Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Thống kê của tổ chức giáo dục New Zealand mới đây cho biết, tính đến năm 2009, lượng học sinh, sinh viên quốc tế đến nước này học tập tăng lên ở mức đáng kể trong vòng sáu năm qua.

Cụ thể, 93.500 du học sinh đến New Zealand năm 2009, tăng 6% so với năm 2008 (88.570 người), nhưng vẫn thấp hơn so với mức kỷ lục năm 2003 (12.1190 người).

Robert Stevens, người điều hành của tổ chức giáo dục New Zealand, cho hay, nhiều người có khuynh hướng duy trì việc học tập nghiên cứu lâu hơn hoặc theo học các lớp đại học, du học …. trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay.

Năm ngoái, hơn 2/3 du học sinh tới New Zealand theo học chuyên ngành Tiếng Anh, 19% học về thương mại điện tử và 3,8% tham gia các lớp học về du lịch, y tế.

Du học sinh Trung Quốc chiếm số lượng đông nhất tại New Zealand với 20.780 người, tiếp đó là Hàn Quốc (15.905 người), Nhật Bản (9.697), Ấn Độ (8.673).

Bộ trưởng giáo dục New Zealand, ông Steven Joyce, cho biết, việc tuyển sinh năm 2010 sẽ được phát triển rộng rãi hơn, dựa trên những phản ánh nhu cầu của sinh viên quốc tế, vấn đề visa và hướng dẫn của các nhà cung cấp.

Ông Steven Joyce tin rằng, số lượng sinh viên quốc tế tới New Zealand du học tăng, mang lại thành tựu lớn đối với lĩnh vực  kinh tế và giáo dục tại nước này.

Ông Joyce cũng cho hay, sự gia tăng này khẳng định nhu cầu đối với nền giáo dục New Zealand đang ở mức cao, đồng thời các con số này cũng phản ánh  hiệu quả của những hoạt động trong lĩnh vực giáo dục của  chính phủ New Zealand, nhằm đưa nước này  trở thành một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới.

“New Zealand có khả năng tiếp nhận số lượng du học sinh nhiều hơn nữa. Với số lượng ngày càng cao, đến lúc New Zealand cần mở rộng phạm vi hoạt động giáo dục quốc tế”, ông nói.

Mỗi năm, nền giáo dục quốc tế đóng góp 2 tỷ USD cho nền kinh tế New Zealand và việc tiếp tục phát triển giáo dục quốc tế mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho nền kinh tế, đồng thời tạo cơ hội phát triển hơn nữa cho các cơ sở giáo dục tại nước này.
                                                                                                                     ( Tiền Phong)

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096


Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0987 932 932


Phạm Trung Thuận - Hà Nội
0964 30 30 30

Online

Visit : 9.348.352
Online : 45

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng