Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Đại học danh tiếng Chulalongkorn Thái Lan

25-09-2011 | 12:55:09


Trường Đại học Chulalongkorn là trường đại học lâu đời nhất Thái Lan. Tiền thân của trường này là trường huấn luyện về quản lý nhà nước do chính Quốc vương Chulalongkorn (Rama V) sáng lập.Năm 1917, sau khi Quốc vương Chulalongkorn qua đời, Vua Rama VI đã quyết định đặt tên là Trường Đại học Chulalongkorn nhằm tưởng niệm người đã mang đến sự bình đẳng cho mỗi người dân Thái Lan.

Thành tựu cơ bản mà trường đã đạt được đó là việc đổi mới, tìm kiếm và chuyển giao kiến thức cùng với các giá trị đạo đức ngày càng được củng cố và phát triển...

Đại học Chulalongkorn đã không ngừng phát triển, được mở rộng ra và có những thay đổi cho phù hợp với nhu cầu cũng như đòi hỏi của đất nước và mọi người dân. Đến nay, trường đã có tất cả 19 khoa cùng một số trường học, học viện và các dự án trong việc khuyến khích việc giảng dạy và các hoạt động có liên quan khác. Trường này, đặc biệt là Khoa y, đã đạt nhiều thành tựu trong y học như: thực hiện ca phẫu thuật tim đầu tiên trong nước năm 1959; phẫu thuật cấy ghép thận đầu tiên trong nước năm 1972; thành công trong nghiên cứu thụ tinh nhân tạo ở người đầu tiên trong nước năm 1987; thành công cấy ghép tim (năm 1987) và cấy ghép gan (năm 1988) đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á.

Tọa lạc tại Thủ đô Bangkok trong một khuôn viên rộng lớn và xinh đẹp, một thắng cảnh nổi tiếng và hấp dẫn bậc nhất Thái Lan, Chulalongkorn được xem là một trong những viện giáo dục bậc cao hàng đầu trong khu vực và thế giới với các khoa như Khoa khoa học xã hội-nhân văn, Khoa y sinh học và kỹ thuật... Trường Khoa học Thể thao được phát triển từ Bộ môn giáo dục thể chất thuộc Khoa Giáo dục năm 1998. Trường này bao gồm các lớp cử nhân với 138 bằng cấp thuộc các lĩnh vực: Khoa học thể thao và Kỹ thuật; Khoa học sức khỏe ứng dụng; Chuyên viên tâm lý thể thao và huấn luyện viên thể thao; Quản lý thể thao và Khoa giải trí...

Hàng năm, Trường Đại học Chulalongkorn tuyển khoảng 30.000 sinh viên theo học bậc đại học và sau đại học. Thành viên Hoàng gia Thái Lan đầu tiên tốt nghiệp từ trường này là Công chúa Maha Chakri Sirindhorn với bằng cử nhân mỹ thuật (khóa học 1973-1977), sau đó lấy tiếp bằng Thạc sĩ ngôn ngữ phương Đông. Nhiều nhà lãnh đạo trong nước cũng như một số nhà khoa học trong khu vực cũng từng theo học tại đây. Theo truyền thống, các bằng cấp danh dự của trường được nhà vua phát cho sinh viên và hiện Vua Bhumibol Adulyadej (Rama IX) thừa kế thực hiện điều này.

Các khoa và các bậc đào tạo thu hút nhiều học viên nhất là Master (Thạc sĩ) về kinh tế môi trường và tự nhiên, Master về y tế, Master về nghệ thuật kinh doanh và quản lý kinh tế, Master về nghệ thuật quản lý nguồn nhân lực và kinh tế lao động. Master về Y tế là một chương trình tập trung đào tạo các nguồn nhân lực không chỉ khỏe mạnh về mặt thể chất mà còn sáng tạo về mặt tinh thần và mang lại thành quả cho xã hội. Master về kinh tế môi trường và tự nhiên là chương trình cung cấp cho sinh viên những kiến thức về môi trường và tự nhiên với sự hướng dẫn của các chuyên gia nước ngoài theo chương trình hợp tác với nhiều trường đại học nổi tiếng khác trên thế giới. Trong khi đó, Master về nghệ thuật quản lý nguồn nhân lực và kinh tế lao động cung cấp các kiến thức về lĩnh vực nghiên cứu để khuyến khích và phát triển lực lượng lao động trình độ cao. Còn Master về nghệ thuật kinh doanh và quản lý kinh tế thì nhắm tới mục tiêu đáp ứng có hiệu quả nhu cầu của các công ty và các tổ chức quốc tế trong việc phát triển và quản lý kinh tế.

Lần đầu tiên Trường Đại học Chulalongkorn ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục với Trường Đại học Texas (Mỹ) năm 1954 và từ đó đến nay luôn đẩy mạnh, liên kết đào tạo với các trường đại học quốc tế, trong khu vực, đưa ra chương trình học bổng dành cho sinh viên xuất sắc từ các nước láng giềng Campuchia, Myanmar, Lào, Việt Nam. Trường cũng đã tạo mối quan hệ tốt với một số trường đại học Việt Nam như Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học tự nhiên TP Hồ Chí Minh, Đại học Y Hà Nội... nhằm trao đổi giảng viên và sinh viên, phối hợp mở các lớp đào tạo chuyên khoa.  

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096


Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0987 932 932


Phạm Trung Thuận - Hà Nội
0964 30 30 30

Online

Visit : 9.188.891
Online : 60

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng