Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Tổng thống Nga trao huân chương cho dịch giả Việt Nam

05-05-2011 | 05:45:00


Tổng thống Nga Dmitry Medvedev vừa trao huân chương hữu nghị cho nhà văn - dịch giả Hoàng Thúy Toàn vì những đóng góp cho tình hữu nghị, phát triển hợp tác về văn hóa với Liên bang Nga.

Nhà văn, dịch giả Hoàng Thúy Toàn (phải) và Tổng thống Nga Dmitry Medvedev.
Nhà văn, dịch giả Hoàng Thúy Toàn (phải) và Tổng thống Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: TTXVN.

Nhà văn Thúy Toàn là một trong 12 công dân nước ngoài được Tổng thống Nga Dmitry Medvedev trao các giải thưởng cao quý của nhà nước Nga vào Ngày Đoàn kết dân tộc tại Điện Kremlin hôm 4/11.

Tổng thống Medvedev cho biết nền văn hóa và bản sắc dân tộc của Liên bang Nga đầy phong phú và đóng góp to lớn của nhiều nhà hoạt động nước ngoài giúp phổ biến và tuyên truyền tiếng Nga cùng văn hóa Nga ra thế giới.

Medvedev khẳng định những người nghiên cứu tiếng Nga và văn hóa Nga đang thực hiện sứ mệnh vĩ đại là góp phần đoàn kết các nước, các dân tộc và các nền văn hóa với nhau.

Nhà văn Thúy Toàn cho biết phần thưởng Nhà nước Nga dành cho ông là sự ghi nhận công lao của biết bao thế hệ các nhà dịch thuật và phổ biến văn học Nga, tiếng Nga cũng như văn hóa Nga tại Việt Nam, góp phần để nhân dân hai nước hiểu biết nhau hơn, phát triển mạnh hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược về mọi mặt giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Dịch giả Thúy Toàn đã tặng Tổng thống Medvedev cuốn sách "Khúc ca về cuộc hành binh Igo" do ông dịch, xuất bản năm 1987 và tái bản trong năm nay.

(Theo TTXVN)

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096


Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0987 932 932


Phạm Trung Thuận - Hà Nội
0964 30 30 30

Online

Visit : 9.268.911
Online : 21

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng