Điểm danh 8 món ăn nổi tiếng từ hải sản ở Singapore
Từ lâu, Singapore vốn nổi tiếng là cái nôi của nền ẩm thực châu Á, những tinh hoa của các món ăn trên khắp lục địa như hội tụ về quốc gia này. Chính ẩm thực đã trở thành một niềm tự hào kiêu hãnh của người dân quốc đảo. Nếu một lần được đặt chân đến Singapore bạn nên thưởng thức các món ăn nổi tiếng nơi đây để cảm nhận và thỏa mãn bản thân, hải sản sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Cùng tham khảo 8 món ăn hải sản hấp dẫn sau đây khiến bạn “ăn một lần là nhớ mãi”.
1. Cua sốt ớt
Cua sốt ớt Singapore tự hào nằm trong top 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN bình chọn, trở thành quốc hồn quốc túy của dân tộc. Đây là một trong những sáng tạo vĩ đại nhất của ẩm thực Singapore và đứng đầu tất cả các danh sách các món về cua. Món ăn được kết hợp thịt cua ngon tuyệt được chọn từ những con cua tươi ngon của biển cả nhưng nước sốt chính là điểm nhấn của món ăn. Nước sốt được kết hợp hài hòa giữa các vị - ngọt ngọt, mặn mặn cộng với một chút cay cay, cùng với thịt cua giúp thực khách cảm nhận được vị ngon tuyệt của món ăn.
Món ăn ngon mang màu sắc vàng của cua lớn mùi vị thơm béo ngậy, của nước sốt cà chua trứng màu đỏ của ớt và tương cà, hương vị của thơm của tỏi và giấm, bột sệt và vân trứng đẹp sánh mịn màng, vừa ngọt nhẹ lại chua chua, thơm và cay nồng… thú vị. Rưới nước sốt lên con cua còn nguyên càng màu vàng đỏ tạo nên một tác phẩm món ngon bắt mắt, thú vị và vị ngon thì không kém. Đây chính là món ăn mà bất cứ thực khách nào khi đến Singapore mà không thưởng thức sẽ hối hận vô cùng.
2. Cua sốt tiêu đen
Du khách không thể nào tỉnh táo để không phải ngã lòng với món ăn hải sản hấp dẫn này. Từ vẻ ngoài hút mắt, hương thơm tinh tế đến mùi vị chẳng thể siêu lòng. Cua sốt tiêu đen được chế biến với một công thức đặc biệt, được sáng tạo bởi các đầu bếp Singapore. Đến với quốc đảo nhớ thưởng thức ngay món ăn đặc biệt này nhé!
Cua sốt tiêu đen sẽ mê hoặc lòng người với vị cay nhè nhẹ của sốt tiêu đen bao bọc bên ngoài và thấm vào từng thớ thịt cua mềm thơm, món ăn sẽ lý tưởng hơn cả khi dùng kèm cùng bánh bao hấp.
3. Cháo tôm hùm
Nếu là một người sành ăn thì chắc chắn với du khách món ăn này sẽ được lựa chọn hàng đầu khi ghé thăm Singapore. Cháo tôm hùm thu hút thực khách từ vẻ đẹp bên ngoài đến những giá trị hấp dẫn bên trong nó, vừa ngon miệng, bổ dưỡng và vô cùng sang trọng. Để chế biến món ăn này, tôm hùm phải được lựa chọn từ Australia hoặc Boston, nấu với dầu vừng và thắm vị rượu vang Trung Quốc.
4. Tom Yum Pasta
Tom Yum Pasta là món ăn được yêu thích và phổ biến tại Singapore, nên không quá khó khăn để du khác tìm kiếm và thưởng thức chúng ở quốc gia này. Với sự kết hợp hài hòa của thịt tôm, spaghetti cùng hỗn hợp nước sốt kem đã tạo ra một sản phẩm ẩm thực tuyệt vời, cho dù du khách có khó khăn thế nào trong việc ăn uống thì cũng phải tấm tắt khen ngon món ăn này.
5. Mì xào Hokkien Mee
Là món ăn có nguồn gốc từ Malaysia, “phiên bản” Hokkien Mee ở Singapore vẫn rất khác qua cách chế biến tài nghệ của các đầu bếp. Khác với món các món ăn trộn cùng nước sốt sambal, Hokkien là món mì xào khô có điểm thêm vài con tôm thơm ngon, bên cạnh là bát sốt sambal cho thực khách toàn quyền thưởng thức. Mặc dù món ăn này khá nhiều mỡ lợn nhưng đây mới chính là điểm tạo nên sự khác biệt, không lẫn vào đâu được của Singapore.
6. Tiger Sea Mantis with Golden Garlic
Nếu du khách đã chán chường với những sản phẩm được chế biến từ tôm, cua và muốn thay đổi khẩu vị khác thì món ăn này chính là lựa chọn dành cho du khách. Tiger Sea Mantics với vẻ ngoài đáng sợ của móng vuốt sắc nhọn, nhưng vẫn thu hút được thực khách bởi sự hấp dẫn khó mà diễn tả bên trong nó, du khách sẽ ăn kèm chúng với nước sốt tỏi vàng cắt nhỏ.
7. Cá đuối nướng Sambal
Đầu bếp Singapore rất giỏi trong việc biến hóa các món ngon đến từ các nơi khác thuộc Châu Á thành những món đậm chất Singapore rất riêng. Và món cá đuối nướng có nguồn gốc từ Malaysia này được “phù phép” rất điệu nghệ bằng những lát cá đuối tươi ướp nước sốt Sambal làm từ hỗn hợp gồm ớt tươi, tỏi, me, hẹ và Belacan (một loại gia vị cay) cho ngấm rồi cuộn vào lá chuối nướng cho giữ nguyên vị thơm ngon.
8. Bún Laksa
Bún Laksa là món bún nước có nguồn gốc xuất xứ từ những người Peranakan là những người Hoa định cư dọc eo biển Malacca. Vào mỗi dịp nghi ngơi cuối tuần, mỗi gia đình người Preanakan thường quây quần bên nhau cùng nhỏ to chuyện trò và thưởng thướng món đặc sản laksa. Ngày nay, món ăn này trở nên phổ biến và nổi tiếng hơn gắn liền với các đất nước Malaysia, Singapore và Indonesia.
Laksa hay còn gọi là Cà ri Laksa là sự hòa quyện của các nguyên liệu mì sợi, chả cá, tôm, sò huyết, giá đỗ thái nhỏ và nước cà ri cốt dừa cay cay, nóng hổi. Món này thường ăn kèm với Otak Otak cá, điểm thêm vài lá rau răm và một thìa tương ót thì thật tuyệt hảo.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC
Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668
Email: DuhocOSC@gmail.com
Website: www.osc.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/duhocosc
Youtube: www.youtube.com/duhocosc
- Quyền lợi khi có Visa thường trú nhân PR Singapore?
- Đi du học Singapore có xin được PR không? Điều kiện để xin PR cho học sinh là gì?
- Điều kiện để xin PR (Permanent Residence) ở Singapore là gì? Du học sinh Việt Nam tại Singapore có xin được PR không?
- Cách chọn lộ trình luyện thi công lập Singapore sao phù hợp?
- Top 6+ dầu xoa bóp Singapore được tin dùng nhất hiện nay
- 128 địa điểm tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam