Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Hong Kong chiếm 3 trong số 5 ĐH hàng đầu châu Á

24-05-2011 | 01:38:26


(Dân trí) - Theo bảng xếp hạng các trường đại học châu Á mới được công bố, có tới 3 trong số 5 trường đại học hàng đầu của châu Á đều nằm ở thành phố Hong Kong,

hai trường đại học còn lại là của Nhật Bản và Singapore.

Trong xếp hạng các trường đại học châu Á năm 2011do mạng lưới nghề nghiệp và giáo dục QS thực hiện, Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hong Kong vượt lên Trường ĐH Hong Kong để chiếm ngôi vị số 1, còn Trường ĐH Quốc gia Singapore vẫn duy trì ở vị trí số 3. Trường ĐH Tokyo (Nhật Bản) xếp số 4, theo sau là Trường ĐH Hong Kong và Trường ĐH Quốc gia Seoul (Hàn Quốc).

Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hong Kong được xếp hạng là ĐH số 1 châu Á năm 2011. (Ảnh: Wikipedia)
 
Các trường ĐH được xếp hạng từ 7 đến 10 đều thuộc Nhật Bản. ĐH Bắc Kinh (Trung Quốc) đứng ở vị trí số 13, Trường ĐH danh tiếng Thanh Hoa “tụt” xuống hạng 16.

 

Các ĐH Hàn Quốc thăng hạng

 

Trong bảng xếp hạng các trường ĐH châu Á năm 2011 của QS, Trường ĐH Quốc gia Seoul đứng ở vị trí số 6, Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc( KAIST) ở vị trí 11 và ĐH Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH) ở vị trí số 2. Thứ hạng của KAIST và POSTECH tăng 2 bậc so với xếp hạng năm ngoái.

 

ĐH Yonsei và ĐH Hàn Quốc năm nay xếp hạng 18 và 26, tăng lần lượt 1 và 3 bậc. Đặc biệt, ĐH Sungkyunkwan “nhảy” 16 bậc đến vị trí 27. ĐH Kyunghee được xếp hạng 42, tăng 20 bậc so với năm ngoái...

Theo Chosun, thứ hạng của các trường ĐH Hàn Quốc cải thiện bởi vì các trường này được tính điểm cao hơn năm ngoái xét về sự đánh giá của các nhà học giả. Các học giả quốc tế đánh giá khả năng nghiên cứu của các trường ĐH Hàn Quốc cao hơn so với trước đây, thể hiện ở sự tăng mạnh về số lượng các bài báo khoa học nổi bật.

Theo thông báo của QS (được coi là chuyên gia quốc tế về thông tin trong ngành giáo dục), sự năng động của vùng châu Á được khẳng định bởi sự thật là 20% trong số 50 trường ĐH hàng đầu đều có tuổi đời dưới 50.

 
Ben Sowter, người đứng đầu đơn vị thông tin của QS, cho biết ĐH Khoa học và Kỹ thuật Hong Kong và ĐH Hong Kong nổi trội lên như là những trường ĐH quốc tế. Trường ĐH Khoa học và Kỹ thuật Hong Kong cũng trở nên mạnh hơn về mặt nghiên cứu và phát triển.
 

Nhật báo Lianhe Zaobao trích lời Sowter cho biết ĐH Quốc gia Singapore cũng nằm trong số những ĐH mạnh nhất xét về tất cả các chỉ số. Sowter cũng nói rằng cuộc cạnh tranh giữa các trường ĐH hàng đầu châu Á rất sít sao.

 
Được xuất bản lần đầu tiên năm 2009, bảng xếp hạng các trường ĐH châu Á của QS được thực hiện thường niên để đánh giá 200 trường ĐH hàng đầu châu Á. Năm nay, QS đánh giá 437 trường ĐH ở châu Á trong đó có Việt Nam. Các trường ĐH được chấm điểm theo 4 hạng mục: chất lượng nghiên cứu (60%), chất lượng giảng dạy (20%), tỷ lệ có việc làm của sinh viên tốt nghiệp (10%), và sự quốc tế hóa (10%).

Có thể tham khảo bảng xếp hạng các trường ĐH châu Á năm 2011 của QS tại đây. Theo đó, không có trường ĐH nào của Việt Nam lọt vào tốp 200 ĐH hàng đầu châu Á năm 2011.

Đây là lần đầu tiên Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hong Kong (HKUST) đứng đầu bảng xếp hạng các trường ĐH châu Á kể từ khi trường được thành lập 20 năm trước.

Hiệu trưởng Trường HKUST, Tony Chan, cho biết để đảm bảo thành công tiếp theo của trường, Trường HKUST sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc tuyển những giảng viên và sinh viên xuất sắc đồng thời khuyến khích sự tham gia của doanh nghiệp.

 

Xuân Vũ

Theo Tân Hoa Xã

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096


Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0987 932 932


Phạm Trung Thuận - Hà Nội
0964 30 30 30

Online

Visit : 9.348.344
Online : 38

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng