Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Đại Học Bắc Kinh và cuộc chiến với những sinh viên “rắc rối”

27-04-2012 | 12:52:15


Sinh viên “rắc rối” bao gồm những người có kết quả học tập thấp, nghiện Internet, hay những người gia cảnh nghèo khó, mắc bệnh nặng, thậm chí là cả những người có suy nghĩ kì quặc nữa.

Đại học Bắc Kinh, một trong những trường đại học danh giá hàng đầu Trung Quốc đã đưa ra một kế hoạch nhằm thay đổi những sinh viên “rắc rối”, gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận. Chương trình sẽ bắt đầu được tiến hành vào tháng 5 năm nay, bao gồm các buổi tư vấn cho các sinh viên được xếp vào dạng “rắc rối”.

Theo như thông báo trên website của trường, các sinh viên “rắc rối” được chia thành 10 nhóm, bao gồm những sinh viên có kết quả học tập thấp, nghiện Internet, những người có gia cảnh nghèo khó, mắc bệnh nặng, và có tư tưởng suy nghĩ không phù hợp, trong đó, nhóm sinh viên thường xuyên thi trượt và gặp khó khăn trong học tập sẽ được quan tâm hàng đầu. Ông Zha Jing, phó giám đốc phòng công tác sinh viên cho biết:”Chúng tôi cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao các em học kém để có thể giúp các em hoàn thành khóa học thành công.”

Ông Zha cũng giải thích thêm về nhóm sinh viên “có suy nghĩ tư tưởng không phù hợp”, là những sinh viên thường xuyên chỉ trích những quy định của trường một cách vô lý.”Ví dụ, một vài sinh viên lên tiếng chỉ trích trường học vì giá đồ ăn của canteen tăng lên có 2 xu."


Đại học Bắc Kinh là ngôi trường danh giá bậc nhất Trung Quốc.

Chương trình thử nghiệm đã bắt đầu từ tháng 11 và sắp kết thúc tại trường đại học Yuanpei và trung tâm khoa học sức khỏe. Khoảng 10 sinh viên của trường Yuanpei đã được yêu cầu tham gia vào chương trình tư vấn.

Tuy nhiên, chương trình này vấp phải nhiều ý kiến của dư luận. Phó giám đốc viện nghiên cứu giáo dục thế kỉ 21, ông Xiong Bingqi cho rằng: "Không có trường đại học nào có quyền tước đi quyền tự do ngôn luận của sinh viên. Trường đại học là nơi rèn giũa tính độc lập và lập trường cho sinh viên. Trường đại học Bắc Kinh đã hoàn toàn sai khi can thiệp vào quyền tự do của sinh viên bộc lộ ý kiến của mình.”

Một sinh viên của trường bày tỏ ý kiến nghi ngờ về kết quả của chương trình: "Tôi không tin rằng trường học có thể cải thiện kết quả học tập của sinh viên chỉ bằng cách nói chuyện.”

Tuy nhiên, sinh viên cao học Sun Dianjiany đến từ trung tâm nghiên cứu sức khỏe thì cho rằng: "Sinh viên hoàn toàn được tự do trong những vấn đề liên quan đến học tập, còn trong cuộc sống hàng ngày  cần tuân theo những chuẩn mực nhất định. Những sinh viên thế hệ 9x có nhiều người rất ích kỉ, chương trình tư vấn có thể giúp họ trưởng thành hơn trong cảm xúc, hòa nhập hơn với các bạn và xã hội.”

Theo PLXH 

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096


Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0987 932 932


Phạm Trung Thuận - Hà Nội
0964 30 30 30

Online

Visit : 9.352.206
Online : 46

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng