Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Tìm việc làm thêm khi đi du học Úc

14-05-2014 | 03:54:18


Chính phủ Úc qui định mỗi sinh viên trong thời gian du học Úc chỉ được làm thêm không quá 20 giờ/tuần, riêng trong các kỳ nghỉ có thể làm toàn thời gian. Để được làm thêm sinh viên phải xin visa làm việc.

I.          Cách tìm việc làm thêm ở Úc:

-         Phỏng vấn: Nếu bạn thành công trong việc hẹn phỏng vấn, hãy nhớ:Chuẩn bị sẵn sàng bằng cách đọc lại đơn xin việc của mình và bảo đảm bạn có thể trả lời cho tất cả những thông tin bạn đã đưa ra. Lắng nghe cẩn thận mỗi câu hỏi và trả lời cho phù hợp. Đề nghị họ một cách lịch sự để họ nhắc lại hoặc nói lại bất cứ câu hỏi nào bạn không hiểu, đặc biệt nếu tiếng Anh của bạn là ngôn ngữ thứ hai. Ăn mặc gọn gàng; và giữ bình tĩnh. Nếu bạn không thành công trong việc ứng tuyển, hãy nhớ hỏi nhà tuyển dụng cho ý kiến phản hồi để bạn có thể cải thiện cuộc phỏng vấn của bạn trong lần sau.

 -        Các công việc thường làm: thu ngân, phụ quán, bán hàng tại các cửa hàng: đồ nội thất, shop quần áo. Bán hàng ở chợ: bán thịt cá, trái cây.  Dọn dẹp văn phòng, bán bánh mì và hái trái cây ở các nông trại, làm việc trong các nhà hàng, cửa hàng ăn,.....

-         Cách tìm việc: Thông tin trên các website trường, hỏi các anh chị đi trước, bạn bè giới thiệu. Tham khảo ở các báo(nếu muốn làm việc cho người Việt thì đọc báo của cộng đồng người Việt, còn nếu muốn làm cho người Úc thì đọc báo tiếng Anh, các công việc thường đăng ở trang cuối), hoặc các website tìm việc.

-        Khi kết thúc công việc của bạn: Nếu bạn quyết định nghỉ việc, bạn phải cung cấp cho nhà tuyển dụng một thông báo phù hợp để học còn sắp xếp tìm người cho công việc của mình. Nếu nhà tuyển dụng của bạn kết thúc hợp đồng, họ phải làm điều đó vì một lý do hợp pháp. Bạn không thể bị sa thải do vắng mặt nhất thời vì bị ốm hay chấn thương. Khi bạn kết thúc công việc của mình, hãy bảo đảm rằng bạn đã được trả đúng số tiền cho tất cả công việc bạn đã thực hiện.

II.    Kinh nghiệm học được từ công việc làm thêm.

1.            Kiếm thêm một khoản tiền giúp cho chi phí sinh hoạt.

Lợi ích đầu tiên là kiếm thêm thu nhập nhất định. Khi bạn đi làm thêm đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm một khoản tiền, với số tiền đó sẽ giúp bạn chi trả cho phí sinh hoạt và cũng có thể đóng được tiền học phí và có khi không cần tới sự trợ cấp của gia đình. Để làm được điều đó bạn cần phải tiết kiệm, thắt chặt chi tiêu sao cho hợp lý nhất. Và điều quan trọng bạn học được ở đó chính là sự quý trọng đồng tiền mà chính mồ hôi công sức của bạn làm ra và khi đó bạn sẽ biết trân trọng nó.

2.         Đi làm thêm – trường học từ cuộc sống.

 Cái lợi của việc đi làm thêm là tăng khả năng giao tiếp với người bản xứ và cả người tứ xứ, từ đó hiểu được cách suy nghĩ của người nước khác. Tương tự, khả năng giao tiếp về ngôn ngữ, thực hành cũng được cải thiện. Đi làm thêm giải tỏa cho bạn những căng thẳng, khi có quá nhiều bài vở, vì nếu chỉ học không thì cũng không hiệu quả mà nên kết hợp với nhiều hoạt động khác... Thật ra mỗi nơi làm việc tôi cũng học được nhiều điều rất hay mà trước đó tôi không hề biết. Bây giờ làm ở siêu thị bán đồ nội thất, bạn học được cách quản lý công việc để sau này và cũng có thể mở một siêu thị... nhỏ chẳng hạn.

3.         Học  và cảm nhận được sự vất.

Điều này rất khó khăn với những bạn mới đầu sang Úc vì vậy để đảm bảo cho khả năng học tập va theo kịp kiến thức cùng các bạn nên đi làm thêm từ  1 đến 2 buôi trên một tuần. Công việc nào cũng đòi hỏi bạn cần có sự khéo léo và nhanh nhẹn, khi bạn vận dụng sự khéo léo giữa 2 yếu tố này thì bạn sẽ nhận được thành quả từ công việc của bạn và niềm tin của người Úc đối với bạn cũng được nhìn nhận 1 cách chân thành.

Xin liên hệ với văn phòng OSC để nhận được thêm thông tin:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0435 666 668; 0435 666 669 / 0972 096 096     Fax: 0435 667 339

Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 29 Lê lai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 932

Email: duhoc@osc.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocOSC

Website: www.osc.edu.vn

 

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096


Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0987 932 932


Phạm Trung Thuận - Hà Nội
0964 30 30 30

Online

Visit : 9.352.211
Online : 51

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng