Những nét đặc sắc của ẩm thực đường phố Đài Loan

Ẩm thực Đài Loan hay ẩm thực xứ Đài là nền ẩm thực tại vùng lãnh thổ Đài Loan với nhiều biến thể. Ngoài các món ăn đại diện sau đây từ người dân tộc Hoklo (người Đài Loan), còn có thổ dân, người Hẹ (Hakka), và các món địa phương có nguồn gốc từ ẩm thực Nhật Bản và ẩm thực Trung Hoa. Bản thân ẩm thực Đài Loan thường gắn liền với ảnh hưởng từ các tỉnh trung đến miền nam Trung Quốc, đáng chú ý nhất là từ tỉnh Phúc Kiến, nhưng ảnh hưởng từ tất cả Trung Quốc đại lục có thể dễ dàng thấy được. Một ảnh hưởng đáng chú ý của Nhật Bản cũng tồn tại do thời kỳ Đài Loan dưới sự cai trị của Nhật Bản. Thực phẩm truyền thống của Trung Quốc có thể được tìm thấy ở Đài Loan, bên cạnh phong cách Phúc Kiến và Hakka cũng như các món ăn Đài Loan bản địa, bao gồm các món ăn từ Quảng Đông, Giang Tây, Thượng Hải, Hồ Nam, Tứ Xuyên và Bắc Kinh. Hãy cùng tìm hiểu một vài món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Đài Loan.

 

 

Phật nhảy tường

          “Phật nhảy tường” một món ngon có cái tên khá lạ nhất định khách du lịch Đài Loan phải thử qua ở chợ đêm phố Hoa Tây. Tuy là món ăn đường phố, nhưng nó được chế biến vô cùng cầu kỳ và tinh tế, với những nguyên liệu chính như vi cá, bào ngư, nhân sâm… cùng các nguyên vật liệu phụ khác mới tại ra được món ăn đậm đà, bổ dưỡng.

 

 

Tàu hũ thối

          Một trong những món ăn cũng nổi tiếng không kém Phật Nhảy Tường đó chính là Tàu hủ thối. Gắn liền với tuổi thơ phim cổ trang Trung Quốc tàu hủ thối không chỉ được biết đến qua màn ảnh mà hương bị đặc trưng của nó còn khiến cho du khách không thể nào rời mắt khi đến đây. Trước khi được sốt chua ngọt thì những miếng đậu hủ được cắt thành mảnh nhỏ, chiên giòn làm cho du khách cảm thấy vô cùng thích miệng khi thưởng thức món ăn đầy đặc biệt này. Nhưng chỉ có những người sành ăn hay những vị khách có khẩu vị đặc biệt mới có thể chịu được hương vị khó ngửi này.

 

 

Trà sữa trân châu

          Đã đến Đài Loan mà không thưởng thức trà sữa nơi đây sẽ là một thiếu sót rất lớn Nói Đài Loan là một thiên đường trà sữa quả thực không sai chút nào, không những thế nơi đây còn là “cái nôi” khai sinh ra món trà sữa trân châu được các bạn trẻ trên khắp thế giới yêu thích.

 

 

Bánh bao hàu sữa

          Được xem là một trong những món ăn đường phố nức tiếng ở Đài Loan, bánh bao hàu sữa thường được bày bán ở các khu chợ đêm ẩm thực, điển hình như: chợ đêm Liuhe (Cao Hùng),  Chợ đêm Thạch Lâm/Shilin (Đài Bắc),….

 

 

          Bánh bao hàu sữa chỉ đơn giản là sự kết hợp hương vị từ biển của hàu, vị béo từ trứng gà và chút hành lá. Sau đó được mang đi chiên vàng ươm cực hấp dẫn cho thêm một tý tương đen, giấm và sốt đặc biệt thôi cũng đã hấp dẫn và bắt mắt cực kỳ. Đây được xem là đặc sản đài loan được du khách đi đài loan rất ưa chuộng.

 

Bánh mỳ quan tài

          Bành mì quan tài hay còn gọi là “Gua Cai Ban” luôn nằm trong danh sách món ăn đường phố nổi tiếng và được ưa thích nhất tại Đài Loan. Các bạn có thể tìm thấy ở dọc khắp nơi ở xứ Đài tuy nhiên lựa chọn chợ đêm là nơi dừng chân sẽ đem đến trải nghiệm thú vị hơn

 

 

          Thực chất, đây là một loại bánh mì nướng giòn có độ dày khoảng 3-5 cm, được khoét rỗng ở giữa và có nắp đậy phía trên. Phần nhân bên trong là hỗn hợp của: thịt, tôm, gan, nấm, và các loại rau củ quả thái nhỏ mang đến cho các bạn hương vị khó cưỡng.

 

Gua bao

          Đây là món Hamburger phiên bản Đài Loan, cũng là một món ăn đường phố nổi tiếng xứ Đài được bán rất nhiều tại các khu chợ đêm. Lớp vỏ bên ngoài của Gua Bao là lớp bánh bao mang vị ngọt, nhân được làm từ thịt lợn ba chỉ béo ngậy được tẩm ướp gia vị đậm đà cùng với rau thơm, đậu, mùi. Nếu những ai không ăn được thịt ba chỉ thì có thể lựa chọn loại Gua Bao có nhân làm từ thịt nạc.

 

 

Trứng sắt

          Nếu những món trứng thường ngày khiến bạn cảm thấy nhàm chán thì món “trứng sắt” ở phố Đạm Thủy Đài Loan lại khiến bạn mê mẩn ngay từ miếng cắn đầu tiên. Ngoài những món ăn nhẹ thơm ngon như: canh cá viên, cá chiên giòn… Đạm Thủy còn nổi tiếng khắp Đài Loan với món trứng sắt vô cùng độc đáo.

 

 

          Trứng sắt được chế biến từ trứng gà hay chim bồ câu, trứng được hầm trong nước tương và gia vị khoảng một tuần cho đến khi chúng săn cứng lại, chuyển sang màu đen. Trứng sắt nổi tiếng với lòng trắng có vị giòn sần sật còn lòng đỏ thì lại rất bùi, thơm.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Bài viết liên quan

đăng ký tư vấn

CAPTCHA

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

  • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 0972 096 096 - 0987 932 932
  • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
  • DuhocOSC@gmail.com
  • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 368
  • Tổng lượt truy cập: 1.276.009

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage