Quyền lợi khi có Visa thường trú nhân PR Singapore?

Singapore không chỉ là một điểm đến du lịch hấp dẫn mà còn được biết đến như một địa điểm lý tưởng để sinh sống và làm việc. Để có cơ hội học tập, làm việc và tận hưởng cuộc sống tại Singapore bạn không thể bỏ qua việc xin visa thường trú nhân PR Singapore.

Có Visa thường trú nhân PR Singapore là một cơ hội cho phép các bạn nhập cư vào Singapore và bạn sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, được hưởng nhiều quyền lợi, đặc quyền và nghĩa vụ tương tự như một công dân của Singapore. Vậy quyền lợi khi có Visa thường trú nhân PR Singapore là gì? nhưng ưu điểm khi sở hữu tấm thẻ này... mời quý vị và các bạn xem chi tiết bài viết dưới đây.

Những quyền lợi, đặc quyền khi có Visa thường trú nhân PR Singapore:

1. Được định Cư lâu dài tai Singapore

Thường Trú Nhân có thể sinh sống, học tập, làm việc và thậm chí nghỉ hưu có chế độ tại Singapore trong mọi thời điểm. Ngoài ra, với giấy phép tái nhập cảnh còn hiệu lực (Re-Entry Permit), thường trú nhân có thể tự do rời khỏi và nhập cảnh lại vào Singapore mà không cần phải đăng ký bất kỳ loại visa nào.

Không những vậy, trở thành một PR cho phép bạn tận hưởng môi trường sống với các tiêu chuẩn cao cấp tại Singapore. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng các cơ sở vật chất tiên tiến cũng như nguồn nhân lực với trình độ cao tại đây. Ngoài ra, quốc đảo sư tử còn được biết đến như là một đất nước yên bình và an toàn nhờ vào các chính sách pháp luật thực tiễn và sự hoạt động hiệu quả từ chính phủ.

2. Quỹ Phòng Xa Trung Ương (CPF - Central Provident Fund)

Đây là chương trình tiết kiệm quốc gia mang tính bắt buộc, yêu cầu mọi thường trú nhân và nhà tuyển dụng của họ đều phải tham gia. Quỹ CPF tại Singapore có thể được dùng cho mục đích chi trả lương hưu hoặc cũng có thể được sử dụng để phục vụ cho các mục đích khác như là y tế, bảo hiểm, mua nhà, và đầu tư vào các quỹ được quy định.

Ngoài ra, khoản đóng góp bắt buộc cho Quỹ phòng xa trung ưng có thể được khấu trừ trực tiếp trên thu nhập chịu thuế.

3. Các Quyền Lợi Liên Quan Đến Doanh Nghiệp và Công Việc

Nhờ vào môi trường ưu đãi và khuyến khích phát triển cho doanh nghiệp, Singapore được xem như là một nơi lý tưởng cho những ai có ước mơ gầy dựng sự nghiệp tại đây. Các dự báo đều cho thấy năng suất lao động và tăng trưởng GDP tại quốc đảo sư tử sẽ vẫn được cải thiện trong những năm tới. Điều này thu hút vô số các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư và hoạt động tại đây.

Có được trạng thái thường trú nhân (PR) sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế để nhanh chóng đạt được ước mơ làm chủ doanh nghiệp của chính mình tại Singapore. Lý do bởi vì PR tại Singapore có thể làm chủ, trở thành giám đốc của hầu hết các công ty tại đất nước này, hoặc thậm chí có thể thành lập và sỡ hữu doanh nghiệp riêng. Tóm lại, một thường trú nhân sẽ được nhiều tự do hơn với ít hơn các quy định trói buộc.

Một quyền lợi khác liên quan đến việc làm đó là thường trú nhân hoàn toàn có thể làm việc mà không cần đến bất kỳ loại thị thực việc làm nào. Bạn có thể làm bất kỳ công việc toàn thời gian hoặc bán thời gian, thậm chí là làm trong chính phủ (trừ một số vị trí nhạy cảm) và có quyền làm nhiều công việc bán thời gian. Điều này tạo thuận lợi cho việc thay đổi công việc đối với thường trú nhân.

Nếu bạn sỡ hữu thị thực việc làm, chuyển công việc sẽ đồng nghĩa với việc thị thực mà bạn đang sở hữu sẽ không còn hiệu lực; và nếu muốn tiếp tục làm việc và sinh sống tại Singapore, bạn phải xin cấp mới một thị thực việc làm khác sau khi kiếm được một công việc mới. Tuy nhiên, với trạng thái thường trú nhân, bạn có thể đổi việc tự do mà không cần thị thực và tránh được rắc rối nêu trên.

4. Các Đặc Quyền Khác Của Thường Trú Nhân tại Singapore

Một thường trú nhân tại Singapore sẽ được hưởng các quyền ưu tiên so với người nước ngoài ở nhiều lĩnh vực, bao gồm nhưng không giới hạn bởi các mảng thiết yếu sau:

a. Dịch Vụ Y Tế

Nhờ các khoản tài trợ từ chính phủ đối với các cơ sở y tế công (bệnh viện, phòng khám đa khoa, trung tâm quốc gia) mà một thường trú nhân tại Singapore sẽ chi trả ít hơn người nước ngoài cho các dịch vụ y tế. Hơn nữa, chính phủ cũng hỗ trợ con cái của thường trú nhân với các chương trình chăm sóc khác nhau.

b. Giáo dục

Các đối tượng trẻ em là thường trú nhân có quyền ưu tiên, chỉ xếp sau trẻ em là công dân nước này, khi đăng ký nhập học tại các trường công lập. Chi phí tại các trường này cũng được giảm mạnh so với các trẻ em người nước ngoài.

Theo số liệu về học phí các trường công lập năm 2020 từ Bộ giáo dục Singapore, trẻ em là thường trú nhân chỉ phải trả 205SGD/tháng khi học ở các trường tiểu học công lập, so với 465SGD hoặc 750SGD/tháng cho trẻ em người nước ngoài. Ngoài ra, thường trú nhân cũng trả ít chi phí hơn khi nhập học tại các đại học công lập tại Singapore.

c. Nhà ở

Khi là một thường trú nhân, bạn được phép mua nhà ở xã hội được sang lại (second-handed) từ Cục phát triển nhà ở Singapore (HDB), bởi lẽ các căn nhà ở xã hội mới chỉ dành cho công dân nước này. PR còn được quyền tiếp cận và sử dụng nhiều chương trình vay vốn hơn phục vụ cho mục đích mua nhà ở. Ngoài ra, thuế trước bạ và các hình thức thuế khác đánh trên việc chuyển nhượng bất động sản của thường trú nhân cũng thấp hơn nhiều so với người nước ngoài.

5. Chuẩn Bị Cho Việc Trở Thành Một Công Dân Tại Singapore

Trở thành thường trú nhân là một sự chuẩn bị thiết thực nhất để đạt được trạng thái công dân hợp pháp đối với người nước ngoài đang sinh sống tại đây bởi lẽ họ không thể đăng ký trực tiếp để trở thành một công dân Singapore. Vì vậy mà trở thành thường trú nhân là một điều cần thiết.

Sau khi nhập tịch Singapore, bạn sẽ có toàn quyền để bầu cử, hưởng ưu đãi về thuế, mua nhà mới, hoặc là sở hữu hộ chiếu Singapore. Với hộ chiếu này cùng mối quan hệ tốt giữa Singapore và các nước khác, bạn sẽ có thể được miễn thị thực nhập cảnh tới hơn 185 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Bài viết liên quan

đăng ký tư vấn

CAPTCHA

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

  • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 0972 096 096 - 0987 932 932
  • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
  • DuhocOSC@gmail.com
  • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 348
  • Tổng lượt truy cập: 1.175.257

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage