Đời sống của sinh viên du học Singapore

ĐỜI SỐNG CỦA SINH VIÊN DU HỌC SINGAPORE

 

Singapore được biết đến là một đảo quốc có mức sống vào loại cao nhất châu Á, tuy nhiên so với các nước phương Tây thì giá cả sinh hoạt ở đây tương đối thấp đối với các đồ dùng cơ bản như quần áo, thực phẩm... và một số những vật dụng cá nhân khác.

Đối với du học sinh tại Singapore thì chi phí lớn nhất chủ yếu vẫn là học phí, tiếp đến là chi phí về chỗ ở,  thực phẩm ăn uống hằng ngày và quần áo... các sinh viên quốc tế có mức chi tiêu trung bình khoảng khoảng 750 cho đến 2.000 đôla Singapore một tháng cho tiền sinh hoạt.

 

 

 

 

Hầu hết các bạn sinh viên đều có sở thích mua sắm, tuy nhiên những trung tâm mua sắm và những cửa hàng đồ hiệu đắt đỏ trên đường Đường Orchard có vẻ không phù hợp với túi tiền của sinh viên. Xem phim cũng là một hoạt động phổ biến của người dân Singapore và sinh viên cũng có thể xem như một hoạt động giải trí với mức vé thường có giá phải chăng vào khoảng 10 đô la Singapore. Có tất cả các bộ phim thông thường của Hollywood, nhưng cũng có một loạt các phim hay của Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc với phụ đề tiếng Anh.

Những hoạt động giải trí quốc gia khác của người Singapore chủ yếu là ăn uống. Singapore cũng nổi tiếng về văn hóa ẩm thực đường phố như các Khu Hoa kiều và Tiểu Ấn Độ các bạn có thể đến những nơi này để nếm thử một vài đồ ăn thật và giá cả phải chăng nhất châu Á mà bạn tìm thấy ở Singapore. Ở Singapore có hội chợ ẩm thực hàng năm được tổ chức vào tháng 7 với những món tốt nhất theo phong cách ẩm thực Singapore. Món cua sốt ớt cay nổi tiếng được công nhận là món ăn đại diện của đất nước này. Món cua ớt sốt cay với Singapore cũng tương tự như món Phở với Việt Nam.

Ở Singapore, một số câu lạc bộ hoạt động cả đêm vì họ đã được cấp giấy phép hoạt động 24/24 giờ.  Singapore là nơi có câu lạc bộ đẳng cấp quốc tế Zouk, câu lạc bộ luôn luôn thu hút đám đông (các nghệ sỹ nổi tiếng đi lưu diễn thường có xuất hiện ở đây). Các hoạt động về đêm hầu hết tập trung dọc 3 cảng – Boat, Clarke và Robertson, cũng có các câu lạc bộ và quán bar ở Chinatown, Sentosa và Trạm điện St James gần đó. Hoạt động ban đêm ở Singapore cũng bao gồm các quán karaoke có giá khoảng 30 đôla Singapore 1 giờ.

Việc mở tài khoản ngân hàng ở Singapore là điều khá dễ dàng, bạn chỉ cần mang theo một khoản tiền đặt cọc tối thiểu (thường là 100 đô la Singapore) nếu bạn dưới 21 tuổi, hộ chiếu và Thẻ Sinh viên hoặc thư giới thiệu của cơ sở đào tạo của bạn. Bạn sẽ được nhận thẻ ATM do vậy bạn có thể rút tiền từ các máy ATM trong thành phố, nó cũng cho phép bạn thanh toán qua NETS (hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt của Singapore).

Các du học sinh tại Singapore không được tham gia bất kỳ một hình thức làm thêm nào kể cả được trả lương hay không trả lương. Tất cả các trường hợp vi phạm đều có thể bị đưa ra khởi tố. Tuy nhiên, cũng có một số những ngoại lệ đối với quy định này.

Các hoạt động tình nguyện đối với sinh viên cũng được tính vào lao động không lương, vì vậy các sinh viên quốc tế tại Singapore cũng không được tham gia các hoạt động tình nguyện ở nước này.

 


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Bài viết liên quan

đăng ký tư vấn

CAPTCHA

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

  • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 0972 096 096 - 0987 932 932
  • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
  • DuhocOSC@gmail.com
  • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 369
  • Tổng lượt truy cập: 1.175.278

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage