Điều kiện để xin PR (Permanent Residence) ở Singapore là gì? Du học sinh Việt Nam tại Singapore có xin được PR không?

Trong thời gian qua có rất nhiều các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh quan tâm đến việc du học Singapore từ nhỏ và đặc biệt hơn quý phụ huynh quan tâm hơn cả đó là làm cách nào để xin thường trú nhân PR (Permanent Residence)? Du học sinh Việt Nam tại Singapore có xin được PR không? Điều kiện để xin PR Singapore là gì? Ai sẽ có thể được cấp PR Singapore? Lợi ích của việc có PR Singapore? Hôm nay du học OSC xin tổng hợp và trả lời tất cả các câu hỏi của quý phụ huynh về việc xin PR Singapore vào bài viết dưới đây.

I. Thường trú nhân PR (Permanent Residence) Singapore là gì?

Thường trú nhân Singapore (PR) là một chương trình thị thực vĩnh viễn cho phép các chuyên gia nước ngoài, một số nhà đầu tư và các thành viên gia đình của đương đơn chính hoặc công dân nước ngoài làm việc và ở lại Singapore vĩnh viễn. 

Ngoài quyền cư trú vĩnh viễn tại Singapore và tự do đi lại trong và ngoài Singapore. Đương đơn thường còn có các đặc quyền khác như trợ cấp giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Singapore có dân số ít và cơ quan quản lý xuất nhập cảnh chỉ phân bổ hạn ngạch từ 25.000 – 30.000 mỗi năm được chấp thuận PR

II. Những lợi ích của Visa thường trú nhân PR Singapore:

Nếu bạn đăng ký thành công visa thường trú nhân PR Singapore bạn sẽ nhận được rất nhiều  quyền lợi khi sinh sống tại Đảo quốc sư tử.

Cơ hội nhận Thẻ xanh

Bạn có quyền sống sống, nhập cảnh và rời khỏi Singapore, đồng thời không cần phải đăng ký xin visa Singapore riêng để đi làm hoặc du lịch tại đây. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ nhận được Thẻ xanh, nó như là tài liệu nhận dạng của bạn.

Ưu đãi dành cho các thành viên trong gia đình

Vợ / chồng của bạn và cả những người con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi cũng sẽ nhận được các quyền lợi kèm theo của Visa này. Nếu con bạn đang ở độ tuổi đến trường, chúng sẽ nằm trong danh sách ưu tiên chỉ đứng sau công dân Singapore khi đăng ký vào các trường công lập tại đâu.

Nó cũng áp dụng cho thị thực dài hạn cho cha mẹ của bạn

Không cần xin giấy phép khi thay đổi công việc

Bạn có thể tự do thay đổi công việc mà không phải xin lại giấy phép lao động Singapore. Nó cực kỳ tiện lợi. Thông thường, nếu bạn có visa Singapore liên quan đến công việc và muốn thay đổi công việc, bạn sẽ phải hủy visa Singapore cũ và nộp lại cho một cái mới. Đôi khi cũng có nguy cơ bị trì hoãn hoặc từ chối và nó sẽ ảnh hưởng tới công việc của bạn. 

Nhận lợi ích về tài chính và các khoản thuế

Bạn có thể lấy lại các lợi ích tài chính và thuế được cung cấp bởi chương trình Quỹ đầu tư trung ương (CPF) của Singapore. Theo chương trình CPF, bạn và chủ lao động của bạn đóng góp số tiền tối thiểu hàng tháng vào quỹ hưu trí của bạn, có thể được sử dụng cho các mục đích liên quan đến chăm sóc sức khỏe, sở hữu nhà, bảo vệ gia đình và tăng tài sản của bạn.

Bạn đồng thời cũng được áp dụng và nhận được nhiều ưu tiên để vay các khoản vay khác nhau, chẳng hạn như các khoản vay nhà ở để mua bất động sản. Những ai sở hữu visa PR Singapore cũng đủ điều kiện để mua các căn hộ HDB cũ của chính phủ (chỉ công dân mới có thể mua căn mới).

Có cơ hội đăng ký quốc tịch Singapore

Sau một vài năm thường trú, bạn cũng sẽ có đủ điều kiện để đăng ký quốc tịch Singapore. Trong đó bạn sẽ có thể nhận được hộ chiếu Singapore và được hưởng các quyền tương tự như công dân sinh ra tại chính địa phương.

Thực hiện các nghĩa vụ khi sinh sống và làm việc tại Singapore

Bạn cũng cần lưu ý rằng sau khi nhận được những quyền lợi tuyệt vời nêu trên thì bạn cũng cần thực hiện nghĩa vụ của mình. Chẳng hạn, nếu bạn có con trai nhỏ và chúng cũng có visa PR Singapore, thì cũng có nghĩa rằng  chúng bắt buộc phải tham gia nghĩa vụ quân sự (thường được gọi là nghĩa vụ quốc gia) khi 16,5 tuổi và phục vụ trong 2 năm khi bước sang tuổi 18. 

III. Đối tượng được xét duyệt visa PR:

Để được cấp visa PR, người xin duyệt cần phải đạt được những điều kiện cần. Những đối tượng sẽ thuộc diện người được xét cấp visa như:

          - Du học sinh có thời gian học tập từ 2 năm trở lên và đã từng vượt qua kỳ thi tiểu học PLSE, GCE N / O / A levels.

          - Người đang là vợ hoặc chồng của công dân Singapore.

          - Con của một người có visa PR (độ tuổi của con dưới 21, chưa kết hôn).

          - Người có giữ thẻ Work Pass.

          - Những nhà đầu tư nước ngoài tại Singapore.

IV. Những thủ tục cơ bản xin visa

Để có thể xin được visa PR bạn cần thực hiện các bước cơ bản sau:

1. Nộp đơn xin visa PR

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin và nộp đơn thông qua hệ thống trực tuyến Electronic Permanent Residence.

2. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng minh liên quan đến công việc, học tập tại Singapore.

3. Chi phí xin visa PR

Hiện nay, mức phí khi xin visa PR khoảng 100 SGD. (Phí này sẽ không được hoàn lại ngay cả khi bạn trượt và không được xét duyệt hồ sơ).

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đóng thêm các khoản phụ thu khác theo yêu cầu. Được biết, tất cả phí cần đóng sẽ được thanh toán trực tuyến.

Việc sở hữu visa thường trú nhân Singapore với thủ tục & thời gian chờ kết quả xét duyệt thường mất khoảng 6-12 tháng hoặc hơn tùy tường trường hợp cụ thể hợp, sẽ mở ra nhiều cơ hội cho bạn sống, làm việc và đầu tư vào xã hội cũng như nền kinh tế của Singapore.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Bài viết liên quan

đăng ký tư vấn

CAPTCHA

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

  • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 0972 096 096 - 0987 932 932
  • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
  • DuhocOSC@gmail.com
  • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 362
  • Tổng lượt truy cập: 1.175.271

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage