Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Luật mới của Úc dành cho du học sinh

02-08-2014 | 10:30:44


Những thay đổi tích cực về luật visa của Úc thời gian qua đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho du học sinh sang nước này học tập, làm việc.

Đơn giản hóa visa du học Úc từ năm 2014
Bộ Di trú và Công dân Úc đã lựa chọn 39 trường ĐH và các học viện đối tác tham gia chương trình “Đơn giản hóa visa”. Tất cả hồ sơ xin visa ĐH (573), đăng ký các khóa học cử nhân (bao gồm chương trình cử nhân chuyển tiếp) và thạc sĩ tín chỉ, có giấy mời và tiếp nhận học chính thức đều được xét theo chương trình này.Hồ sơ visa của những đối tượng này được xét như cấp độ 1, vốn chỉ dành cho visa nghiên cứu và học bổng. Thời gian xét hồ sơ sẽ trong vòng 1-2 tuần và người xin visa không phải chứng minh tài chính. Việc xét khả năng tài chính sẽ do nhà trường và các đại diện tuyển sinh thực hiện. Điều lưu ý là lãnh sự quán vẫn có quyền yêu cầu nộp bằng chứng về khả năng tài chính nếu thấy cần thiết.

Ông Ian Cumming, Trưởng Bộ phận Nhập cư và Bảo vệ biên giới - Tổng Lãnh sự quán Úc tại TP HCM, cho biết từ tháng 3-2014, diện xét duyệt ưu tiên sẽ được mở rộng dành cho một số học viên không phải học tại trường ĐH. Ngoài ra, sinh viên có thể làm thêm linh động hơn, 40 giờ trong 2 tuần thay vì 20 giờ/tuần như trước đây. Quy định này giúp du học sinh dễ dàng sắp xếp thời khóa biểu và có thể làm dồn trong một tuần nếu muốn. Những thay đổi này áp dụng cho cả sinh viên mới nhận hoặc đang có visa du học.
Ngoài thời gian cho phép làm thêm linh hoạt, du học sinh còn có cơ hội làm việc, tích lũy thêm kinh nghiệm tại Úc sau khi hoàn thành chương trình học. Cụ thể, sinh viên quốc tế sau khi học xong chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ theo tín chỉ tại Úc được ở lại làm việc thêm 3 năm, đối với sinh viên hoàn thành các chương trình tiến sĩ sẽ là 4 năm.

Nên nộp hồ sơ xin visa du học Úc sớm
Lưu ý học sinh nên nộp hồ sơ visa sớm, trước ngày học ít nhất 6-8 tuần để bảo đảm được cấp visa trước khi khóa học bắt đầu và có đủ thời gian chuẩn bị, mua vé máy bay. Tùy theo từng loại visa và chất lượng của hồ sơ visa, thời gian xét sẽ khác nhau, dao động từ 2 đến 8 tuần. Trường hợp sức khỏe của người xin visa có vấn đề, cần phải chuyển lấy ý kiến của bác sĩ tại Úc hay văn phòng visa cần làm rõ một số thông tin trong hồ sơ, thời gian xem xét có thể bị kéo dài.
Có nhiều loại visa sinh viên cấp cho những sinh viên quốc tế muốn sang Úc học tập. Tùy theo khóa học đã đăng ký và được chấp nhận, học sinh sẽ phải quyết định xin loại visa nào cho phù hợp. Nếu học sinh không xin loại visa tương ứng với chương trình học sẽ dẫn đến việc visa được cấp hết hiệu lực trước khi khóa học kết thúc, thậm chí hồ sơ visa bị từ chối. Các mẫu đơn xin visa phải được điền thông tin đầy đủ, rõ ràng cùng với số điện thoại và địa chỉ liên lạc để viên chức lãnh sự liên hệ khi cần. Cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu của loại visa bạn xin.
Đặc biệt, bạn phải luôn cung cấp các thông tin trung thực trong hồ sơ visa. Trường hợp văn phòng visa phát hiện sự thiếu trung thực hoặc không nhất quán trong hồ sơ, visa của bạn sẽ bị từ chối.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi để được cập nhật những thay đổi mới nhất về chính sách visa du học Úc hoặc đặt các câu hỏi, thắc mắc liên quan tới thủ tục làm hồ sơ xin visa du học Úc.

Xin liên hệ với công ty du học OSC để nhận được thêm thông tin:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0435 666 668; 0435 666 669 / 0972 096 096     Fax: 0435 667 339

Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 29 Lê lai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568; 0313 650 693 / 0987 932 932

Email: duhoc@osc.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocOSC  

Website: www.osc.edu.vn
Theo báo Người Lao Động

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096


Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0987 932 932


Phạm Trung Thuận - Hà Nội
0964 30 30 30

Online

Visit : 9.360.942
Online : 17

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng