Những điều cần biết khi du học tại Quebec - Canada

Québec là tỉnh bang lớn nhất Canada. Diện tích của nó lớn gấp 3 lần nước Pháp, 7 lần xứ Anh. Québec được công nhận là một quốc gia trực thuộc Canada. Nó có chính trị, ngôn ngữ và văn hóa riêng. Québec sở hữu một trong những hệ thống giáo dục toàn diện nhưng có chi phí thấp nhất Bắc Mỹ. Khắp tỉnh bang Québec có khoảng 70 trường cao đẳng và 17 trường đại học. Các trường đại học ở Québec có chương trình chất lượng quốc tế. Mỗi năm, các tổ chức giáo dục tiếng Pháp và tiếng Anh khác nhau của Québec chào đón khoảng 25.000 sinh viên nước ngoài.

 

 

Các bước đầu tiên cần thực hiện khi du học Canada tại Quebec là gì?

          Dưới đây bạn sẽ tìm hiểu về các bước hành chính đầu tiên bạn nên thực hiện khi đến Quebec.

 • Áp dụng thẻ bảo hiểm từ Regie de l’assurance Maladie du Québec (RAMQ)
 • Có được bằng lái xe từ Société de l’assurance Automobile du Québec (SAAQ)
 • Thay đổi địa chỉ của bạn với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ của bạn. MovingWaldo có thể là một công cụ hữu ích để hoàn thành việc này.
 • Lấy số điện thoại di động (nếu cần)

 

Nên sống ở đâu tại Quebec?

          Một trong những bước đầu tiên bạn thực hiện khi bạn đến sẽ là tìm nhà ở. Bạn nên dành thời gian để thông báo đầy đủ về tất cả những lo ngại mà bạn có thể có liên quan đến nhà ở tại Quebec. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau: bạn đang tìm loại nhà nào? Trong phạm vi giá nào? Điều gì phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Thông báo đầy đủ cho chính mình sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

 

 

          Phần lớn những người chuyển đến Quebec định cư tại Montreal. Montreal là một thành phố xinh đẹp nơi bạn có thể tìm thấy cơ hội việc làm, không gian xanh, văn hóa phong phú và cuộc sống sinh viên sống động! Dữ liệu được biên soạn bởi Rentseeker cho thấy rằng trong số mười thành phố rẻ nhất để thuê một căn hộ ở Canada, tám được đặt tại Quebec.

 

Chi phí sinh hoạt ở Quebec là bao nhiêu?

          Chi phí sinh hoạt thay đổi tùy thuộc vào việc bạn đang muốn sống trong thành phố hay một thị trấn nhỏ. Các thành phố như Montreal và Quebec City đắt tiền hơn để sinh sống, trong khi các thị trấn nhỏ có thể hợp lý hơn nhiều!

          So với tất cả các thành phố lớn trên khắp Canada, Montreal có giá thuê thấp nhất. Theo Công báo Montreal, giá thuê trung bình ở Montreal là 877 đô la, so với Toronto, nơi một căn hộ một phòng ngủ ở thành phố có mức trung bình là 1.463 đô la.

Vì bạn là sinh viên học sinh, bạn nên biết rằng các trường đại học Quebec có mức học phí thấp nhất trong nước. Ngoài ra, theo McLean’s, các trường đại học ở Quebec là hợp lý nhất cho những sinh viên cần phải thuê nhà để ở do mức phí thuê nhà khá rẻ so với mặt bằng chung tại Canada.

 

Các trường Đại học tốt ở Quebec

Hệ thống trường tiếng Anh

1. Concordia University

          Concordia được thành lập vào năm 1905 và là một trong 20 trường tốt nhất Canada. Đây được xem là một trong những trường toàn diện, sáng tạo nhất đất nước lá Phong với hơn 500 chương trình đào tạo. Chương trình đào tạo MBA của Concordia được đánh giá khá cao.Trường có 2 khu ký túc xá hiện đại ở Montreal và Notre Dame de Grace. Concordia đã đầu tư khoảng 35 triệu đô cho các công trình nghiên cứu của mình. Nhờ vị trí thuận lợi và chương trình thực tập hưởng lương (co-op) mà trường thu hút được nhiều sinh viên quốc tế theo học, trong đó có cả du học sinh Việt Nam.

 

 

2. McGill University

          Đại học McGill nằm ở trung tâm Montreal và được ví von là Harvard của xứ sở lá Phong. McGill luôn nằm trong số những ngôi trường hàng đầu Canada với nhiều thành tích vượt trội trong nghiên cứu, đặc biệt là lĩnh vực Y học.

 

 

           Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường đào tạo Y học tốt tại Canada thì đây là một trong số đó.McGill là Đại học Công lập được thành lập năm 1821. Trường cấp học vị và cấp bằng cho hơn 300 lĩnh vực nghiên cứu. Trong đó, nổi bật là các ngành Khoa học, Dược, Kỹ thuật và Quản lí. Đây cũng là ngôi trường có tiêu chí tuyển sinh đầu vào khó bậc nhất Canada. McGill là ngôi trường duy nhất ở Quebec dạy Bachelor of Science (Nursing) bằng Tiếng Anh cho sinh viên quốc tế.

 

Hệ thống trường tiếng Pháp

1. Montreal University

          Trường được thành lập năm 1878 và gồm có 2 trường trực thuộc là École Polytechnique và HEC Montreal, đưa Đại học Montreal thành ngôi trường lớn nhất tại Quebec và lớn thứ hai Canada. Trường đào tạo các khóa dự bị Đại học, Đại học và Sau Đại học.Cơ sở vật chất của Montreal rất tốt vì mới được nâng cấp vào năm 2002 để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Hiện tại, trường có gần 38,000 sinh viên bậc Đại học và Sau Đại học và 24% trong số đó là các du học sinh quốc tế. HEC, một nhánh của trường, còn có chương trình giảng dạy bằng ba thứ tiếng: Pháp, Anh và Tây Ban Nha.

 

 

2. Laval University

          Đại học Laval thành lập năm 1663, là trường lâu đời nhất Canada và thứ tư ở Bắc Mỹ. Đây cũng là ngôi trường đầu tiên ở Bắc Mỹ cung cấp chương trình học bằng tiếng Pháp.

 

 

          Ban đầu, Đại học Montreal cũng trực thuộc Đại học Laval. Laval được xếp trong top 10 trường ở Canada về tài trợ nghiên cứu.Trường đào tạo gần 400 chương trình Đại học và Sau Đại học, thu hút khoảng 48,000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Ký túc xá Đại học Laval gồm 4 khu nhà độc lập với sức chứa lên tới 4,000 sinh viên. Các chuyên ngành đào tạo của trường bao gồm Nha khoa, Điều dưỡng, Dược, Kinh doanh, Kiến trúc và Thiết kế, Nông nghiệp, Lâm nghiệp,...

 

 


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Bài viết liên quan

đăng ký tư vấn

CAPTCHA

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

 • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • 0972 096 096 - 0987 932 932
 • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
 • DuhocOSC@gmail.com
 • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 2
 • Hôm nay: 420
 • Tổng lượt truy cập: 1.175.329

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage