Du học Hàn Quốc: Du học sinh kể chuyện du học

Khi du học ở nước được mệnh danh là con Rồng của Châu Á nó không phải màu hồng hoàn toàn như các bạn vẫn thấy trên phim ảnh đâu – một du học sinh chia sẻ về cuôc sống du học của mình.

 

 

Khí hậu – như một “kẻ không đội trời chung”

Một sự sốc không hề nhẹ khi đang ấm áp ở Việt Nam và mùa đông đầu tiên ở Hàn Quốc là cái rét -2 độ khi đặt chân tới Busan. Luôn tự hào là người Bắc sống trong vùng lạnh giá của Việt Nam mình như thật sự khí hậu Hàn Quốc như một nỗi khủng khiếp trong tớ khi chưa thể thích nghi được. Nếu bạn nào có ý định thử sức ở đây nên chọn kỳ học của mình vào mùa xuân và  mặc thật ấm để không phải nằm li bì ngay khi đến xứ người nhé.

 

Ăn uống 

Nguồn gốc văn hóa Á Châu nhưng việc ăn uống của người Hàn khác xa với người Việt Nam rất nhiều. Như phim ảnh thường đưa tin đấy, Kim chi là món ăn đâu đâu cũng thấy và nhắc đến Kim Chi thì người ta chỉ nghĩ đến Hàn Quốc. Nhiều khi bạn sẽ thấy phát ngán vì thức ăn ở đây, nhất là những ngày đầu đến Hàn Quốc, khi bạn chưa từng ăn món Hàn, và khi đó dư âm hương vị Việt cộng với nỗi nhớ nhà sẽ làm bạn thấy khó chịu đấy. 

Có một điều làm tớ thích thú đó là căng – tin trường, sạch phải nói là trên cả sạch, sự sạch sẽ và ngăn nắp ở đây làm tớ liên tưởng đến những món ăn ngon tuyệt ngon như người ta hay khen trên phim ảnh. Bữa ăn đầu tiên tại Căng – tin thật ấn tượng, tớ ăn cơm với……. Không khí bởi thức ăn Hàn Quốc thật khó nuốt. 

Bạn nên cố gắng săn lùng cho mình một cái siêu thị Việt Nam để lâu lâu được đổi snag món Việt nhé, nhưng giá cả hơi đắt đấy, 1 quả trứng gà tầm 40.000 VNĐ.

 

Tác phong đi lại: "Nhanh như chạy"

Tác phong nhanh như chạy của người Hàn làm mình thật ấn tượng, mình có cảm giác như con giá Hàn Quốc đi còn nhanh hơn con trai Việt Nam vậy, họ làm việc cả tuần và ngày nghỉ họ đi chơi, con người của công việc và con người của đời thường khác xa hoàn toàn, nơi công sở cơ quan họ nghiêm túc là thế nhưng bạn sẽ phải ngỡ ngàng khi gặp họ cười đùa vui vẻ và thân thiện trong các kỳ nghỉ. 

Bạn có ý định du học hàn quốc thì cũng nên tập dần với tiến độ ở đây bởi vì chỉ cần chậm 1 phút bạn sẽ lỡ mất 30 phút của tiết học vì không kịp xe bus. 

 

Người Hàn không sính ngoại

Người Hàn Quốc không sính ngoại, họ ưu tiên cho những mặt hàng mà họ có thể tự sản xuất. Chợ búa ở đây thì quá thuận lợi. 

 

Phương tiện tốt nhất là xe buýt

Xe buýt Hàn Quốc tuyệt vời, hành khách sẽ được phục vụ thận tình và ý thức tham gia giao thông của người Hàn phải nói là đỉnh của đỉnh.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

  • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 0972 096 096 - 0987 932 932
  • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
  • DuhocOSC@gmail.com
  • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 1.649
  • Tổng lượt truy cập: 1.049.380

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage