Thăm dò ý kiến

Bạn muốn du học quốc gia nào nhất?

Biểu quyếtXem kết quả

Sinh viên gốc Việt đoạt giải thưởng giáo dục của Úc

06-12-2010 | 05:26:53


Sinh viên K'Chin, 21 tuổi, người gốc Việt đang học tập tại Australia vừa đoạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc nhất bang Queensland năm 2010.

Sinh viên gốc Việt đoạt giải thưởng giáo dục của Úc
Sinh viên K'Chin, 21 tuổi, người gốc Việt đang học tập tại Australia vừa đoạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc nhất bang Queensland năm 2010. 


Danh hiệu này nằm trong hệ thống Giải thưởng Giáo dục và Đào tạo quốc tế có giá trị của Australia, được trao thường niên.

K'Chin sinh năm 1989 tại tỉnh Lâm Đồng. Em bị thương nặng ở chân phải khi mới gần một tháng tuổi nên bị tàn tật. 

Năm K'Chin 13 tuổi, tổ chức từ thiện Rotary Oceania Medical Aid for Children (ROMAC) của Australia đã đề nghị hỗ trợ em chữa bệnh.

Vì các phương tiện y tế ở Việt Nam thời điểm đó chưa đủ khả năng thực hiện những phẫu thuật chỉnh hình cần thiết, K'Chin đã được đưa tới Queensland. 

Em phải trải qua 16 ca đại phẫu và gần bốn năm sau, K'Chin trở về Việt Nam. Tuy nhiên, do bị biến chứng, em trở lại Australia để được điều trị thêm. Từ đó, K'Chin bắt đầu sống và học tập tại Queensland.

Đến nay, K'Chin đã tự đi lại được trên đôi chân của mình. Quyết tâm vượt khó, sự chăm chỉ và hiếu học đã giúp em đoạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc nhất Queensland năm 2010. 

Phát biểu khi nhận giải thưởng, K'Chin nói: “Tôi cảm thấy rất vinh dự vì giải thưởng đã vượt quá những gì mà tôi mong đợi. Lý do tôi đến đây là để được chữa trị chân phải bị thương tật mà thôi. Khi được trao giải, tôi thấy thật tuyệt diệu.”

K'Chin cũng được các bạn đồng môn tại Trường Cao đẳng St. James ở thành phố Brisbane tín nhiệm bầu chọn làm người đứng đầu Hội Sinh viên của trường trong năm tới./.
vietnamplus.vn

Các tin khác

Du hoc Nhat BanHotel in Sapa

Hỗ trợ trực tuyến du học

Phạm Ngọc Hoàn - Hà Nội
0972 096 096


Nguyễn Trọng Lượng - Hà Nội
0987 932 932


Phạm Trung Thuận - Hà Nội
0964 30 30 30

Online

Visit : 9.348.341
Online : 35

Tag link share: Du học hàn quốc - Du học đài loan - Du học nhật bản - du hoc ireland - link vao fun88, w88, v9bet - dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất - du học đài loan

nhận định bóng đá

tips bóng đá

du hoc ireland

vape shop

link 188bet khong bi chan

link vao 188bet

chung chi a2

dịch tiếng anh chính xác nhất

dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh nhất

dịch tiếng anh bằng hình ảnh

dịch tiếng anh chuyên ngành xây dựng