10 điều thú vị về người Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước ngày càng được nhiều du học sinh quan tâm, sau đây là những điều thú vị về Hàn Quốc bạn nên biết.

 

 

Hoa quả là xa xỉ phẩm

Hoa quả ở Hàn Quốc đắt một cách vô lý. Tuy nhiên do những trận mưa kéo dài gây ảnh hưởng đến việc trồng cây ăn quả. Loại quả đắt nhất là DƯA HẤU, một quả có giá khoảng 30,000 Won, tức là khoảng 30$ ( 600,000 VND). Và dĩ nhiên với giá thành đắt đỏ, hoa quả trở thành một thứ xa xỉ phẩm của người Hàn.

 

Người Hàn Quốc rất thích ăn khoai lang

Đây là sở thích gần giống với người dân Việt Nam. Họ thích ăn khoai lang và các thức ăn có vị khoai lang ví dụ như: bim bim khoai, tráng miệng khoai, bánh gato khoai, khoai lang chiên, bánh mì khoai, salat khoai, pizza khoai....nói chung đều là những thứ liên quan tới khoai.

 

Ở cửa hàng Hàn Quốc không có chuyện boa

Ở Hàn, chuyện boa là khó hiểu, và bạn sẽ khó hiểu hơn nếu bạn boa cho ai đó và bị họ đuổi bạn ra đường thay vì lời cảm ơn bạn.

 

Uống rượu ở nơi công cộng là hợp pháp 100%

Bạn được phép ngồi ở công viên, bên sông, trong trường đại học và làm vài chén với đồ nhậu cùng với bạn bè. Đừng nghĩ là bạn đang nổi loạn vì rất nhiều người cũng đang làm thế.

 

Phương tiện giao thông ở Hàn Quốc nhanh, sạch sẽ, và tiền nào của ấy

Ở Hàn Quốc bạn có thể chọn tàu điện ngầm, xe buýt, tàu để đi, giá vé khoảng 1000 Won ( khoảng 1$ - 15,000 VND).

 

Các cửa hàng, siêu thị, dịch vụ ở Hàn Quốc mở tương đối muộn, thường là đến khoảng 10:30 - 11: 00 tối

Nhà hàng, bar, cà phê hay quán ăn đường phố thì mở muộn hơn. Người Hàn Quốc rất thích uống rượu cho đến tối muộn nên luôn luôn có quán ăn phục vụ bạn lúc 3, 4 giờ sáng.

 

Hầu hết nhà ở Hàn Quốc đều có Hệ Thống Sưởi (Ondol)

Hệ thống sưởi truyền thống được lắp đặt ở dưới sàn nhà và có thể truyền nhiệt từ khói gỗ đến lớp sàn nhà dày. Hệ thống sưởi hiện đại ngày nay thì tạo ra nhiệt bằng hơi nước nóng, hệ thống sưởi điện, điện môi, cảm ứng.

 

Số 4 được cho là siêu xấu

Vì thế nếu bạn tặng ai quà thì nhớ kỹ rằng đừng để nó là bội số của 4. Hầu hết các tòa nhà cao tầng ở Hàn Quốc thì không có tầng 4.

 

Tránh sử dụng Mực Đỏ

Mọi đất nước đều có sự mê tín dị riêng của mình. Trong khi phương Tây lo lắng về con mèo đen, muối đổ, con số 13 thì Hàn Quốc lại sợ " mực đỏ" . Ở Hàn Quốc, người ta cho là nếu ai bị viết tên bằng bút màu đỏ thì người đó không được may mắn và sẽ gặp nhiều tai ương, thậm chí sẽ chết. Tại sao người Hàn Quốc lại sợ bút màu đỏ? Người Hàn Quốc tin rằng màu mực đỏ có thể xua tan ma quỷ và bảo vệ người chết, nhưng nếu viết tên của một người sống trong màu đỏ, sẽ có thông báo bằng màu chữ đỏ mà thay vào đó sử dụng hoàng toàn bằng màu đen... Bạn nên tránh viết thư, viết ghi chú bằng mực đỏ.

 

Người Hàn Quốc thích ăn thịt hộp

Trong chiến tranh, quân đội Hàn Quốc được tiếp tế thực phẩm là thịt hộp và họ đã tạo ra  món 부대찌개 ( Military Stew - Tạm dịch là Thịt hầm quân đội) gồm có nước, gia vị, rau, đồ hộp tạo thành một bữa thịnh soạn. Từ đó trở đi Thịt hộp đã trở thành món ăn cần thiết trong hầu hết các gia đình Hàn Quốc. Bạn có thể thấy rất nhiều người Hàn Quốc mua Thịt hộp để làm quà trong các dịp lễ quan trọng.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

  • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 0972 096 096 - 0987 932 932
  • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
  • DuhocOSC@gmail.com
  • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 132
  • Tổng lượt truy cập: 1.049.541

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage