Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

10 Lý Do Chọn Du Học Pháp

16-10-2010 | 11:24:03


Nhiều bảng xếp hạng do các báo nước ngoài công bố công nhận các trường đại học của Pháp có chất lượng cao. Báo Financial Times năm 2007 đã đưa 6 trường thương mại của Pháp vào trong số 10 trường đứng đầu về quản lý với tổng số trường được xếp hạng là 40; tờ Times Higher Education Supplement năm 2006 đã xếp Trường đại học Sư phạm của Pháp vào hạng thứ 5 trong tốp 50 trường đại học nổi tiếng nhất châu Âu.

1. Một nền giáo dục chất lượng cao

Nhiều bảng xếp hạng do các báo nước ngoài công bố công nhận các trường đại học của Pháp có chất lượng cao. Báo Financial Times năm 2007 đã đưa 6 trường thương mại của Pháp vào trong số 10 trường đứng đầu về quản lý với tổng số trường được xếp hạng là 40; tờ Times Higher Education Supplement năm 2006 đã xếp Trường đại học Sư phạm của Pháp vào hạng thứ 5 trong tốp 50 trường đại học nổi tiếng nhất châu Âu. Trong tờ Third European Report on S&T Indicators, Uỷ ban châu Âu cho biết Trường đại học Paris VI đứng thứ 2 ở châu Âu về số lượng các công trình khoa học được xuất bản. Pháp đứng thứ 7 trong số các nước được xếp hạng hàng đầu tại danh sách xếp hạng 2008 của trường đại học Jiaotong de Shanghai.

 2. Nền Giáo dục được"xuất khẩu"

 Một số chương trình đào tạo của Pháp được triển khai tại nhiều nước. Ở Việt nam, hai Trung tâm đại học Pháp (PUF) (ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh) có các chương trình đào tạo cấp bằng của Pháp được công nhận ở châu Âu và trên thế giới. Điều này rất có ý nghĩa đối với sinh viên vì học ở PUF cũng tương đương với học tại một trường đại học ở Pháp trong khi đó sinh viên vẫn ở Việt Nam.

Cũng trên tinh thần đó, Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao của Việt Nam (PFIEV) có chuyên gia của Pháp trong lĩnh vực khoa học kỹ sư sang giảng dạy tại 4 trường đại học có tiếng nhất của Việt Nam. Đây là một chương trình đào tạo hoàn chỉnh, theo mô hình giảng dạy của Pháp, bao gồm một chương trình học dự bị trong 2 năm, với nội dung giảng dạy chủ yếu trong lĩnh vực khoa học cơ bản, và một chương trình kế tiếp về chuyên ngành kỹ sư trong 3 năm (trong đó có chương trình học tiếng Anh và tiếng Pháp bắt buộc).

Bằng Kỹ sư chất lượng cao, do Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam cấp, là một trong những bằng hàng đầu được cấp ngoài Châu Âu và được Pháp công nhận (từ năm 2004 và trong thời gian 6 năm) dựa trên quyết định cấp bằng của Uỷ ban cấp học vị kỹ sư. Đây cũng là chuyên ngành đào tạo đầu tiên ở bậc đại học của Việt Nam được quốc tế công nhận.

 

Những thành công trong khoa học công nghệ cùng với số giải Nobel và các huân chương Field mà Pháp đạt được đã khẳng định Pháp là nước có nền khoa học tiên tiến và nghiên cứu năng động. Các chuyên ngành đào tạo ở trường đại học và trường lớn đều dựa trên cơ sở là các phòng thí nghiệm nghiên cứu được tín nhiệm.

4. Mối liên kết chặt chẽ giữa các trường đại học và doanh nghiệp

Các chương trình đào tạo được xây dựng với sự tham gia của những nhà chuyên môn làm việc tại các doanh nghiệp. Ngoài ra, các đợt thực tập tại doanh nghiệp đang là một yếu tố bắt buộc của phần lớn các chuyên ngành đào tạo đại học hiện nay. Đây là hình thức thực tập bắt buộc khi đang học hoặc hình thức "năm học tại doanh nghiệp" vào cuối chương trình học. Vì là cơ hội được đào tạo đối với sinh viên nước ngoài và được những nhà tuyển dụng tương lai đánh giá cao nên những đợt thực tập này tạo cho sinh viên bước chuyển dễ dàng sang môi trường làm việc và có cơ hội được tuyển dụng sau khi thực tập.

 Một nền giáo dục mở cửa cho sinh viên nước ngoài

Với 265 000 sinh viên nước ngoài (chiếm hơn 10% tổng số sinh viên), Pháp đứng thứ 3 trên thế giới về tiếp nhận sinh viên nước ngoài, sau Mỹ (535 000) và Anh (275 000).

Hiện nay tại Pháp có hơn 5 000 sinh viên Việt Nam.

 6. Bằng cấp được công nhận ở châu Âu và Việt Nam

5.Hiện nay các trường đại học ở Pháp, trong khuôn khổ quy trình « Sorbonne-Bologne », đã áp dụng 3 bậc học của châu Âu : cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ (LMD) và sinh viên nước ngoài được cấp bằng như sinh viên Pháp tại Pháp.

Tháng 09 năm 2004, Pháp và Việt Nam đã ký một thỏa thuận công nhận các bậc học và văn bằng lẫn nhau của hai nước.

 7. Mức học phí rẻ

Mức học phí đại học tại Pháp rất rẻ: 350 Euros/một năm cho bậc đại học và 400 Euros cho bậc thạc sỹ (đã bao gồm cả tiền bảo hiểm xã hội cho sinh viên). Mức học phí này áp dụng chung cho cả sinh viên Pháp và nước ngoài. Ngoài ra, những sinh viên được học bổng của Chính phủ Pháp còn được miễn học phí.

Hàng năm có hơn 20 000 suất học bổng đi học và thực tập tại Pháp được cấp cho sinh viên và các bạn trẻ nước ngoài mới đi làm.

 8. Được hưởng những ưu đãi như sinh viên Pháp

Sinh viên nước ngoài được trợ cấp về nhà ở, bảo hiểm xã hội, được giảm phí khi vui chơi, đi lại và ăn uống. Ngoài ra sinh viên nước ngoài có thể đi làm thêm mà không cần giấy phép, với thời gian tối đa là 60% thời gian làm việc hàng năm áp dụng chung, hay 20h/tuần hoặc có thể làm tất cả số thời gian cho phép trong các kỳ nghỉ.

Sinh viên nước ngoài có bằng thạc sỹ hoặc có bằng tương đương với bằng thạc sỹ (tốt nghiệp kỹ sư hoặc trường lớn) cấp tại Pháp được ở lại thêm 6 tháng sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm và sẽ được cấp thẻ đi làm nếu được tuyển dụng.

Có 200 triệu người nói tiếng Pháp và 745 000 người học ngôn ngữ này ở 5 châu lục. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức và dùng khi làm việc của Liên minh châu Âu và các tổ chức của Liên hiệp quốc. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ của thế vận hội. Nước Pháp, cường quốc thứ 5 về thương mại, là đối tác kinh tế quan trọng đối với nhiều nước, đặc biệt là các nước châu Âu.

 10. Môi trường sống dễ chịu

Với những nét phong phú về văn hóa, địa lý và ẩm thực, Pháp là điểm đến du lịch đầu tiên trên thế giới. Hạ tầng cơ sở của Pháp rất hiện đại đặc biệt về giao thông và y tế. Các trường đại học thường được đặt tại trung tâm thành phố, gần gũi với các hoạt động văn hóa, xã hội. Mạng lưới các tổ chức xã hội ở Pháp là một trong những mạng lưới đa dạng, dày đặc và năng động trên thế giới.
9. Học một ngôn ngữ thông dụng Mối liên kết chặt chẽ với một nền nghiên cứu khoa học ở trình độ cao

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096


Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0987 932 932


Phạm Trung Thuận - Hà Nội
0964 30 30 30

Online

Visit : 9.352.194
Online : 34

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng