Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC TỐT TIẾNG TRUNG?

30-03-2014 | 06:05:53


”怎么学习汉语?” Chào các bạn, có lẽ tôi cũng đã từng như các bạn cảm thấy rất bỡ ngỡ và nhiều khi còn cảm thấy khó khăn khi học thứ ngôn ngữ này.

 Bất kỳ việc làm gì chỉ cần các bạn có tâm huyết, sự nhiệt tình và đam mê nó thì nhất định các bạn sẽ thành công. Tiếng hán cũng vậy nó là 1 thứ ngôn ngữ rễ gấn và cũng rất rễ học nếu như chúng ta thích thú và muốn gắn bó nó, muốn được nói thứ ngôn ngữ đó thì tôi tìn rằng không khó. Với các bạn đã và đang học tiếng hán thì họ cảm nhận rất thích thú. Còn những bạn đang có ý định muốn học tiếng hán thì như thế nào? Các bạn có thực sự muốn biết và học nó không ? Tôi tin rằng sau khi được nghe về những trải nghiệm và bí quyết này thì các bạn sẽ thấy tiếng hán cũng rất hay và rễ học như tiếng việt vậy.

Để bắt đầu học tiếng trung thật tốt thì bạn cần học được một số những mẹo vặt để học tiếng trung nhanh và hiệu quả nhất như sau:

+ Điều đầu tiên phải nắm thật chặt phiên âm trong tiếng trung, vì nếu bạn nắm rõ cách đọc, cách phát âm thì đồng nghĩa bạn có thể phát âm chuần và chính xác hơn, người nghe sẽ dễ dàng biết được bạn đang nói gì .Và như thế trong giao tiếp bạn sẽ thấy mình tự tin hơn rất nhiều có khi lại chỉ thích được nói. Điều cần nói đến là khi bạn phát âm chuẩn bạn có thể viết chữ cứng hoặc phiên âm mà không bị nhầm lẫn viết chữ này thành chữ kia. Cái gì là nền tảng và cơ bản cũng là cái quan trọng nó giúp bạn có thể chuyên sâu và phát triển hơn những cái về sau, vì vậy các bạn lưu ý nhé.

+ Giao tiếp thật nhiều bằng tiếng trung. Có bạn nói khi  bạn  đấy sang bên Trung Quốc một câu các bạn ấy cũng không biết nói nhưng sau đó khoảng 3 tháng các bạn đã thấy trình độ nói tiếng trung của mình trở lên rõ rệt. Các bạn nói chuyện với nhau, giao tiếp về những chủ đề thường gặp trong cuộc sống từ đơn giản đến phức tạp sẽ khiến các bạn chủ động trong ngôn ngữ nói của mình, trong quá trình giao tiếp các bạn cũng lên dùng cử chỉ hành động một chút,  đó cũng là ngôn ngữ cơ thể giúp bạn tự tin hơn. Bạn sẽ thấy mình tốt hơn rất nhiều đấy, không tin  các bạn cứ thử xem. Hãy nói ở mọi lúc, mọi nơi  đừng ngần ngại các bạn nhé.

+ Luyện nghe tiếng trung . Bạn hãy nghe thật nhiều tiếng trung, nghe người ta nói, chịu khó xem thật là nhiều phim và xem đi xem lại nhiều lần, nếu xem phim mà các bạn thấy có sự nhàm chán thì các bạn cũng lên học hát tiếng trung thì các bạn sẽ hiểu nhanh về tiếng trung, tôi nghĩ đây là cách học tiếng trung rất hiệu quả và khoa học đó. Vừa được học ngôn ngữ vừa được thư giãn tại sao chúng ta không cố gắng chứ?

+ Ngữ pháp tiếng trung không khó? Cũng gần như ngữ pháp tiếng việt của ta, nó là từ mang nhiều nghĩa, chúng ta khi viết được một từ hán hãy ghép các âm hán việt khác nhau lại với nhau, sẽ thuận lợi cho chúng ta biết nhiều từ với nhiều ý nghĩa khác nhau. Tiếng hán có 214 bộ các bạn lên nhớ được các bộ tiếng trung là rất tốt, ví dụ như bộ này khi thêm hoặc bớt đi một nét nào đó sẽ thành một bộ khác và đương nhiên cũng sẽ thành một nghĩa khác. Nó sẽ không khó khi chúng ta thực sự cố gắng các bạn nhé .

 + Viết chữ hán thường xuyên.Bạn hãy coi việc viết chữ hán là một thói quen hàng ngày nhất của bạn ví dụ như là ăn cơm hay là nghĩ về một người bạn yêu thương nhất....Bạn có thể viết theo chủ đề, viết các từ hoặc các câu có thể xảy ra trong chủ đề đó. Tôi có một chia sẻ nho nhỏ với các bạn như thế này, ngày trước khi tôi đi ra ngoài đường hay nhìn thấy bất cứ một đồ vật hay sự việc gì tôi lại liên tưởng tới nếu là tiếng trung thì viết như thế nào nhỉ? Và rồi khi về nhà tôi lại tra từ điển hoặc hỏi các bạn của mình khi biết được nó đọc hay viết như thế nào thì mới thôi. Đó cũng là một cách học giúp các bạn nhớ từ đấy. Luôn có bên mình một quyển từ điển  và cài cho mình một bộ gõ tiếng trung có thể chát với mọi người của nữa nhé.

 Trên đây là một số bí quyết học tiếng trung thật tốt. Nó không phải là tất cả và cũng không phải là món quà mà tôi đem đến cho các bạn. Nói, nghe, viết , đọc tiếng trung thật tốt mới chính là món quà mà chính các bạn đem đến cho riêng mình. Chúc các bạn thành công, cố gắng lên nhé !

Xin liên hệ với văn phòng OSC để nhận được thêm thông tin:

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0435 666 668; 0435 666 669 / 0972 096 096     Fax: 0435 667 339

Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 29 Lê lai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng

Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 932

Email: duhoc@osc.edu.vn

Website: www.osc.edu.vn

 

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096


Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0987 932 932


Phạm Trung Thuận - Hà Nội
0964 30 30 30

Online

Visit : 9.348.394
Online : 79

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng