Cách chọn lộ trình luyện thi công lập Singapore sao phù hợp?

I. Giới thiệu về AEIS & S-AEIS Singapore:

Du học Singapore có thể bắt đầu tại mọi thời điểm phát triển của học sinh. Ngay cả khi các em đang ở Tiểu học cũng như những năm đầu của trung học cơ sở, bộ giáo dục Singapore cũng đã có những chương trình để các em theo học tại các trường công lập của Singapore. Admissions Exercise for International Students – AEIS hoặc S-AEIS là chương trình như vậy. 

Kỳ thi AEIS dựa trên hệ thống giáo dục và chương trình giảng dạy của Singapore nên học sinh Việt Nam gặp không ít khó khăn khi làm quen với hệ thống thi cử này. Vì thế phụ huynh nên cho con tham gia chương trình luyện thi công lập Singapore ngay tại Singapore.

AEIS (hay S-AEIS) là kỳ thi đầu vào hệ công lập Singapore bậc phổ thông dành cho học sinh quốc tế. Kỳ thi đánh giá hai môn toán và tiếng Anh, tập trung vào các kỹ năng đọc viết – tính toán và suy luận.

II. Đối tượng học sinh:

Học sinh tiểu học của Việt Nam từ lớp 2 đến lớp 5 và học sinh trung học cơ sở từ lớp 6 đến lớp 8 có thể apply trực tiếp chương trình AEIS để tiếp tục theo học tại Singapore. Qui trình như sau:

               - Nộp form online cho AEIS. Gửi kèm các hồ sơ giấy tờ liên quan (Tháng 7-8 hàng năm)

               - Bộ giáo dục Singapore xét duyệt hồ sơ và báo kết quả sơ tuyển (Tháng 9 hàng năm)

               - Học sinh sang Singapore dự thi – Bài thi AEIS Centralised Tests. (Tháng 10 hàng năm)

               - Các trường thông báo kết quả thi tuyển và gửi offer cho học sinh trúng tuyển (Tháng 12 hàng năm)

               - Các học sinh trúng tuyển sang Singapore nhập học (Cuối tháng 12 – đầu tháng 1 hàng năm)

 

III. Vì sao học sinh cần luyện thi AEIS tại Singapore?

1. Kỳ thi mang tính cạnh tranh cao: AEIS (cũng như S-AEIS) là kỳ thi cực kỳ cạnh tranh với học sinh đến từ nhiều quốc gia tham gia mỗi năm. Không chỉ học sinh ở các nước trong khu vực Đông Nam Á mà còn học sinh đến từ các quốc gia có truyền thống học tập chăm chỉ như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Hong Kong tham gia.

2. Làm quen với hệ thống giáo dục Singapore: Cấu trúc đề thi AEIS dựa theo chương trình giảng dạy của Bộ Giáo dục Singapore. Chương trình giảng dạy phổ thông tại Singapore khác hoàn toàn với chương trình tại Việt Nam. Học sinh Việt Nam nếu không tham gia luyện thi AEIS khó mà đậu kỳ thi này.

3. Làm quen cấu trúc bài thi AEIS: Giáo viên Singapore sẽ giúp các con hiểu đúng cách thức giảng dạy, trình độ và giáo trình Singapore. Các con được làm quen với định dạng bài thi, hệ thống chấm điểm AEIS. Các con được cung cấp bài thi thử, làm quen với cấu trúc bài thi tổng thể trước khi thi thật.

4. Cơ hội đậu cao hơn: Học sinh Việt Nam tham gia luyện thi AEIS tại Singapore trước khi thi thật khả năng đậu cao hơn. Khóa luyện thi giúp các em làm quen với đề thi, cách thức làm bài đạt điểm cao. 

5. Tự tin, năng động, có nhiều bạn mới: Học sinh sẽ được học với bạn bè đến từ nhiều quốc gia. Trong môi trường học tập quốc tế, các em có dịp cọ xát thực tế cuộc sống, năng động hơn, tiếng Anh tốt hơn, dễ thành công hơn sau này.

Tùy thuộc khả năng học tập của mỗi em, du học OSC xin gợi ý 2 lộ trình luyện thi vào công lập Singapore phù hợp dành cho học sinh Việt Nam tham gia kỳ thi AEIS như sau:

Lộ trình 1 dành cho học sinh giỏi – xuất sắc ở Việt Nam:

Học sinh giỏi, xuất sắc ở Việt Nam có thể luyện thi AEIS trong vòng 03 tháng tại Singapore trước khi tham dự thi AEIS diễn ra vào vào tháng 9 và tháng 10 hàng năm. Tham gia lộ trình này, ngay sau thi xong học kỳ 2 học sinh Việt Nam sang Singapore để luyện thi. 

Trong trường hợp thi đậu, học sinh sẽ nhập học vào tháng 01 năm sau. Học sinh cũng có thể tham dự kỳ thi bổ sung S-AEIS được tổ chức vào tháng 2 hoặc tháng 03 nếu không đậu ở kỳ thi đầu tiên.

Lộ trình 2 dành cho học sinh khá – giỏi ở Việt Nam:

Học sinh khá, giỏi ở Việt Nam nên tham gia luyện thi AEIS tại Singapore ít nhất 06 tháng hoặc nhiều hơn trước khi tham dự kỳ thi chính thức vào tháng 9 và tháng 10 hàng năm. Tham gia lộ trình này, học sinh đăng ký luyện thi ngay sau khi kết thúc học kỳ 1 tại Việt Nam (sau Tết nguyên đán). 

Trong trường hợp thi đậu, học sinh sẽ nhập học vào tháng 04 hoặc tháng 05. Học sinh không đậu kỳ thi S-AEIS sẽ quay về Việt Nam học tiếp hoặc chuyển sang du học một nước khác.

Lựa chọn lộ trình nào phù hợp cho con?

Như lộ trình du học OSC đã đưa ra, kỳ thi AEIS mang tính cạnh tranh rất cao. Phụ huynh quyết định cho con luyện thi AEIS nên đánh giá chính xác năng lực học tập thật sự của con và lựa chọn lộ trình luyện thi phù hợp nhất.

Hạng mục Lộ trình 1(Dành cho học sinh giỏi – xuất sắc) Lộ trình 2 (Dành cho học sinh khá – giỏi)
Thời gian luyện thi gợi ý Khóa 3 tháng Khoá 6 tháng hoặc nhiều hơn
Thời điểm đi Kết thúc năm học ở Việt Nam (Khoảng cuối tháng 04, đầu tháng 05) Kết thúc học kỳ 1 ở Việt Nam (Học sinh đi ngay sau nghỉ Tết)
Gián đoạn việc học ở Việt Nam Không gián đoạn Nghỉ ít nhất 1 học kỳ

Với lộ trình 1: Học sinh sẽ không bị gián đoạn việc học tại Việt Nam, chỉ phải xin nghỉ những ngày diễn ra thi cử.

Với lộ trình 2: Học sinh phải nghỉ học kỳ 2 tại Việt Nam. Học kỳ 2 của năm học kế tiếp diễn ra sau khi kết thúc học kỳ 1 nên học sinh đi theo lộ trình này có thể gián đoạn việc học 1 năm.

Phụ huynh cũng nên tính đến phương án nếu con không đậu kỳ thi AEIS và S-AEIS, quay về Việt Nam học tiếp hay chuyển qua hệ thống trường tư, trường bán công, trường quốc tế tại Singapore hoặc chuyển việc học phổ thông sang một quốc gia khác.

Phụ huynh có câu hỏi nào về kỳ thi, luyện thi công lập Singapore hay du học Singapore vui lòng liên hệ với du học OSC để nhận được câu trả lời. Cám ơn Quý phụ huynh đã đọc đến dòng cuối cùng. 


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

đăng ký tư vấn

CAPTCHA

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

  • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 0972 096 096 - 0987 932 932
  • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
  • DuhocOSC@gmail.com
  • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 360
  • Tổng lượt truy cập: 1.175.269

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage