education Advanced Level (Chứng chỉ Giáo dục Phổ thông Bậc Cao). Đây là một chứng chỉ được cấp bởi các trường tại Anh, Xứ Wales, và Bắc Ireland cho học sinh khoảng 16 – 19 tuổi trước khi thi vào đại học. A level được xem như tiêu chuẩn vàng, được sử dụng bởi các trường đại học tại Anh nói riêng và quốc tế nói chung trong việc tìm kiếm và lọc ứng viên sáng giá.

 

          Theo học chương trình A level, bạn cũng sẽ quen với việc học trong một môi trường học thuật hoàn toàn bằng tiếng Anh và được thực hành các kỹ năng hữu ích cho việc học đại học như phân tích thông tin, tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm… Thêm vào đó, việc đổi môn học trong chương trình A Level tương đối đơn giản so với đổi chuyên ngành khi đã lên đại học. Do đó A Level là môi trường hoàn hảo để bạn làm phép thử (hoặc làm quen) trước khi quyết định chuyên ngành chính, rất hữu ích với những bạn chưa định hình rõ con đường sự nghiệp của bản thân.

          Hơn nữa, với chương trình A level, bạn có thể đi học ngay khi hoàn tất lớp 10 thay vì phải chờ đủ 17 hoặc 18 tuổi để đăng ký vào một chương trình dự bị đại học.

          Tóm lại, A level là lựa chọn lý tưởng cho những bạn học sinh THPT biết rõ mình ngành học bạn muốn theo đuổi, rất giỏi, hoặc chí ít là có nguyện vọng theo học chuyên sâu một số môn học cụ thể, và có dự định học đại học tại một trường danh tiếng.

 

Chương trình A-level 2 năm

          Năm đầu tiên thường được gọi là AS-level (Advanced subsidiary) hay A1-level(advanced subplementary), bao gồm 3-6 môn học. Năm thứ 2(A2-level) sẽ lựa chọn tiếp 3 môn học trong năm đầu để học tiếp, cuối mỗi năm, học sinh đều phải tham gia kỳ thi kết thúc và lấy chứng chỉ. Các môn học trong A-level sẽ phản ánh tính định hướng nghề nghiệp của học sinh, cũng giống như chọn khối A, B, C hoặc D khi thi đại học tại Việt Nam.

 

 

Tại sao nên chọn học ‘A’ level

- A-level giúp học sinh học đúng lộ trình để vào đại học 

          Với khóa học A-level này học sinh sẽ có lợi thế rất lớn trong việc chuẩn bị kiến thức nền tảng để vào học chương trình Cử nhân. Thay vì phải học từ 11 – 13 môn như ở Việt Nam thì học sinh khóa A-level sẽ học tập trung từ 3 – 4 môn (trong danh sách những môn mà trường công bố) phù hợp với định hướng lựa chọn ngành nghề tương lai.

- A-level giúp học sinh tiết kiệm thời gian học tập

          Sau khi học xong lớp 10 tại Việt Nam, bạn theo học khóa A-level thì bạn chỉ mất 2 năm để vào các trường Đại học. 

- A-level giúp học sinh nâng cao kỹ năng tiếng Anh

          Sĩ số học sinh trong các lớp học A-level thường từ 6-10 học sinh, do đó giảng viên có điều kiện để quan tâm đến từng học viên, không những nâng cao tiếng Anh do trong lớp phải giao tiếp mà bạn còn có thể phát triển những kỹ năng hữu ích cho môi trường đại học như thuyết trình, phản biện, lập luận, tư duy…

- A-level được công nhận rộng rãi:

          Theo thống kê có hơn 170 quốc gia áp dụng và công nhận bằng A-level, theo đó có hơn 60 môn học để lựa chọn, chia làm hai mảng tự nhiên và xã hội. Tuy A-level tương đối có tính thách thức vì tất cả học sinh đều phải tham gia 2 kỳ thi trong 2 năm theo học, nhưng đi kèm với khó khăn là lợi ích, nhiều trường đại học top cao tỏ ra khá ưu ái đối với những ứng viên có điểm A-level cao, tiêu biểu như Oxford, Cambridge, Harvard, Yale, MIT hay Stanford.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

  • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 0972 096 096 - 0987 932 932
  • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
  • DuhocOSC@gmail.com
  • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay:
  • Tổng lượt truy cập: 365431

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage