Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Thái Lan lắp đặt các “Chú cảnh sát giao thông”

12-10-2011 | 11:18:12


(VOV) - Các “Cảnh sát giao thông tài năng” được trang bị camera, sẽ thu lại hình ảnh người dân vi phạm luật giao thông.


Một "Chú cảnh sát giao thông" sẽ được lắp đặt

Nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc thamg gia giao thông, Cơ quan Cảnh sát Bangkok sẽ cho đặt các “Chú cảnh sát giao thông” cao bằng người thật, trang bị camera và máy bắn tốc độ có ghi hình tại các ngã tư và các điểm có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Các “Chú” này có tên là “Cảnh sát giao thông tài năng”, sẽ được đặt thí điểm tại 13 điểm ở thủ đô Bangkok như ngã tư, đầu cầu vượt, dải phân cách mềm cố định và những địa điểm người dân phản ánh thường có vi phạm luật giao thông.

Camera và máy bắn tốc độ có ghi hình, được lắp đặt trong các “Chú cảnh sát giao thông” này, sẽ làm nhiệm vụ thu lại hình ảnh xe ô tô vượt đèn đỏ cùng với biển đăng ký xe, tốc độ, lái xe đè lên giải phân cách mềm cố định và các hình thức vi phạm luật giao thông khác.

Các camera này làm việc bằng hệ thống radar và hệ thống thông tin không dây trong phạm vi 2 – 5 km. Tín hiệu được truyền vào điện thoại di động Smart Phone, hoặt máy vi tính đến cảnh sát tại các địa điểm, hoặc truyền vào đài chỉ huy cảnh sát giao thông.

Việc đặt các “Chú cảnh sát giao thông tài năng”, của Cơ quan Cảnh sát Bangkok, nằm trong chương trình Kiểm tra hành vi vi phạm luật giao thông tự động, tăng cường an toàn giao thông đường phố.

Theo Phó Cảnh sát đô thành Bangkok, Thiếu tướng Panu Koetlappol, việc triển khai chương trình này nhằm giảm các vụ vi phạm luật giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông.

Năm 2008, thủ đô Bangkok đã cho đặt các “Chú cảnh sát giao thông”, cao bằng người thật, tại một số ngã tư và những điểm có vi phạm luật giao thông cao, nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc tham gia giao thông./.

Thanh Huyền
từ Bangkok

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096


Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0987 932 932


Phạm Trung Thuận - Hà Nội
0964 30 30 30

Online

Visit : 9.188.871
Online : 41

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng