Văn hóa uống cà phê của người Hàn Quốc

Thế kỷ 21, văn hóa Hàn Quốc như được chắp thêm cánh vươn ra toàn cầu, nhiều người đã bắt đầu chú ý hơn đến văn hóa của Hàn Quốc thông qua nhiều phương diện, một số đó là văn hóa uống cà phê. Sư kết hợp của vị đắng thơm nồng và sữa ngọt dịu làm nên những tác cà phê đậm chất Hàn Quốc.

 

 

Khởi đầu của văn hóa cà phê ở Hàn Quốc

So với nhiều quốc gia châu á khác thì người dân Hàn Quốc biết đến cà phê khá muộn. Trước đây trà là thức uống phổ biến, ngày này nghệ thuật trà đạo vẫn được duy trì. Tuy nhiên trong văn hóa trà lại thể hiện sự phân biệt gia cấp, trà là dành cho những người có chức có quyền, đến thời vua Gojong (khoảng năm 1800) – một người có tình yêu đặc biệt với cà phê, thức uống này mới được trọng dụng trong cung đình và bắt đầu phổ biến trong nhân dân.

 

Văn hóa cà phê ở Hàn Quốc được biết đến khá muộn

Cà phê là thức uống cho mọi tầng lớp chứ không như trà đạo. Với xã hội Hàn Quốc hiện đại, câu nói mở đầu câu chuyện không phải là "chúng ta nói chuyện nhé" mà là " chúng ta tìm quán cà phê nào nhé". Văn Hòa cà phê gắn liền với các cuộc trao đổi bàn bạc, nét văn hóa đặc trưng, thân thiện, cởi mở, dễ gần và tinh tế, cà phê Hàn không chỉ khẩu vị đẹp mà còn rất bắt mắt.

 

Không gian của các quán cà phê sẽ rất lạ

Người Nhật Bản uống cà phê vị đậm đà, người Hàn Quốc đa phần thích cà phê sữa, thậm chí nhiều, văn hóa cà phê ở Hàn Quốc bị ảnh hưởng bởi văn hóa cà phê Mỹ rất nhiều. Tuy nhiên người Hàn vẫn tạo nên sự khác biệt chỉ họ mới có.

 

 

Người Hàn Quốc uống cà phê khá tinh tế

Kinh tế Hàn Quốc đang phát triển một cách chóng mặt, so với vài năm trước đây khi Hàn Quốc là một quốc gia nghèo, còn bây giờ họ là cường quốc. Đồng hành với sự phát triển đó nhiều thương hiệu cà phê từ nước ngoài, từ các châu lục khác mọc lên như nấm sau mưa. Nhưng để trải nghiệm cách uống cà phê của người Hàn thì bạn phải tìm đến những phố cà phê do chính người Hàn kinh doanh.

 

Không gian rất chuyên nghiệp và thoải mái

"Vẻ đẹp" của các quán cà phê Hàn Quốc thường sẽ được trang trí rất cầu kỳ, mọi thứ từ không gian cho đến tách cà phê đều được trang trí. Không gian của quán cafe chia thành 2 xu hướng:

Thứ nhất:  Không gian thân thiện với thiên nhiên, phóng khoáng, hiện đại với cà phê cửa kính.

Thứ hai: Cà phê theo phong cách ấm cúng và lãng mạn. Đây là nơi xua tan mệt mỏi, trang trí rất nhẹ nhàng, cảm giác yên bình rất thích hợp cho tình nhân và giới trẻ.

 

 

Dấu ấn về cà phê phong cách Hàn Quốc

Gu cà phê người Hàn Quốc mang màu sắc trung tính khi so sánh với cà phê của một số nước, không quá đậm đà, mạnh mẽ theo kiểu cà phê nguyên chất nhưng cũng không hè nhạt nhẽo như cà phê hòa tan.  Sư kết hợp của vị đắng thơm nồng và sửa ngọt dịu, hương thơm béo của sửa làm nên những tác cà phê đậm chất Hàn Quốc.


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ DỊCH THUẬT OSC

Trụ sở chính: Số 24 Ngõ 184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội  

Điện thoại: 02435 666 668; 0972 096 096 / 0987 932 932 - Fax: 02435 666 668

Email: DuhocOSC@gmail.com

Website: www.osc.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocosc 

Youtube: www.youtube.com/duhocosc

Công ty cổ phần tư vấn Du học & Dịch thuật OSC

  • 24/184 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 0972 096 096 - 0987 932 932
  • 02435 666 668 - Fax: 02435 666 669
  • DuhocOSC@gmail.com
  • www.osc.edu.vn

thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 110
  • Tổng lượt truy cập: 1.049.519

Copyright © 2019 CONG TY TU VAN DU HOC & DICH THUAT OSC. All Right Reserved. Designed by VIETSEO

Fanpage