Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Giáo Dục Đại Học Tại Pháp

16-10-2010 | 11:24:45


Các trường đại học của Pháp là trường công. Đầu vào của các trường này là học sinh đã tốt nghiệp phổ trung trung học tại Pháp hoặc có bằng nước ngoài chứng nhận được vào học đại học tại nước cấp bằng. Các trường đại học của Pháp có khoảng hơn 1,5 triệu sinh viên, trong đó 10 % là sinh viên nước ngoài.

Có hai loại hình đào tạo:

 1. Đào tạo ngắn hạn

Lọai hình đào tạo ngắn hạn, trong hai năm sau khi tốt nghiệp cấp 3, có trong các chuyên ngành đào tạo về thương mại, công nghiệp và dịch vụ. Trong chương trìnhh học thường có những đợt thực tập tại doanh nghiệp và cho phép sinh viên đi làm ngay sau khi tốt nghiệp. Các chương trình đào tạo này tổ chức thi tuyển chọn đầu vào rất gắt gao.

Sau đây là những văn bằng được cấp sau khi tốt nghiệp các chương trình đào tạo này: Bằng đại học công nghệ (D.U.T.): có 25 ch

Các trường lớn trong số các trường nói trên là một đặc thù của Pháp: đầu vào của các trường được tuyển chọn rất kỹ càng nên số lượng sinh viên nhận học ít hơn các trường đại học thông thường. Các trường lớn không những đào tạo những kỹ sư và nhà quản lý có chất lượng cao mà còn đào tạo các chuyên gia về nghệ thuật, văn học và khoa học nhân văn.

uyên ngành trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, được giảng dạy tại 115 Viện đại học công nghệ và các trường đại học; Chứng chỉ kỹ thuật viên cao cấp (B.T.S.) được giảng dạy ở phân ban kỹ thuật viên cao cấp tại trường cấp 3. Có 106 chuyên ngành đào tạo trong các lĩnh vực du lịch, công nghiệp, y tế, nghệ thuật ứng dụng, quản lý và nông nghiệp.


2. Đào tạo dài hạn

Tại Pháp có hai hệ thống trường đào tạo đại học dài hạn: trường đại học và trường chuyên ngành.

Hệ thống các trường đại học

Các trường đại học của Pháp là trường công. Đầu vào của các trường này là học sinh đã tốt nghiệp phổ trung trung học tại Pháp hoặc có bằng nước ngoài chứng nhận được vào học đại học tại nước cấp bằng. Các trường đại học của Pháp có khoảng hơn 1,5 triệu sinh viên, trong đó 10 % là sinh viên nước ngoài.

Tại đây có các chương trình đào tạo cơ bản, đào tạo công nghệ hoặc đào tạo nghề.

Theo hệ thống tổ chức các bậc học ở châu Âu, các chuyên ngành đào tạo dài hạn được chia làm 3 giai đoạn liên tiếp, với 3 văn bằng cấp được cấp ở cấp quốc gia:

  bằng cử nhân, học trong 3 năm

Có 2 hệ: đào tạo lý thuyết và đào tạo nghề.

Có 2 hệ: đào tạo lý thuyết và đào tạo nghề.

Có 2 hệ : thạc sỹ nghiên cứu - sau khi học xong hệ này, sinh viên có thể học tiếp lên tiến sỹ, và thạkhi tốt nghiệpc sỹ thực hành - hệ này chuẩn bị cho sinh viên lý thuyết hành nghề thực tiễn và cho phép sinh viên có thể đi làm ngay khi tốt nghiệp.

Bằng tiến sỹ học tiếp sau thạc sỹ và học 3 năm

Ở giai đoạn thứ 3 này sinh viên phải làm nghiên cứu và được cấp bằng tiến sỹ sau khi bảo vệ thành công luận án tiến sỹ.

Các trường Đại học Chuyên Ngành

Các trường đại học chuyên ngành là các trường công hoặc tư có đầu vào được tuyển chọn, giảng dạy các chương trình đào tạo nghề chuyên biệt trong các lĩnh vực như: khoa học kỹ sư, kiến trúc, thương mại và quản lý, biên dịch, phiên dịch và báo chí.

 

(Nguồn Đại Sứ Quán Pháp)

 
Các chương trình đào tạo tại các trường lớn và trường chuyên ngành thường được giảng dạy trong 5 năm trong đó có 2 năm dự bị, học ngay tại trường hoặc ở một trường khác. Đa số các trường này chuẩn bị cho sinh viên lấy bằng bac+5, tương đương với bằng thạc sỹ sau khi tốt nghiệp.bằng thạc sỹ, học tiếp sau bằng cử nhân và học trong 2 năm

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096


Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0987 932 932


Phạm Trung Thuận - Hà Nội
0964 30 30 30

Online

Visit : 9.352.182
Online : 23

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng