Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Triển lãm tranh của 2 hoạ sĩ Việt kiều tại Pháp

08-01-2011 | 10:02:29


Đây là lần đầu tiên họa sĩ Trần Thị Duy Nga và nhà điêu khắc Phạm Trọng Chánh cùng tổ chức giới thiệu các tác phẩm độc đáo của mình.

Tối 18/12, diễn ra triển lãm tranh vẽ và các tác phẩm điêu khắc của vợ chồng họa sĩ Trần Thị Duy Nga và nhà điêu khắc Phạm Trọng Chánh – việt kiều Pháp, với sự tham dự của đông đảo bà con người Việt tại Pháp. Gần 100 tác phẩm tranh vẽ và tác phẩm điêu khắc với chủ đề nói về đất nước, con người, lịch sử và văn hóa Việt Nam.


Đã từ lâu, trong lòng mình, họa sĩ Trần Thị Duy Nga luôn hướng về quê hương thông qua hàng trăm bức vẽ sống động, nhiều thể loại, màu sắc và kích cỡ. Trong mỗi bức vẽ của mình, bà đều muốn gửi những tâm tư, suy nghĩ, sự hồi tưởng, để thể hiện được cái đẹp, sự độc đáo và quyến rũ của quê hương, sự đặc sắc của văn hóa Việt Nam.

Bà tâm sự: “Tôi luôn mang trong mình nỗi nhớ nhà và được thể hiện thông qua nghệ thuật, tranh vẽ. Hoài bão, nhớ nhung của tôi vẫn là Việt nam. Mỗi lần cầm bút, suy nghĩ đầu tiên của là quê mẹ. Những phong cảnh, hình ảnh xưa hoặc cuộc sống bây giờ trên quê nhà”.

Đối với nhà điêu khắc Phạm Trọng Chánh, lịch sử Việt Nam, văn hóa Việt nam luôn là đề tài trọng tâm được ông quan tâm đặc biệt. Trong những tác phẩm điêu khắc của mình, ông muốn giới thiệu những bức tượng bằng đá nói về lịch sử, đất nước Việt Nam. Đó là những bức phù điêu về Lạc long quân, Âu cơ, Thánh Gióng, An Dương Vương..., Sự tích trầu cau. Qua đó giúp cho công chúng tại Pháp hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hóa Việt Nam.


Họa sĩ Trần Thị Duy Nga và nhà điêu khắc Phạm Trọng Chánh là hai trong số những người Việt sinh sống tại Pháp luôn hướng về quê hương, dân tộc, thông qua những tác phẩm hội họa và những bức điêu khắc sinh động.

Triển lãm sẽ giúp cho công chúng Pháp hiểu biết thêm về đất nước, văn hóa, con người Việt Nam, và những người Việt tại Pháp hiểu thêm về quê hương đất nước./. 

Nguồn: Văn Anh (từ Paris) - Vovnews.vn

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096

Phạm Trung Thuận - Hà Nội
0964 03 03 03

Nguyễn Thị Phương - Hà Nội
0964 30 30 30

Nguyễn Thanh Hòa - Hải Phòng
0987 932 932

Online

Visit : 6.089.319
Online : 35

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - du an harbor city - du học đài loan
thiết bị bếp nhà hàng

điều trị táo bón ở trẻ

cách trị táo bón cho trẻ sơ sinh

vinhomes metropolis liễu giai

căn hộ rivera park sài gòn

du hoc ireland

nhận định bóng đá hôm nay

kèo bóng đá

vaobong