Du học Philippines: Nên đi du học vào kỳ tháng mấy

Những khóa học Anh ngữ ngắn hạn với chi phí thấp, hiệu quả cao tại Philippines đã và đang thu hút rất nhiều học sinh Châu Á trong đó có Việt Nam. Các khóa học này thường có giáo trình học dao động từ 4-24 tuần và thời điểm nhập học cũng có sự khác nhau tùy vào từng trường. Dĩ nhiên là chất lượng giảng dạy trong mỗi kỳ nhập học đều không có sự thay đổi, chỉ có 1 số yếu tố về môi trường sống như khí hậu, giá cả, tỷ lệ học sinh các quốc gia khác … là có sự chênh lệch.

 

 

Kỳ tháng 1 - tháng 3

Khí hậu Philippines từ tháng 11 tới tháng 5 năm sau là mùa khô, từ tháng 3 tới tháng 5 sẽ cực kỳ nóng và hanh, nên thời điểm thích hợp nhất để sang đây là khoảng từ tháng 1 tới tháng 3. Cùng với khoảng thời gian này diễn ra rất nhiều các hoạt động văn hóa, lễ hội nên sẽ phù hợp với những du học sinh muốn tới Philippines vừa để học tập vừa để nghỉ dưỡng, du lịch. Số học sinh nhập học vào thời điểm này chủ yếu là từ Hàn Quốc và Nhật bản, vì nó rơi vào khoảng thời gian nghỉ đông của sinh viên Hàn Quốc (tháng 1- tháng 2) và nghỉ xuân của Nhật Bản (tháng 2 - tháng 3). Vì là đầu năm nên giá cả sinh hoạt sẽ tương đối cao, cùng với chưa có các chương trình giảm giá học phí nên sẽ là vấn đề cần cân nhắc đối với các du học sinh.

 

Kỳ tháng 4 - tháng 6

Từ tháng 4- tháng 5 vẫn còn là mùa khô của Philippines, nhưng đến tháng 6 trời sẽ bắt đầu mưa nên bạn cần quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn vào khoảng thời gian giao mùa này. Mùa này thì số lượng du học sinh đến Philippines tương đối ít. Vì đây là thời điểm sinh viên đã nhập học ở các trường cao đẳng, đại học…, nên số sinh viên đến học các khóa Anh ngữ ngắn hạn tại quốc gia này thấp đi, chủ yếu là giới trung niên hoặc những người đã nghỉ hưu. Thời gian này lại là lựa chọn tối ưu cho bạn nếu muốn tiết kiệm chi phí, bởi đa số các trường sẽ có chương trình ưu đãi học phí, các hãng máy bay cũng dần rẻ hơn so với dịp đầu năm.

 

Kỳ tháng 7 - tháng 9

Đây là thời điểm mùa mưa chính thức ở Philippines. Mưa ở Philippines thường thành từng cơn rất ngắn và bất ngờ nên khi ra ngoài bạn nên mang theo ô hoặc áo mưa. Đây là kỳ nhập học đông sinh viên nhất, người Nhật người Hàn, Đài Loan, học sinh hay người đi làm đều có. Thời gian này người Việt cũng sang học tập rất nhiều vì rơi vào kỳ nghỉ hè tại Việt Nam. Đây là thời điểm thích hợp nhất cho bạn nếu thích học tập trong 1 môi trường năng động và được giao tiếp nhiều. Đây là mùa tuyển sinh nên các trường thường hết chỉ tiêu từ rất sớm và không có chương trình ưu đãi học phí nào.

 

Kỳ tháng 10 - tháng 12

Bạn nên lưu ý nên nhập học vào tháng 11 vì tháng 10 là tháng bão lũ tại Philippines. Tháng 11- tháng 12 cũng có khí hậu tương đối mát mẻ và dễ chịu. Thời gian này đã kết thúc kỳ nghỉ hè của học sinh và sinh viên nên số du học sinh lại giảm đi. Học phí các trường vào mùa này thường ở mức trung bình, tùy từng trường sẽ có các chương trình giảm giá khác nhau. Vé máy bay tới Philippines thời điểm này cũng ở mức rẻ nên sẽ tiết kiệm được cho bạn 1 khoản chi phí.

Có thể thấy, mỗi kỳ nhập học tại Philippines đều có 1 đặc trưng riêng về khí hậu, số lượng du học sinh, học phí, giá cả… Ngoài những vấn đề về lựa chọn trường, mô hình học tập, các khóa học mà OSC đã tư vấn cho các bạn trong các số trước, đây cũng là 1 vấn đề mà bạn cần cân nhắc trước khi du học Philippines để có 1 kỳ học tập như ý.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

đăng ký tư vấn

CAPTCHA

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

  • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 0972 096 096 - 0987 932 932
  • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
  • DuhocOSC@gmail.com
  • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 402
  • Tổng lượt truy cập: 1.175.311

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage