Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha được đánh giá như một hệ thống tiêu biểu cho nền giáo dục Châu Âu. Sự kết hợp giữa những trường đại học có từ thời trung cổ và các chương trình học hợp lý, thực dụng, nặng tính hướng nghiệp chính là nét điển hình của quốc gia này.

Hệ thống ĐH của Tây Ban Nha đã có từ thời trung cổ nên nước này có nhiều trường có thâm niên. Đáng kể nhất là trường Salamanca được xây dựng từ năm 1218. Giáo dục ĐH của Tây Ban Nha được tổ chức thành một số cấp học khác nhau.

- Bậc ngắn hạn, có bản chất là đào tạo nghề nghiệp. Bậc học này cho phép SV được nhận bằng (diploma) sau khi hoàn thành chương trình học và có thể tiếp tục học lên cấp sau với những môn, ngành học tương ứng, có liên quan...

- Bậc dài hạn, mở rộng phần kiến thức theo hướng chuyên nghiệp. Bậc học này kéo dài trong 2 năm và SV sẽ được lấy bằng cử nhân danh dự.

- Lấy bằng tiến sĩ. Chương trình học này kéo dài tối thiểu 2 năm, bao gồm các khoá học, thảo luận... phục vụ cho các SV muốn chuyên sâu vào lĩnh vực khoa học, nghệ thuật, công nghệ.

Ở Tây Ban Nha, các trường học có tính độc lập rất cao. Hầu hết đều có hệ thống môn riêng nhưng lại rất thống nhất trong một chỉnh thể các trường trong toàn quốc và chuẩn hoá với các chương trình học trên khắp thế giới. Tuỳ vào mỗi trường khác nhau sẽ có các môn học khác nhau, nhưng nhìn chung có các hình thức sau:

- Môn chính: Môn bắt buộc trong tất cả các chương trình học, là môn để đánh giá học lực của SV. Các môn này chiếm tới 30% số môn trong cấp học đầu tiên và 25% số môn trong cấp học thứ 2.

- Môn phổ cập: Do nhà trường thiết kế cho SV học - là những môn không thể thiếu trong quá trình học.

- Môn lựa chọn: Các môn do trường đưa ra cho SV tự chọn. SV thích học môn nào, có thể đăng ký theo học môn đó.

Hoạt động khác: Chiếm tối thiểu 10% tín chỉ (1 tín chỉ học bằng 10 giờ lên lớp lý thuyết hoặc thực hành). SV có thể đăng ký môn học, hoạt động ngoại khoá... tuỳ ý, thậm chí là đăng ký môn học của các trường ĐH khác.

Các năm học ĐH ở Tây Ban Nha được chia thành 2 kỳ, bắt đầu từ cuối tháng 9 cho tới đầu tháng 6. Sinh viên có thể chọn chương trình học 5 hay 6 năm tuỳ theo ngành tổng hợp hay chuyên ngành như Luật, Y hay các ngành khoa học, các ngành nhân văn, hoặc ghi danh vào các trường CĐ kỹ thuật đào tạo kỹ sư, kiến trúc sư và kỹ thuật viên với chương trình đào tạo chỉ kéo dài 3 năm.

Cơ hội làm thêm

Có rất nhiều việc làm thêm cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, các du học sinh được khuyên học ít nhất một năm sau đó mới đi làm. Sinh viên có thể tìm việc làm thêm tại các bảng thông tin của trường hoặc tại văn phòng sinh viên

Học bổng

Chính phủ Tây Ban Nha khuyến khích du học sinh quốc tế tới Tây Ban Nha học tập, đặc biệt luôn hỗ trợ, phát triển và ưu tiên những du học sinh học tiếng Tây Ban Nha tại các trường ĐH. Do vậy, các suất học bổng cho những sinh viên theo học bằng tiếng Tây Ban Nha luôn được ưu tiên số 1. Các suất học bổng thường tập trung cho các khoá học sau đại học. Tại Việt Nam có rất nhiều suất học bổng du học Tây Ban Nha sau ĐH tập trung chủ yếu ở các chuyên ngành: ngôn ngữ, văn hoá, hoá học... Ngoài ra, còn có các chương trình sau ĐH bằng tiếng Anh, tuy nhiên đối tượng tham gia phải thành thạo tiếng Anh trước khi đăng ký xin học bổng

Học sinh được miễn học phí cho các chương trình ĐH, thạc sĩ và tiến sĩ nếu học bằng tiếng Tây Ban Nha tại các trường công lập. Nếu học tại các trường tư thục và học bằng tiếng Anh thì không phải thi đầu vào và phải đóng học phí, trung bình: 4.500USD-13.000USD/năm (bậc ĐH); 7.000USD-18.000USD/khoá (thạc sĩ); 5.000USD-17.500USD/năm (tiến sĩ).

Tiền ăn ở tuỳ thuộc vào loại hình nhà ở và từng vùng, trung bình khoảng 700-900USD/tháng.

Hiện Tây Ban Nha có 43 trường ĐH, 4 trường trong số đó là những ĐH tư thục Thiên chúa giáo. Ngoài ra còn có trường ĐH từ xa đặt cơ sở tại Madrid và giảng dạy qua thư tín, radio và tivi. Một số trường như: ĐH Madrid, ĐH Complutense, ĐH Malaga...

(Lao Động)

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096


Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0987 932 932


Phạm Trung Thuận - Hà Nội
0964 30 30 30

Online

Visit : 9.361.050
Online : 84

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng